Hiểu hơn về bệnh sa dạ dày

Thứ Tư, 05-03-2014

Bệnh sa dạ dày là một căn bệnh ít gặp thế nhưng lại là một mối nguy hiểm khôn lường mà bạn có thể gặp phải. Sa dạ dày là toàn bộ dạ dày không nằm ở vị trí bình thường mà nằm thấp hơn bình thường. Đây là một di lệch vị trí của các tạng nói chung, của dạ dày nói riêng, trường hợp này hiếm gặp. Thường gặp đỉnh của dạ dày vẫn ở vị trí bình thường còn đáy của nó xuống thấp hơn bình thường. Bệnh cần đươc phát hiện sớm và có phương pháp điều trị hợp lý trước khi bệnh có thể gây ra những biến chứng khó lường và đồng thời giúp giảm cơn đau dạ dày giúp bệnh nhân có cuộc sống bình thường. Cùng tìm hiểu một số thông tin về bệnh này ngay sau đây bạn nhé!
HIỂU HƠN VỀ BỆNH SA DẠ DÀY

Nguyên nhân từ đâu gây nên bệnh sa dạ dày?

Bệnh sa dạ dày được biết đến là do hậu quả của việc ăn uống ngủ nghỉ không hợp lý có thể gây nên bệnh. Thường do tập luyện quá sức hoặc ăn quá no. Các bác sĩ khuyên bạn rằng, sau khi ăn nên nghỉ ngơi, không nên ăn quá nó đặc biệt vào bữa tối. Nếu tập luyện quá sức sau khi ăn khiến lượng thức ăn chưa được tiêu hóa bị đẩy xuống phía dưới, dẫn đến hiện tượng sa dạ dày.
Ngoài ra, những người có cơ thể gầy, yếu, suy nhược cũng có khả năng sa dạ dày. Khi đó, các cơ bụng lỏng lẻo, thiếu mỡ vách bụng làm cho áp suất bụng giảm dễ dẫn đến bệnh sa dạ dày.Bên cạnh đó, những phụ nữ giảm cân quá nhanh, đột ngột…làm tăng nguy cơ sa dạ dày.

Triệu chứng phát hiện bệnh sa dạ dày

Người mắc bệnh sa dạ dày thường biểu hiện đầu tiên là những cơn đau, những cơn đau có thể co thắt liên tục, ở vùng thượng vị. Kèm theo đó, là hiện tượng đầy hơi, trướng bụng, khó tiêu. Thậm chí, ở những bệnh nhân nghiêm trọng có các hiện tượng xuất huyết dạ dày, nôn ra máu…
Ngoài những cơn đau âm ỉ có thể kéo dài đến vài tiếng đồng hồ, gây ra không ít phiền phức cho bệnh nhân. thì người bị bệnh sa dạ dày thường xanh xao, ốm yếu, thường xuyên bị đau bụng, đầy hơi, mệt mỏi.

Phòng bệnh sa dạ dày

Cách phòng tránh bệnh một cách tốt nhất chính là bạn nên thực hiện một chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học, nên ăn vừa đủ không nên ăn quá no, sau khi ăn bạn không nên thực hiện các động tác mạnh. Ngoài Tránh xa rượu bia để phòng tránh sa dạ dày.  bệnh sa dạ dày hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu bạn biết cách. Trước hết, hãy thay đổi chế độ ăn của bạn: Nên ăn những món ăn khó tiêu, các thức ăn cay, nóng, tránh xa các chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá….Ngoài ra, bạn nên từ bỏ các thói quen xấu gây ảnh hưởng đến dạ dày: ăn không đúng bữa, lạm dụng đồ ăn nhanh, bỏ bữa sáng…

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận