Thời gian đầu dùng Sơ can Bình vị tán thấy khó chịu hơn có làm sao không?

Đông y vốn được biết đến là phương pháp chữa bệnh an toàn, thân thiện với môi trường. Chính vì thế, ngày càng có nhiều người bệnh trào ngược dạ dày tìm đến phương pháp này. Một trong số các bài thuốc có công dụng chống ợ hơi, ợ chua, khắc phục trào ngược dạ dày hiệu quả đó là Sơ can Bình vị tán. Tuy nhiên chúng tôi nhận được một số phản hồi rằng thời gian đầu dùng thuốc họ cảm thấy chướng bụng, đầy bụng và rất khó chịu. Vậy hiện tượng này là như thế nào? Liệu có nguy hiểm không? Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của chuyên khoa tiêu hóa – Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh BV YHCT TƯ về vấn đề này. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời chính xác nhất!

Uống thuốc mà thấy khó chịu hơn có làm sao không?

Đầy bụng, khó chịu sau khi dùng Sơ can Bình vị tán có phải là hiện tượng nguy hiểm?

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được từ bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, hiện tượng người bệnh cảm thấy khó chịu, ậm ạch, chướng bụng, đầy bụng sau một thời gian uống thuốc được gọi là “công thuốc” trong Đông y. Đây là hiện tượng khi thuốc bắt đầu ngấm vào cơ thể, phát huy tác dụng sẽ khiến các triệu chứng của bệnh rõ rệt hơn.

Nói một cách dễ hiểu là khi thuốc tác động vào cơ thể, các triệu chứng đầy hơi, đầy bụng, cảm thấy buồn nôn rõ rệt báo hiệu thuốc đang phát huy tác dụng để “đối đầu” với các nguyên nhân gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Tùy thuộc vào thể trạng, cơ địa mỗi người mà hiện tượng này xảy ra nhanh hay chậm. Có thể chỉ sao uống thuốc 3-5 ngày người bệnh sẽ bắt đầu thấy khó chịu hơn, có người thì sau 1 tuần, có người đến 15-30 ngày nhưng cũng có người không gặp phải hiện tượng này.

Hiện tượng công thuốc cũng chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian nhất định, thường là sau 1 tuần sẽ biến mất chứ không kéo dài ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh. Khi hiện tượng công thuốc qua đi, người bệnh sẽ nhận thấy các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, đau rát thực quản…sẽ được cải thiện rõ rệt và giảm dần theo thời gian.

Chính vì thế, khi gặp phải hiện tượng này, người bệnh không nên hoang mang hay lo lắng về chất lượng của thuốc mà cần tiếp tục uống thuốc, duy trì theo liệu trình của bác sĩ đưa ra để bệnh có thể được cải thiện và ổn định trong thời gian dài.

Như vậy, những triệu chứng đầy bụng, khó chịu sau khi uống thuốc Sơ can Bình vị tán hoàn toàn không nguy hiểm mà thậm chí đó còn là báo hiệu cho việc điều trị đang có kể quả tốt.

Khi hiện tượng công thuốc qua đi, các triệu chứng của trào ngược dạ dày sẽ giảm rõ rệt

Vì sao có thể gây công thuốc nhưng Sơ can Bình vị tán vẫn là bài thuốc an toàn được người bệnh tin dùng?

Khác với việc sử dụng Tây y hay những phương pháp khác người bệnh có thể phải chịu những tác dụng phụ trong suốt quá trình sử dụng. Hiện tượng công thuốc khi sử dụng Sơ can Bình vị tán chỉ xảy ra trong thời gian đầu sử dụng và thường là rất ngắn chỉ vài ngày.

Có được điều này là nhờ bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ những thảo dược trong thiên nhiên trong nước, không pha trộn tân dược hay tạp chất. Những thảo dược này được vun trồng tại các khu chuyên canh tại nhiều địa phương trên khắp cả nước từ Hà Giang, Lào Cai cho đến Vĩnh Phúc, Hải Dương.

Việc kết hợp với bà con bản địa để xây dựng các khu trồng dược liệu giúp xác định được loại thổ nhưỡng và khí hậu của vùng nào sẽ phù hợp với cây thuốc nào. Từ đó dược liệu sẽ có dược tính cao và phát huy tối đa khả năng trị bệnh. Sau khi được thu hái, dược liệu được đưa vào nhà máy chế biến, sản xuất theo tiêu chuẩn GMP – WHO theo quy trình khép kín đảm bảo sạch, chuẩn vệ sinh. Nhờ vậy bài thuốc giữ được tính an toàn tuyệt đối.

Vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

“Trong gần 10 năm bài thuốc được áp dụng rộng rãi cho người trào ngược dạ dày, chúng tôi chưa ghi nhận một trường hợp có phản ứng dữ dội với thuốc đến mức phải dừng thuốc hoặc trả lại thuốc”, Ông Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc sở hữu chuỗi phòng chẩn trị YCHT Thuốc dân tộc trên khắp cả nước – đơn vị bào chế, phân phối bài thuốc Sơ can Bình vị tán khẳng định.

  • Bằng những hiệu quả và sự an toàn của bài thuốc Sơ can Bình vị tán, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã nhận được nhiều giải thưởng, chứng nhận cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức sức khỏe cộng đồng:
  • Cúp Vàng “Sản phẩm uy tín – Nhãn hiệu ưa dùng – Dịch vụ hoàn hảo năm 2017” (chi tiết chương trình)
  • Top 50 các Thương hiệu, Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018 (click xem thêm)
  • Top 20 Thương hiệu Vàng Việt Nam 2019 (xem chương trình đầy đủ)
Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về bài thuốc Sơ can Bình vị tán cũng như việc khám chữa trào ngược dạ dày tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, độc giả vui lòng liên hệ:

Tại Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa – SĐT: (024) 7109 5599 | 0962448569

Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận – SĐT: (028) 7109 3399 | 0932 064 179

Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT: 0972606773

Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

> Thông tin cùng chuyên mục:

Đóng

Hành trình chữa khỏi bệnh trào ngược dạ dày bạn nên tham khảo qua!