Chi phí mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền?

Ung thư dạ dày là căn bệnh gây tỉ lệ tử vong cao, nếu phát hiện và điều trị bệnh càng sớm thì cơ hội chữa khỏi bệnh càng cao. Một trong những phương pháp thường được áp dụng trong điều trị là phẫu thuật. Vậy chi phí cho một ca phẫu thuật ung thư dạ dày hết bao nhêu tiền? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây.

Chi phí mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền?

Vấn đề này chắc hẳn là nỗi lo lắng của nhiều bệnh nhân mắc các bệnh ung thư nói chung và ung thư dạ dày nói riêng.Trên thực tế, chi phí cho một ca phẫu thuật ung thư dạ dày không có một con số cụ thể nào cả. Ca mổ có chi phí cao hay thấp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng bệnh, kích thước của khối u, phương pháp phẫu thuật… Ngoài ra ở những bệnh viện khác nhau, chất lượng dịch vụ khác nhau nên chi phí phẫu thuật cũng có sự chênh lệch.

Phẫu thuật ung thư dạ dày mất bao nhiêu tiền
Phẫu thuật ung thư dạ dày mất bao nhiêu tiền

Tuy nhiên theo thống kê, các ca phẫu thuật ung thư dạ dày thường dao động từ 25 – 40 triệu. Với những trường hợp bệnh nặng và đòi hỏi các kỹ thuật điều trị cao hơn thì chi phí cũng sẽ cao hơn.

Các phương pháp mổ ung thư dạ dày

Phẫu thuật ung thư dạ dày là phương pháp thường được các bác sỉ chị định để điều trị cho bệnh nhân có tình trạng bệnh đang ở những giai đoạn đầu, khi mà các tế bào ung thư chưa di căn hoặc ở những người có khối u chưa phát triển lớn. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ khối u ung thư và một phần dạ dày ra khỏi cơ thể. Mặc dù mổ ung thư dạ dày không làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của người bệnh nhưng vẫn cần phải xây dựng được một chế độ ăn và một lối sống lành mạnh cho người bệnh sau phẫu thuật.

Hiện nay có 2 phương pháp mổ dạ dày chính là:

+ Mổ nội soi: Đối với các trường hợp khối u nhỏ, vừa mới hình thành, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ ở bụng, sau đó dùng các công cụ chuyên biệt luồn sâu vào dạ dày của bệnh nhân và cắt bỏ khối u, tiêu diệt hết các tế bào ung thư.

+ Mổ phanh: Với những bệnh nhân có khối u ung thư lớn, bác sĩ sẽ rạch mổ bụng của bệnh nhân và cắt bỏ hết các tế bào ung thư và khối u có trong dạ dày.

Phẫu thuật ung thư dạ dày
Phẫu thuật ung thư dạ dày

Với 2 phương pháp này thì mổ nội soi được xem là phương pháp có nhiều ưu điểm hơn cả vì chúng ít gây ra những biến chứng và an toàn hơn rất nhiều so với phương pháp còn lại. Tuy nhiên, khi các khối u hình thành ở những vị trí mà các thiết bị nội soi không thể tiếp cận thì phương pháp mổ phanh sẽ được chỉ định cắt bỏ hoàn toàn khối u.

Phẫu thuật ung thư dạ dày trong thời gian bao lâu?

Tùy vào mức độ nặng nhẹ và cơ địa của từng người bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định các biện pháp điều trị bổ sung trong quá trình phẫu thuật, do đó mà thời gian để thực hiện một ca phẫu thuật cũng không thể xác định chính xác. Thông thường thì một ca phẫu thuật cũng phải kéo dài ít nhất từ 2  giờ đồng hồ trở lên.

Xác suất thành công của phẫu thuật ung thư dạ dày?

Xác xuất thành công của một ca phẫu thuật ung thư dạ dày còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như là sức khỏe của bệnh nhân. Trên thực tế, khả năng tái phát ung thư sau phẫu thuật thường rất cao. Có hai dạng tái phát là:

+ Tái phát do di căn: Ở dạng này, thường tái phát từ 1 – 2 năm sau phẫu thuật. Lý do là vì khi thực hiện ca mổ, các bác sĩ không cắt được hết các phần tổ chức ung thư trong dạ dày khiến chúng dễ bị di căn.

+ Tái phát tại phần dạ dày còn lại sau phẫu thuật: So với dạng trên, dạng này có thời gian tái phát muộn hơn, thường là từ 3 năm sau khi mổ.

Mổ ung thư dạ dày có thể gây ra các biến chứng gì?

Phẫu thuật ung thư dạ dày là phương pháp thường được sử dụng nhưng chúng cũng có thể gây ra các biến chứng cho người bệnh. Một trong những biến chứng thường gặp nhất đó là bị rối loạn dinh dưỡng sau phẫu thuật, tình trạng này thường gặp nhất ở những người bị cắt toàn bộ dạ dày. Ngoài ra, mổ ung thư dạ dày có thể dẫn đến tình trạng rò miệng nối thực quản ruột non – là nguyên nhân gây ra nguy cơ tử vong cao cho người bệnh sau khi phẫu thuật.

Để hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra bạn nên đi khám và điều trị ở những bệnh viện lớn, uy tín như Bệnh viện K, bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Đại học Y Hà Nội…

Cho đến này, việc nghiên cứu và điều chế ra vắc xin phòng chống bệnh ung thư vẫn đang rơi vào tình trạng bế tắc. Do đó, cách tốt nhất là chúng ta cần phải tự bảo vệ bản thân mình bằng việc xây dựng chế độ ăn và sinh hoạt hàng ngày thật hợp lý, luôn sống với thái độ lạc quan, và thường xuyên rèn luyện thân thể của mình cho thật khỏe mạnh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết1

Bài viết tham khảo

Cập nhật lúc 14:15 - 14/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.