Chế độ ăn uống cho người bị ung thư dạ dày

Chủ Nhật, 13-11-2016

Bị ung thư dạ dày cần điều trị ngay và có chế độ ăn uống thích hợp. Bệnh sẽ có chuyển biến xấu hơn khi bệnh nhân ăn uống không hợp lý. Cần tham khảo và thực hiện theo chế độ ăn uống cho người bị ung thư dạ dày mà các bác sĩ giới thiệu sau đây.

che-do-an-uong-cho-nguoi-bi-ung-thu-da-day

Chế độ ăn uống cho người bị ung thư dạ dày

Chế độ ăn uống phù hợp cho người bị ung thư dạ dày

#1: Các món ăn được chế biến mềm, loãng

che-do-an-uong-cho-nguoi-bi-ung-thu-da-day1

Các món ăn tốt cho bệnh nhân bị ung thư dạ dày là các món ăn được chế biến mềm, loãng và nhạt hơn bình thường. Bệnh nhân nên ăn nhiều cháo, súp, canh, cơm nhão, khoai tây nghiền, sữa bò,…

#2: Thực phẩm giàu protein

Thực phẩm giàu protein tốt cho bệnh nhân bị ung thư dạ dày. Chúng sẽ cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Protein có nhiều trong trứng, sữa, phomat,…

#3: Thực phẩm giàu chất xơ hòa tan

che-do-an-uong-cho-nguoi-bi-ung-thu-da-day3

Các chất xơ hòa tan tốt cho dạ dày. Bệnh ung thư dạ dày sẽ khiến các chức năng của dạ dày không được hoạt động tốt, mất dần các chức năng cơ bản.

Người bị ung thư dạ dày nên ăn nhiều ngũ cốc nguyên cám (gạo, bắp, lúa mì, lúa mạch, đậu, mè đen,…), các loại củ (khoai tây, khoai lang, khoai sọ,…).

#4: Nên ăn nhiều trái cây tươi

che-do-an-uong-cho-nguoi-bi-ung-thu-da-day4

Chế độ ăn uống cho người bị ung thư dạ dày không nên bỏ qua trái cây và các loại nước ép trái cây. Các loại trái cây tươi cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất thiết yếu. Trái cây tốt nhất cho dạ dày là mâm xôi, óc chó, táo, nho, chuối,…

BỆNH NHÂN UNG THƯ DẠ DÀY NÊN BIẾT:

Chế độ ăn uống không thích hợp cho người bị ung thư dạ dày

#1: Các thực phẩm cay nóng

che-do-an-uong-cho-nguoi-bi-ung-thu-da-day6

Thức ăn cay nóng sẽ làm bào mòn và tổn thương nghiêm trọng thành dạ dày và thành ruột. Người bị ung thư dạ dày nên tránh xa các loại thức ăn này để không phải chịu các cơn đau đớn do bệnh hành hạ.

#2: Thức ăn chua

Các loại quả chua như xoài xanh, ổi, cóc, mơ,… thật sự tai hại khi bị ung thư dạ dày. Acid xâm nhập sẽ khiến các vết viêm loét thêm trầm trọng.

#3: Thức ăn nhiều dầu mỡ

Các loại thức ăn chiên xào, thức ăn nhanh,..không thích hợp cho người bị ung thư dạ dày. Chúng sẽ khiến bệnh nhân khó tiêu và khó chịu trong người.

#4: Các món ăn khô cứng

che-do-an-uong-cho-nguoi-bi-ung-thu-da-day5

Các loại bánh sấy giòn, trái cây sấy, bánh mì nướng,… sẽ khiến thành dạ dày bị tổn thương hơn. Khi bị ung thư dạ dày, hệ tiêu hóa cũng không thể tiêu hóa tốt các loại thức ăn quá khô cứng.

#5: Các loại đồ uống không tốt

che-do-an-uong-cho-nguoi-bi-ung-thu-da-day8

Nước ngọt có ga, cà phê đặc, rượu bia, các chất kích thích không nên được sử dụng. Chế độ ăn uống cho người bị ung thư dạ dày nên loại bỏ hoàn toàn các chất gây hại này.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận