Tại sao phải sử dụng Sơ can Bình vị tán trị trào ngược dạ dày từ 2 đến 3 tháng?

Sơ can Bình vị tán là bài thuốc Đông y chủ trị trào ngược dạ dày thực quản bám sát theo nguyên lý trị bệnh của y học cổ truyền. Bài thuốc tác động trực tiếp vào căn nguyên gây ra bệnh để loại nỏ các triệu chứng ợ hơi, ợ chua viêm loét đồng thời tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể cho người bệnh. Trong bài viết này, chuyenkhoadaday.com sẽ cùng người bệnh đi tìm hiểu nguyên nhân vì sao cần phải sử dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán từ 2-3 tháng để mang lại hiệu quả toàn diện.

Sơ caan Bình vị tán là bài thuốc tập trung vào căn nguyên gây bệnh trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày thực quản trong Đông y

Trong Đông y, trài ngược dạ dày thuộc phạm vi các chứng bệnh như “Ế cách”, “Hung thống”, “Thổ toan”… do nhiều nguyên nhân gây nên như rối loạn tình chí, ẩm thực bất điều, lao lực quá độ, cảm thụ ngoại tà… với cơ chế chủ yếu là do vị khí thượng nghịch, thăng giáng thất thường mà phát sinh ra các chứng trạng như ợ hơi, ợ chua, đau tức sau xương ức, viêm rát họng, nôn và buồn nôn…

Thông qua Tứ chẩn (vọng, văn, vấn, thiết) mà quy vào các thể bệnh và mỗi thể bệnh có phương pháp và bài thuốc phù hợp:

– Với thể Can vị bất hòa phải sơ can hòa khí giáng nghịch, trọng dùng bài Tứ nghịch tán hợp Tiểu bán hạ thang gia giảm

– Với thể Can vị uất nhiệt phải sơ can tả nhiệt hòa vị, trọng dùng bài Đan chi tiêu dao tán gia giảm

– Với thể Đàm khí giao trở phải lý khí hóa đàm hòa sướng cách, trọng dùng bài Khải cách tán gia giảm

– Với thể Tỳ vị hư nhược phải kiện tỳ ích khí giáng nghịch, trọng dùng bài Hương sa lục quân tử thang gia giảm

– Với thể Khí hư huyết ứ phải ích khí kiện tỳ, hoạt huyết hóa ứ, trọng dùng bài Tứ quân tử thang hợp Đan sâm ẩm gia giảm.

Chuyên gia nói về nguyên lý trị trào ngược dạ dày bằng Đông y

Nguyên lý trị bệnh từ gốc của Sơ can Bình vị tán

Dựa trên nguyên lý chữa trào ngược dạ dày theo y học cổ truyền, đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã dành nhiều năm để bào chế ra bài thuốc Sơ can Bình vị tán theo cơ chế:

– Giáng nghịch để chống trào ngược.

– Tiêu viêm để làm liền những vết loét dạ dày và thực quản.

– An thần giúp dịu thần kinh, giảm stress.

– Kiện tỳ vị giúp tăng chức năng co bóp và tiêu hóa thức ăn của dạ dày, chống đầy bụng khó tiêu.

Nguyên lý của các bài thuốc Sơ can Bình vị tán lấy việc lập lại cân bằng âm dương trong cơ thể làm gốc để vừa tiêu trừ bệnh căn, vừa lưu thông khí huyết hỗ trợ nâng cao thể trạng cho người dùng. Từ đó bệnh tật cũng được đẩy lùi căn nguyên.

Các dược liệu trong bài thuốc cũng được kết hợp, cân đối tỷ lệ theo đúng nguyên lý này. Bao gồm:

– Nhóm các thảo dược làm lành tổn thương: Tam thất, Bạch thược, Bố chính sâm…

– Nhóm các thảo dược chống trào ngược: Ô tặc cốt, Lá khôi, Bắc sài hồ, Kim ngân hoa…

– Nhóm các thảo dược thanh nhiệt, giải độc: Bồ công anh, Cao thảo, Quán chúng…

Công dụng của các bài thuốc kết hợp trong Sơ can Bình vị tán

Đó là lý do vì sao cần phải sử dụng bài thuốc từ 2 – 3 tháng để thuốc có thể tác động vào căn nguyên gây bệnh. Đồng thời bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng cho người dùng để chống lại các tác nhân xấu gây bệnh và giúp cho bệnh được ổn định trong thời gian dài, giảm thiểu tối đa nguy cơ bệnh tái phát.

– Từ 7 – 14 ngày: Người bệnh sẽ nhận thấy được các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, đắng miệng được giảm thiểu và thấy nhẹ bụng hơn.

– Từ 15 – 30 ngày: Tình trạng trào ngược được cải thiện đáng kể, không còn tình trạng đau họng, rát họng, viêm họng.

– Sau 2 – 3 tháng: Khôi phục chức năng của dạ dày và thực quản, ngăn ngừa khả năng tái phát.

Như vậy có thể thấy, chỉ sau khoảng 2 tuần sử dụng người bệnh đã có thể nhận thấy được những thay đổi tích cực, tuy nhiên để bệnh được kiểm soát và gần như không tái phát thì cần sử dụng 2-3 tháng để mang lại hiệu quả toàn diện.

Nếu so sánh với việc sử dụng thuốc Tây làm giảm nhanh các triệu chứng nhưng bệnh có thể tái phát lại nhiều lần, phải sử dụng thuốc triền miên thì việc kiên trì sử dụng Đông y từ 2-3 tháng để mang lại hiệu quả bền lâu là ưu điểm nổi bật hơn cả.

Mặc khác, dùng thuốc Đông y vừa tránh được những tác dụng phụ không mong muốn lại vừa có thể bồi bổ cơ thể. Vì trong bài thuốc ngoài những vị chữa bệnh còn có những vị giúp tăng cường sức khỏe từ lâu đã được ông cha ta sử dụng. Thậm chí dùng trong thời gian dài trên 3 tháng (đối với người bệnh quá nặng, sức đề kháng yếu) cũng không hề gặp phải bất cứ vấn đề nào ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sơ can Bình vị tán đã được kiểm nghiệm về chất lượng
Trên đây là câu trả lời của ban biên tập về vấn đề tại sao phải sử dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán từ 2 – 3 tháng. Chúng tôi mong rằng với câu trả lời này, độc giả đã có cái nhìn đầy đủ, chi tiết hơn về bài thuốc để có thể đưa ra quyết định có nên sử dụng bài thuốc này hay không.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc sử dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp đơn vị phân phối Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tại website www.thuocdantoc.org và để lại câu hỏi để được bác sĩ tư vấn.

 

Đóng

Hành trình chữa khỏi bệnh trào ngược dạ dày bạn nên tham khảo qua!

Bình luận

 1. Thanh Thanh Trả lời

  Tôi cũng bị viêm hang vị dạ dày nhiễm HP, tôi đã được bác sỹ Tâm ở 145 Hoa Lan, HCm cho toa thuốc tôi uống 3 tháng liền, giờ tôi đã khỏi bệnh, đi kiểm tra HP không còn nữa và hiện tại bụng rất ổn. Cảm ơn nhà thuốc dân tộc

  1. Xuân Bách Trả lời

   Mình cũng bị viêm xung huyết hạng vị dạ dày? trào ngc dịch mật HP(+)… uống thuốc đó có khỏi không, và dùng trong bbao lâu

   1. Phan Thu

    mình cùng cảnh nghộ, hiện tại mình đang uống thuốc tây của bv thống nhất nhưng cứ bị đi bị lại suốt có khỏi được đâu

   2. Hải Minh

    Bệnh dạ dày dùng thuốc tây chỉ giảm tạm thời thôi, trước mình cũng giống bạn, uống lâu quá sinh ra chướng bụng, chán ăn, sau mới đổi thuốc đông y ở đây thì khỏe hơn, mà đỡ bệnh dạ dày, tác dụng hơi chậm nhưng tốt hơn thuốc tây nhiều

   3. Phan Thu

    Vậy hả bạn, nhưng mình ở Sài Gòn thì sao ta. Nên lấy thuốc ở đâu cho chuẩn?

   4. Hải Minh

    Họ có phòng khám ở Sài Gòn mà, hình như ở 145 Hoa Lan. Bạn vào web Thuocdantoc.org tìm hiểu xem

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *