Nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày ít biết

Thứ Ba, 15-11-2016

Nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày đến nay vẫn đang còn đang được các chuyên gia nghiên cứu. Đây là căn bệnh có nguyên nhân hình thành phức tạp, nhiều nhận định cho rằng vi khuẩn Hp là nguyên nhân chính gây bệnh ung thư dạ dày. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 1% người bị nhiễm vi khuẩn Hp chuyển hóa thành ung thư dạ dày. Vì thế, ung thư dạ dày không hẳn là do 1 tác nhân mà có thể do nhiều tác nhân tổng hợp tạo thành.

nguyen-nhan-gay-benh-ung-thu-da-day-it-biet

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày ít biết

nguyen-nhan-gay-benh-ung-thu-da-day-it-biet1

  • Nhiễm khuẩn Hp

Các nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy Hp chính là nguyên nhân chính gây bệnh ung thư dạ dày, việc loại trừ vi khuẩn Hp giúp giảm được hơn 40% nguy cơ bị ung thư dạ dày.

  • Do ăn uống thiếu khoa học

Các món ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng, ngọt béo, đồ nướng,…được cơ thể hấp thu nhiều sinh ra độc tố, làm hủy hoại và làm viêm loét dạ dày, lâu ngày gây ra bệnh ung thư dạ dày rất nguy hiểm. Việc thường xuyên ăn đồ ăn mặn cũng là nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư dạ dày.

  • Sinh hoạt không điều độ

Thói quen sinh hoạt không điều độ cũng là nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày ít biết. Làm việc quá sức, mệt mỏi, áp lực, thức khuya,… khiến các cơ quan trong cơ thể suy kiệt dần, đây là nguyên nhân gián tiếp gây ra bệnh ung thư dạ dày.

  • Sử dụng chất kích thích

Các chất kích thích làm hủy hoại các tế bào dạ dày là rượu bia, thuốc lá, ma túy,… Các chất này khi xâm nhập vào cơ thể sẽ làm tiêu các chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày. Đặc biệt, chất cồn trong rượu bia khi tiếp xúc lâu ngày với dạ dày sẽ biến tế bào dạ dày thành các tế bào ung thư.

  • Ung thư dạ dày do gen di truyền

Ung thư dạ dày là một căn bệnh có khả năng di truyền. Gia đình có thành viên bị ung thư dạ dày thì có khả năng sẽ di truyền cho thế hệ sau.

  • Bị biến chứng từ căn bệnh khác

Đây là nguyên nhân gây ung thư dạ dày mà mọi người ít biết. Các căn bệnh như viêm gan mãn tính, suy gan, xơ gan, viêm loét dạ dày tá tràng,… có khả năng biến chứng sang dạ dày, làm hình thành bệnh ung thư dạ dày. Để tốt nhất, khi phát hiện bệnh thì nên chữa trị ngay, không nên để ảnh hưởng đến sức khỏe và tránh để bệnh biến chứng nguy hiểm.

  • Môi trường sống ô nhiễm

Người sống trong môi trường ô nhiễm, môi trường khói bụi, tiếp xúc hóa chất thường xuyến,….sẽ có nguy cơ rất cao mắc bệnh ung thư dạ dày.

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày ít biết. Bệnh ung thư dạ dày có thể chữa khỏi khi phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Để đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh, mọi người đều nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/1 lần. Hãy tự bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận