Chi phí mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền?

Thứ Ba, 22-11-2016

Các bệnh nhân bị ung thư dạ dày luôn thắc mắc chi phí mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền. Trong những năm qua, số bệnh nhân ung thư tăng lên không ngừng, trong đó có cả ung thư dạ dày. Bệnh nhân tăng, chi phí cũng tăng khiến rất nhiều gia đình và quỹ bảo hiểm y tếnhà nước kiệt quệ.

Tình trạng số người mắc ung thư đáng báo động ở nước ta

Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 150000 người mắc bệnh ung thư, và hơn 75000 trường hợp tử vong. Ung thư là 1 trong 10 gánh nặng hàng đầu về bệnh tật ở nước ta (theo nghiên cứu của bộ y tế).

Tỷ lệ mắc các căn bệnh ung thư ở nam là hơn 55%, ở nữ là gần 45%. Những con số bệnh nhân ung thư không ngừng tăng lên qua các giai đoạn.

Chi phí mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền?

chi-phi-mo-ung-thu-da-day-het-bao-nhieu-tien2

Đây có lẽ là lo lắng của nhiều bệnh nhân ung thư và ngân sách y tế của nhà nước. Tùy theo mức độ ung thư mà bệnh nhân có thể chi trả từ 6 triệu đến hơn 100 triệu khi mổ ung thư dạ dày.

Tổng số tiền mà bệnh nhân và ngân sách chi cho các bệnh ung thư vú, ung thư gan, đại trực tràng, khoang miệng, dạ dày, cổ tử cung mỗi năm là hơn 26000 tỉ đồng.

Những con số khổng lồ mà bệnh nhân và nhà nước chi trả cho ung thư

chi-phi-mo-ung-thu-da-day-het-bao-nhieu-tien1

Năm 2015, quỹ BHYT chi hơn 4400 tỉ cho bệnh nhân ung thư, hơn 65% là dùng để mua thuốc.

Ung thư sẽ khiến sức khỏe bệnh nhân suy kiệt nhanh chóng, cần được mổ sớm nếu có thể, đây cũng chính là lí do khiến người thân của bệnh nhân phải khánh kiệt tài sản khi trong nhà có người ung thư.

Với nghiên cứu trên 2000 bệnh nhân ung thư tại bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện K trung ương và bệnh viện Ung bứu thành phố Hồ Chí Minh thì có hơn 22% bệnh nhân khó khăn về kinh tế, 34% bệnh nhân không có khả năng mua thuốc, 24% không thể thanh toán được phí sinh hoạt gas, điện, nước. Có hơn 67% bệnh nhân đã phải vay mượn và nợ nần khi người nhà bị ung thư, 22% phải bán tài sản để chi trả khoảng điều trị ung thư đắt đỏ.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Làm thế nào để cải thiện tình trạng mắc bệnh ung thư dạ dày

Không thể nào khác hơn, mọi người đều phải “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Mỗi người cũng nên có ý thức tự giác tham gia bảo hiểm y tế và khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/ 1 lần.

Phòng bệnh ung thư dạ dày không thể bỏ quan việc ăn uống bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, hạn chế đồ ăn cay nóng, ngọt béo và nên kiêng các chất kích thích. Một lối sống lành mạnh (ăn ngủ đúng giờ, siêng năng thể thao, thư giãn khi mệt mỏi,…) là cách tốt để phòng tránh mọi bệnh tật.

Mỗi người chúng ta nên có ý thức tự bảo vệ sức khỏe, đừng để bản thân mắc phải bệnh ung thư, vừa hại mình mà vừa làm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận