Những người có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao

Thứ Năm, 20-02-2014

Ung thư dạ dày một căn bệnh nguy hiểm gây tỷ lệ tử vong cao nhất trong những người tử vong do bệnh tật. Nguyên nhân gây nên ung thư dạ dày thường xuất phát từ biến chứng do các bệnh dạ dày gây ra như: viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, viêm xung huyết dạ dày….Và một số người có nguy cơ mắc phải ung thư dạ dày cao do thói quen, lối sống sinh hoạt không đúng cách ngay sau đây các bạn nhé!
Những người có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao

Những người lạm dụng rượu bia

Đối với những chất có chứa cồn như rượu bia thì 2 thủ phạm này không chỉ gây hại gan như mọi người đã biết mà còn có nguy cơ gây nên bệnh ung thư dạ dày khá cao. Theo một số nghiên cứu cho thấy rằng tỷ lệ bị mắc ung thư dạ dày cao cũng sảy ra ở những người nghiện rượu do cồn có thể phá hủy thành dạ dày gây nên bệnh dạ dày và ung thư dạ dày cao.

Người có tiền sử viêm loét dạ dày mãn tính

Đối với những người có tiền sử mắc phải bệnh về dạ dày thì nguy cơ mắc bệnh ung thư sẽ cao hơn người bình thường. Nhất là những người mắc bệnh dạ dày do vi khuẩn  H.P trong ổ loét có thể gây ung thư dạ dày với tần suất cao hơn.

Người thường xuyên sử dụng đồ ăn sẵn, đóng hộp, đồ nướng…

Khi thói quen ăn đồ ăn đóng hộp ngày càng cao thì sức khỏe con người càng đi xuống do nhiều nguyên nhân như thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh hoặc quá hạn, hoặc những thực phẩm như:  thịt nướng, dưa cà muối… có nguy cơ bị ung thư dạ dày do cơ thể tích lũy nhiều độc chất gây ung thư. Ngoài ra, các chất nitrates, nitrites có mặt trong các sản phẩm thịt được chế biến sẵn có thể được một số loài vi khuẩn, trong đó có H.P chuyển đổi thành những phức hợp có hại gây nên ung thư.

Người nghiện thuốc lá

Hút thuốc lá được biết là nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư phổi cao, kèm theo đó hút thuốc lá còn có khả năng gây nên ung thư dạ dày và thực quản khá cao. Khi sử dụng thuốc lá thường xuyên còn làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày nên tới 40%, và hơn thế nữa tỷ lệ có thể lên tới hơn 80% đối với những trường hợp nghiện thuốc lá nặng so với những người không sử dụng thuốc lá

Người cao tuổi

Đối với những người cao tuổi thường có nguy cơ mắc phải bệnh ung thư cao do hệ thống miễn dịch của cơ thể trong tuổi cao sẽ
Người trên 50 tuổi cũng được xếp vào nhóm có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao đối với những người trẻ tuổi

Người béo phì, thừa cân

Đối với những người béo phì thì nguy cơ mắc bệnh tật thường cao hơn người bình thường trong đó có bệnh về dạ dày. Nguyên nhân là do hiện tượng trào ngược dạ dày – thực quản hay sảy ra ở những người thừa cân.
Tuy nhiên vẫn chưa một những bằng chứng rõ ràng về mặt cơ chế bệnh sinh ở người béo phì, nhưng theo một số thống kê đã cho thấy người béo phì có tỷ lệ ung thư cao hơn gấp 2 lần so với người có trọng lượng cơ thể bình thường.
Bạn quan tâm:

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận