Dùng dầu dừa chữa đau dạ dày được không?

Chủ Nhật, 16-10-2016

Câu hỏi bạn đọc:

Xin hỏi bác sĩ tôi dùng dầu dừa chữa đau dạ dày được không? Tôi bị bệnh đau dạ dày, hôm rồi tôi có gặp lại bạn cũ ở chiến khu lúc đi bộ đội, bạn tôi nói có mấy người thân cũng bị đau dạ dày đã khỏi nhờ dầu dừa. Thật sự dùng dầu dừa chữa đau dạ dày tốt thật không bác sĩ?

Lâm Văn Quang, Ninh Hòa- Khánh Hòa

Tư vấn bác sĩ:

Chào anh! Anh bị đau dạ dày và thắc mắc dùng dầu dừa chữa đau dạ dày được không. Những tác dụng chữa bệnh của dầu dừa rất nhiều, dầu dừa có thể giúp chữa bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày, tim mạch, mỡ trong máu, vảy nến, zona,….

Dùng dầu dừa chữa đau dạ dày được không?

dung-dau-dua-chua-dau-da-day-duoc-khong

Anh có thể dùng dầu dừa chữa đau dạ dày. Tuy nhiên, dầu dừa chỉ phù hợp khi điều trị đối với các triệu chứng đau dạ dày nhẹ nếu bệnh của anh đã nghiêm trọng và đang phải dùng thuốc thì anh vẫn nên tiếp tục, chỉ dùng dầu dừa như một thảo dược hỗ trợ thêm cho bệnh.

Tại sao dầu dừa chữa được bệnh đau dạ dày?

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra lợi lích mà dầu dừa mang lại cho cơ thể là rất lớn. Dầu dừa có chuỗi acid béo trung bình cực kì cao. Đặc biệt, acid béo có khả năng kháng khuẩn tốt nhất chính là acid lauric có rất nhiều trong dầu dừa. Đây là một loại dầu thực vật cứu tinh cho bệnh nhân đau dạ dày, viêm loét dạ dày.

Nên sử dụng dầu dừa như thế nào để trị bệnh đau dạ dày?

dung-dau-dua-chua-dau-da-day-duoc-khong2

Anh nên chú ý đến thời gian sử dụng dầu dừa để có thể có kết quả trị bệnh tốt nhất. Thời điểm tốt nhất để uống dầu dừa đó là trước mỗi bữa ăn sáng- trưa- tối 30 phút. Đây là lúc để dầu dừa tiếp xúc trực tiếp, làm lành vết thương ở niêm mạc dạ dày. Mỗi lần chỉ cần uống 1 muỗng café dầu dừa nguyên chất không pha tạp.

Các vấn đề bệnh nhân đau dạ dày cần chú ý

Uống dầu dừa đúng cách

Anh nên làm theo hướng dẫn trên, không nên dùng quá nhiều hay quá ít sẽ không đem lại kết quả tốt. Dùng dầu dừa đúng cách không chỉ tốt cho bệnh đau dạ dày mà còn tốt cho tim mạch, gan thận. Anh cũng nên chuyển sang dùng dầu dừa hay các loại dầu thực vật khác để chế biến món ăn mỗi ngày.

Ăn uống hợp lý

Ăn đúng bữa, đủ chất, ăn vừa đủ no là yêu cầu tối thiểu đối với bệnh nhân đau dạ dày. Ngoài ra, anh còn chú ý kiêng ăn các món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, các món ăn cay nóng. Kiêng tuyệt đối các chất kích thích.

Chế độ sống lành mạnh

Ăn uống, sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi phải đúng giờ, điều độ. Anh nên có thói quen tập thể dục 30 phút mỗi ngày vào buổi sáng sớm để có một cơ thể khỏe mạnh, phòng chống được nhiều bệnh tật.

Kết

Dùng dầu dừa chữa đau dạ dày công hiệu, nhưng cần dùng đúng cách, đúng liều lượng theo hướng dẫn. Đồng thời nếu anh đang phải dùng thuốc thì vẫn nên tiếp tục dùng. Kết hợp dùng thuốc và dùng dầu dừa cùng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý sẽ giúp anh mau khỏi bệnh. Chúc anh luôn khỏe!

Bài viết được bạn đọc quan tâm:

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận