Sơ can Bình vị tán chữa viêm đau dạ dày có tốt không? Chất lượng và giá cả như thế nào? 

Hiện nay, Sơ can Bình vị tán là bài thuốc Đông y chữa viêm đau dạ dày đang được nhắc đến rất nhiều trên các diễn đàn và trang tin về sức khỏe. Vậy Sơ can Bình vị tán chữa viêm đau dạ dày có tốt không? Tại sao trong 1 bài thuốc lại cần phải kết hợp nhiều bài thuốc nhỏ lại với nhau? Nguồn gốc của các thảo dược trong bài thuốc là từ đâu? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

>> Có thể bạn quan tâm: Tạm biệt viêm đau dạ dày nhờ bài thuốc Đông y hiệu nghiệm

Sơ can Bình vị tán là bài thuốc trị viêm đau dạ dày hiệu quả

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán gồm những gì?

Sơ can Bình vị tán là bài thuốc chữa viêm đau dạ dày được Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu và phát triển. Đây là bài thuốc hoạt động dựa theo nguyên lý của y học cổ truyền chú trọng giải quyết bệnh từ tận gốc rễ để phòng ngừa tái phát. Sơ can Bình vị tán gồm 3 chế phẩm:

1. Sơ can Bình vị – Viêm loét HP

 • Thành phần: Bố chính sâm, Tam thất, Bạch thược, Ô tặc cốt, Bắc sài hồ, Kim ngân hoa, Quán chúng, Cam thảo và một số thảo dược quý.
 • Công dụng: Cầm máu, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Chống viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày, tá tràng; diệt HP, ức chế HP phát triển.
 • Đối tượng sử dụng: Dùng cho người viêm dạ dày, đau dạ dày, viêm loét dạ dày có biểu hiện viêm, loét do vi khuẩn HP gây ra.

2. Sơ can Bình vị – Trào ngược

 • Thành phần: Bố chính sâm, Tam thất, Bạch thược, Ô tặc cốt, Bắc sài hồ, Kim ngân hoa… cùng một số thảo dược khác.
 • Công dụng: Chống trào ngược, ợ hơi, ợ chua, chống viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày, tá tràng.
 • Đối tượng sử dụng: Có biểu hiện viêm, loét kèm theo hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản.

3. Cao Bình vị

 • Thành phần: Bồ công anh, Mơ tam thể, Lá khôi, Cỏ mực, Mai mực, Dạ cầm, Tơ hồng xanh, Xích đồng, cùng một số thảo dược khác.
 • Công dụng: Điều trị viêm loét dạ dày hành tá tràng. Làm lành vùng tổn thương, giúp cầm máu, giảm trào ngược thực quản, giảm ợ hơi, ợ chua, giảm viêm đau, thanh nhiệt giải độc và sát trùng.
 • Đối tượng sử dụng: Dùng kết hợp với Sơ can Bình vị – Viêm loét HP hoặc Sơ can Bình vị – Trào ngược.
Công dụng của các thảo dược có trong Sơ can Bình vị tán

3 bài thuốc nhỏ trong Sơ can Bình vị tán kết hợp với nhau như thế nào?

Sơ can Bình vị tán gồm 3 chế phẩm nhỏ nhưng không phải lúc nào người bệnh cũng sẽ dùng cả 3 loại cùng một lúc. Bệnh viêm đau dạ dày có rất nhiều thể bệnh và biểu hiện khác nhau theo mỗi thể.

Chính vì vậy, sau quá trình thăm khám và kết luận bệnh, dựa trên các triệu chứng của người bệnh, bác sĩ sẽ kết hợp các loại thuốc với nhau sao cho phù hợp.

Theo đó, mỗi chế phẩm được sử dụng cho các đối tượng sau:

– Sơ can Bình vị – Viêm loét HP: Dùng cho người viêm dạ dày, đau dạ dày, viêm loét dạ dày có biểu hiện viêm, loét do vi khuẩn HP gây ra.

– Sơ can Bình vị – Trào ngược: Dùng cho người có biểu hiện viêm, loét kèm theo hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản.

– Cao Bình vị: Dùng kết hợp với Sơ can Bình vị – Viêm loét HP hoặc Sơ can Bình vị – Trào ngược.

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc) cho biết: 

“Sở dĩ phải dùng ít nhất đến 2 chế phẩm kết hợp với nhau trong 1 liệu trình điều trị viêm đau dạ dày là vì 1 chế phẩm sẽ đảm nhiệm chức năng giải quyết các triệu chứng do bệnh gây ra, còn chế phẩm còn lại sẽ hỗ trợ làm lành tổn thương tại niêm mạc dạ dày đồng thời thanh nhiệt, giải độc để tăng cường chức năng của dạ dày. 

Chính vì vậy, việc kết hợp nhiều chế phẩm cùng lúc sẽ mang lại hiệu quả toàn diện. Khi hết liệu trình người bệnh hầu như không bị tái phát và hiệu quả được duy trì ở mức tối đa.”

>> Xem thêm về bác sĩ Tuyết Lan: Chuyên gia hàng đầu về Y học cổ truyền điều trị viêm đau dạ dày

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Sơ can Bình vị tán chữa bệnh viêm đau dạ dày có thực sự tốt?

Theo Đông y, căn nguyên gây viêm đau dạ dày là do tỳ vị hư yếu. Vậy nên Sơ can Bình vị tán tác động trực tiếp đến vấn đề này, giúp bổ tỳ vị, tăng cường tiêu hóa, bình can, kiện tỳ vị, an thần.

Ngoài ra, Sơ can Bình vị tán giúp khôi phục nhu động ruột và những tổn thương của niêm mạc dạ dày tá tràng, giúp niêm mạc dạ dày hình thành một lớp màng bảo vệ dày đặc, diệt vi khuẩn HP, tăng cường sức đề kháng cho niêm mạc dạ dày, tăng cường hệ thống miễn dịch, phục hồi chức năng dạ dày.

Bài thuốc vừa chống viêm, vừa kết hợp giải độc, không chỉ giúp đẩy lùi các triệu chứng mà còn loại bỏ các yếu tố xấu để hạn chế tối đa khả năng tái phát, từ đó mang lại hiệu quả bền lâu.

Để chứng thực cho hiệu quả của bài thuốc, trước khi áp dụng rộng rãi trong chữa bệnh, Sơ can Bình vị tán đã được thử nghiệm lâm sàng, sau đó được đánh giá kết quả bởi hội đồng chuyên môn gồm nhiều giáo sư, tiến sĩ trong ngành.

Kết quả thử nghiệm Sơ can Bình vị tán trên 400 trường hợp:

 • 351 người (87,8%) dứt các triệu chứng với thời gian điều trị dưới 70 ngày, các vết viêm loét lành hẳn sau khi nội soi lại, vi khuẩn HP được kiểm soát ở mức không thể phát triển.
 • 42 người (10,5%) ăn uống tốt hơn sau 70 ngày; không còn tình trạng đau do viêm loét quá nặng hoặc ảnh hưởng bởi thuốc Tây.
 • 7 người (1,7%) giữ nguyên tình trạng bệnh do không kiêng được đồ cay nóng, rượu bia, chất kích thích…
Sau 1 thời gian ngắn sử dụng người bệnh đã có thể thấy được hiệu quả rõ rệt

Trong quá trình dùng Sơ can Bình vị tán có gặp phải vấn đề gì không?

Theo lời Ths.Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan chia sẻ:

“Khi sử dụng Sơ can Bình vị tán, người bệnh sẽ gặp phải hiện tượng gọi là “công thuốc”. Trong Đông y, “công thuốc” là quá trình đào thải các chất độc trong cơ thể, nơi nguồn gốc hình thành lên bệnh, sau đó các chất độc sẽ dần dần đào thải ra ngoài. Mỗi loại thuốc sẽ có tình trạng công thuốc khác nhau.

Cụ thể với bài thuốc Sơ can Bình vị tán, người bệnh có thể cảm thấy chướng bụng, đầy hơi hoặc đau bụng sau một thời gian sử dụng thuốc. Tuy nhiên khi gặp phải các triệu chứng này nghĩa là thuốc đang thực sự phát huy tác dụng, vậy nên người dùng không cần phải lo lắng.

Xem thêm: Bài thuốc chữa dạ dày tại Thuốc dân tộc được giới thiệu trong chương trình của VTV2

Uống thuốc Đông y có thể gặp hiện tượng công thuốc là điều bình thường

Tình trạng công thuốc kéo dài bao lâu cũng tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Có những người bị công thuốc sau 3-4 ngày là hết, có người hơn 1 tuần. Tuy nhiên tình trạng này cũng chỉ gây khó chịu ở mức độ nhẹ, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.

Công thuốc chỉ gặp trong giai đoạn đầu sử dụng thuốc, vì thế khi giai đoạn này qua đi, người bệnh sẽ trở lại bình thường. Theo đó các cơn đau dạ dày cũng được giảm dần và các vết viêm, loét cũng sẽ được phục hồi. Đối với những ai bị viêm đau dạ dày do vi khuẩn HP thì vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt và ức chế khả năng sinh sôi.

Do vậy người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về hiện tượng công thuốc này là rất bình thường không có gì đáng lo ngại. Các bạn cứ tuân thủ theo liệu trình của bác sĩ là bệnh sẽ thuyên giảm dần theo thời gian.”

Nguồn dược liệu sạch – cơ sở bào chế thuốc đảm bảo chất lượng

Trước vấn đề dược liệu kém chất lượng trôi nổi trên thị trường, Trung tâm Thuốc dân tộc đã tiên phong thành lập các vùng chuyên canh dược liệu theo tiêu chuẩn GACP – WHO. Các vườn dược liệu này đã giúp Trung tâm chủ động nguồn dược liệu sạch để điều chế thuốc, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tại mỗi vùng chuyên canh, cán bộ của Trung tâm Thuốc dân tộc đều sát sao hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc dược liệu cho người nông dân. Dược liệu được thu hái luôn đảm bảo đúng thời điểm, thủ công, xử lý không chất bảo quản và đạt chất lượng khi kiểm định.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thuốc Đông y ngày càng lớn, đặc biệt là bài thuốc Sơ can Bình vị tán, Trung tâm Thuốc dân tộc đã mở rộng quy mô các vườn dược liệu tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Giang, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Thái Bình…

>> Xem thêm vườn dược liệu của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tại Hải Dương

Bên cạnh đó, các loại thảo dược sau khi được thu hái xong sẽ được chuyển đến nhà máy để sơ chế, bào chế theo quy trình khép kín đạt chuẩn GMP-WHO, giúp giữ nguyên được toàn bộ dược chất và đảm bảo yếu tố vệ sinh, an toàn. Vậy nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc và chất lượng của bài thuốc.

Giá tham khảo bài thuốc Sơ can Bình vị tán:

 • Sơ can bình vị – Viêm loét HP và Sơ can Bình vị – Trào ngược: 450.000đ/lọ (dạng viên hoàn cứng)
 • Cao Bình vị: 390.000đ/lọ (dạng cao mềm)

Lưu ý: Thể trạng, cơ địa và nguyên nhân gây bệnh ở mỗi người là khác nhau, vì thế với từng bệnh nhân bài thuốc sẽ được gia giảm thành phần, liều lượng sao cho phù hợp. Do đó giá bài thuốc cụ thể cũng khác nhau tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Hãy liên hệ trực tiếp trung tâm để được tư vấn chi tiết hơn!

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp qua quá trình tìm hiểu về bài thuốc Sơ can Bình vị tán, hy vọng đã có thể giúp được độc giả giải quyết được những thắc mắc về thành phần, cách sử dụng, hiệu quả cũng như nguồn gốc, chất lượng của bài thuốc.

Hành Trình Chữa Bệnh Dạ Dày của Nghệ Sĩ Trần Nhượng Tại Trung Tâm Thuốc Dân Tộc

Nếu bạn cần tư vấn thêm về bệnh và bài thuốc, vui lòng liên hệ tới Trung tâm Thuốc dân tộc theo thông tin dưới đây:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Tại Hà Nội: Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – SĐT/Zalo: (024) 7109 5599 | 0962448569

Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận – SĐT/Zalo: (028) 7109 3399 | 0932 064 179

Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT/Zalo: 0904749145

Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Thông tin hữu ích:

Đóng

Sơ can Bình vị tán – Bước đột phá trong điều trị bệnh viêm loét HP dạ dày

Bình luận

 1. Phạm Kim Chung Trả lời

  Tôi cũng có cùng thắc mắc như vậy. Thấy trên nhiều diễn đàn sức khỏe có nhiều ngừoi nhắc tới thuốc này mà không rõ hiệu quả thế nào, thấy rất nhiều người nói đã chữa khỏi ở đây không bị tái lai, đã ai dùng thuốc này rồi xin thêm ý kiến nhé

  1. Đặng Hải Ninh Trả lời

   Giờ điều trị theo tây y không ăn thua, cứ uống thuốc thì thấy êm êm một thời gian sau lại đâu bào đó, chắc phải đổi sang thuốc nam xem sao chứ cứ như này mệt mỏi lắm.Tôi cũng bị dạ dày Hp, cũng điều trị 2 đợt tây y nhưng đi xét nghiệm vẫn còn Hp, thấy bác sĩ nói phải đổi kháng sinh liêu cao hơn tôi sợ lắm.Tìm hiểu thuốc sơ can bình vị tán này thấy có nhiều bài viết về bài thuốc chắc thuốc tốt thì mới được nhiều người khen vậy, tôi tâm đắc nhất là một bài chia sẻ của một mẹ có con bị dạ dày Hp đã chữa khỏi bằng bài thuốc Sơ san bình vị tán nên càng thêm nghị niềm tin vào bài thuốc này, tôi uống được hơn 1 tuần rồi, kết quả ntn sẽ báo cho mọi người nhé, bài viết đó đây mọi người tham khảo nhé: http://www.tapchidongy.org/chia-se-cua-nguoi-lam-me-co-con-bi-dau-da-day-hp.html

   1. Lan Anh

    Thuốc này tôi uống rồi, thuốc tốt, uống thuốc không mệt như uống thuốc tây, uống vào thấy người khoẻ ra, tối đang kiên chì uống tháng thứ 2, mong rằng bệnh sẽ ổn.

   2. Nguyễn Hà Trang

    Cảm ơn Hải Ninh đã chia sẻ, đọc được bài này tôi mừng lắm, đang rất hoang mang không biết tìm thuốc gì để chữa, chữa thuốc Tây gần 02 tháng nay, người luôn trong trạng thái mệt mỏi, cồn cào, rối loạn tiêu hoá… tôi sẽ chuyển sang thuốc này điều trị mong thuốc này sẽ hợp với tôi để bệnh mau khỏi.

   3. Trần Văn Vui

    tình hình bác uống thuốc sao rồi bác, tôi cũng đang bị đau dạ dày quá. bệnh mãn tính suốt bao nhiêu năm nay mà uống rất nhiều loại thuốc rồi vẫn không dứt điểm được. một thời gian tôi còn uống cả nghệ với mật ong mà cũng không ăn thua. mong tin bác để cân nhắc việc mua thuốc của đơn vị thuốc dân tộc chữa bệnh

   4. Lan Anh

    Đến bây giờ là tôi cũng uống thuốc được 2 tháng rồi, bệnh tình đỡ hơn rất nhiều, tôi 1 tuần nay là không còn thấy đau, ợ nóng, đầy chướng nữa có điều chưa dám ăn no hẳn mà vẫn chia làm nhiều bữa, ăn no lại sợ bụng dạ khó tiêu. Nhưng còn 1 tháng nữa theo liệu trình 3 tháng tôi cũng chỉ mong sao chữa khỏi hẳn được để ăn uống cho ngon, sinh hoạt được như bình thường

   5. Năm

    Toi bi o hoi. Luoi dong mang trang. Co khi rat. Uong thuoc ko khoi. Noi soi viem hang vi. Hay bị o hoi va viem hong. Thuoc hay nhung dac wa ko tiên mua. Neu chi mua nua thang mot ho co ban thuoc cho Khong?

   6. Triệu Văn Tưởng

    Tôi bị viêm loét dạ dày nhưng bị cả hội chứng ruột kích thích thì uống thuốc này có khỏi được không? hiện tại tôi đang dùng thuốc tây nhưng không thấy khả quan. mong các bác tư vấn thêm giùm cho tôi .Tôi xin cảm ơn rất nhiều.

 2. Thu Hương Trả lời

  Tôi hiện đang bị đau dạ dày, cụ thể là loét hành tá tràng, viêm hang vị (có nhiễm khuẩn HP). Tôi đã điều trị bằng thuốc tây nhưng không khỏi, hiện tại vẫn còn đau. Tôi tìm hiểu thấy có thuốc sơ can bình vị tán nhiều người dùng và khen thuốc có tác dụng tốt tuy nhiên không biết liệu trình điều trị thế nào, dùng bao lâu và bao nhiêu thuốc thì mới khỏi được bệnh của tôi?

  1. Đào Khánh Li Trả lời

   tớ thấy mọi người dùng thuốc theo liệu trình là 2,3 hoặc 4 tháng, cùng tùy bệnh và cơ địa nữa hay sao ấy mà.tớ định tới đó khám thử sem sao cho cẩn thận,chứ mua thuốc mà bảo mua online như quần áo cũng thấy hơi ghê ghê. mặc dù nhà tớ mà tới trung tâm đó thì cũng xa tit mù.hic.nhưng mà khám hết bn nhỉ có ai biết ko?

   1. cauvongtinhyeu.bn

    Phi kham 100 nhe!Minh moi den kham luc sang dong lam hay do di vao CN k biet.Doi hon 1 tieng moi duoc len kham nhung ma bs kham cung ky,trao doi nhieu nen cung thay yen tam

   2. Nguyễn Văn Hữu

    Khi tư vấn online không thấy có cảm tình với nhà thuốc này vì thấy tư vấn có phần hời hợt với bệnh nhân .Nhưng đúng là có bệnh vái tứ phương ,tìm hieur thông tin trên mạng thấy nhiều người ca ngợi nhà thuốc này quá có bác sĩ YHCT giỏi ,thuốc tốt chữa được căn bệnh dạ dày mãn tính lên quyết định đến tận nơi khám .Đến khám ở địa chỉ 132 Ô Chợ Dừa không điện trước nên đến phải ngồi đợi ,lên khám thì bác sỹ cũng nhiệt tình hỏi han giải thích về bệnh tình cho lên cũng thấy yên tâm hơn nhưng cũng chỉ dám mua trước 1 tháng thuốc thôi vì thuốc đắt mà chưa biết có tốt thật hay không .Uống chục ngày đầu không cải thiện tình trạng bệnh ,sau đấy mới bắt đầu thấy giảm đau rát thượng vị ,đỡ hiện tượng nôn nao cồn cào ruột gan nhưng bụng cứ ăn vào là chướng to kể cả ăn ít hay ăn nhiều dù xao có tiến triển lên lại đến cắt thêm tháng thuốc nữa thì tháng này tình hình tốt hơn ,bụng dạ thấy êm hơn ,đỡ đầy hơi nhưng vẫn phải khi nào đáng hơi cho bằng hết hay đi tiêu mới nhẹ bụng được đôi lúc vẫn còn cảm giác sót ruột vẫn kiêng cữ theo đúng như bác sỹ chỉ định không dám dụng tới tí gì đồ chua,cay, cafe hay nước ngọt bia rượu gì cả (bs cho tờ giấy chế độ ăn uống) tháng thứ 3 thì hết cảm giác nóng rát ,nôn nao ,cồn ruột nhưng bac sĩ tư vấn uống thêm một tháng thuốc để củng cố chức năng dạ dày dứt điểm bệnh đi nên đã theo lời bác sĩ tư vấn uống tháng thứ 4 thì mới gọi là khỏi hẳn. Mấy tháng nay ăn uống ngon miệng .ngủ ngon bụng êm hoàn toàn không còn hiện tượng đầy hơi nữa rồi .nhưng lâu dài được hay không thì chưa rõ không dám đánh giá lên chỉ chia sẻ như thế để mọi người có thông tin tham khảo .

  2. Dương Thị Tuyến Trả lời

   Chồng tôi đang bị bệnh dạ dày hơn một năm nay. Do công việc của chồng tôi làm kinh doanh nên thường suyên phải sử dụng bia rượu hàng ngày, thời gian ăn uống cũng thất thường nên cách đây 2 năm lúc đấy chồng tôi thường suyên kêu đau bụng, đầy hơi, đi phân táo chắc khó chịu quá nên đi viện khám thì được kết luận là viêm loét hang vị dạ dày. Thời gian đầu thì chồng tôi chỉ sử dụng thuốc của viện, dùng trong khoảng 2 tuần thì thấy bệnh ổn nên mọi sinh hoạt, công việc hàng ngày chồng tôi vẫn duy trì, rượu bia tôi có nhắc chồng hạn chế mà chồng tôi bảo công việc không thể tránh được. Kết quả là chỉ 3 tháng sau bệnh đau dạ dày của chồng tôi lại tái phát, chồng tôi bảo lúc nào cảm thấy đầy tức bụng chướng lên tận ngực, nóng rát phần thượng vị rất nhiều. Nhưng bảo chồng tôi đi khám lại thì lại úi xùi bảo ngại nên tôi lại đành ra tiệm thuốc tây hỏi mua thuốc cho chồng tôi uống, uống vào thì chồng tôi bảo đỡ nhưng hết thuốc lại thấy kêu bị đầy hơi và ợ chua. Chồng tôi phải uống thuốc tây vài đợt như thế nữa. Sau bệnh vẫn không tháy khỏi mà càng lúc càng khó chịu nên lúc này mới chịu dừng uống rượu bia một thời gian mà tình hình không giảm bớt. Tôi có hỏi xin kinh nghiêm thì mọi người bảo chuyển sang dùng đông y và có nhắc là bài thuốc sơ can bình vị tán này rất tốt. Hiện tại tôi đang tìm hiểu nhưng vẫn còn hơi phân vân, không biết bệnh viêm loét hang vị của chồng tôi thì thuốc này có tác dụng tốt hay không? Nếu có thì dùng thuốc xong có bị tái phát như thuốc tây không?

   1. Nguyen Tien Luu

    Ko biet.Nhung minh dang uong scbvt.uong dc 30 ngay thay do nong rat vung thuong vi.do hien tuong bung nong xot con cao. trươc ổ họng bị nghẹn nóng rát vô cùng bây giơ cung thay no bot di. Hy vong uong tiep thuoc tinh hinh benh se tot hon.co the khoi dut diem duoc. ai ma cung dang uong thuoc scbvt thi chia se tien trien cua benh gium cho Minh yen tam va do xot ruot

   2. Huỳnh Cương

    Biểu hiện hiện tại của tôi là kg đau bụng nhiều, chỉ âm ỉ, cảm giác nóng rát gây khó chịu. Ăn uống kém, kg tiêu, nhanh no mặc dù vẫn còn cảm giác thèm ăn và có bị đi táo. Tôi đã đi khám và nhận được kết luận là bị viêm loét dạ dày tuy nhiên điều trị thuốc tây kg hiệu quả. Giờ tôi mong muốn chữa bằng thuốc đông y vì sự an toàn và hiệu quả lâu dài. Xin được tư vấn thêm. Chân thành cảm ơn.

   3. Lẫn

    Bị bệnh dạ dày, nhất là khi bị chuyển thành mãn tính không những phải điều trị lâu dài, mà còn phải kiêng khem đủ thứ, thấy mệt mỏi vơi bệnh này quá.bác nào có kinh nghiệm chia sẻ cách trị khỏi hẳn cái bệnh này dùm cái.

 3. Trịnh Hiền Mai Trả lời

  Em mới đi nội soi dạ dày, Kết quả loét hang vị, môn vị. Nhiễm HP(++) thì em có dùng thuốc sơ can bình vị tán được ko ah? Bạn em bị viêm loét dạ dày dùng thuốc này khỏi bệnh đã mách cho em tuy nhiên 2 đứa 2 bênh khác nhau nên em chưa dám mua về để dùng. Có ai bị bệnh giống em mà dùng thuốc sơ can bình vị tán rồi ko ạh thì tư vấn cho em với. Em tks trước nhé ah.

 4. Vu Nhat Hang Trả lời

  Me e bi viem loet hang vi da day,e k nho chinh xac me e bi bao lau nhung cung phai 3-4 nam nay dao gan day me e bao bung da lai kho chiu nhieu, hay dau tuc, day hoi, chuong bung. Me e bay gio k dang dung thuoc gi ca ma chi uong men tieu hoa thoi. Cho e hoi thuoc so can binh vi tan nay mua o dau ah, va den mua thuoc thi co bac sy kham benh k ah?

  1. Lê Tư Trả lời

   Mình khám ở 132 Ô Chợ Dừa. Trên web có địa chỉ cụ thể + sđt của cả chi nhánh trong tphcm nữa đó bạn lên mà xem. Có bs khám bạn ah. đky lịch khám thì khéo k phải đợi lâu.

  2. Trần Nga My Trả lời

   Mình có tt địa chỉ của trung tâm đó đây
   TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC
   Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
   SĐT: (024)7109 6699 – 0983 059 582
   Thời gian làm việc từ 8h đến 17h30.
   Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   SĐT: (028) 7109 6699 -0932 064 179
   Thời gian làm việc từ 8h đến 17h30.

 5. Tưởng Thúy Trả lời

  Mẹ cháu bị viêm loét dạ dày lâu năm, bây giờ cháu có thể đưa mẹ tới đâu để khám và mua thuốc sơ can bình vị tán được ạ?

 6. Đào Duy Tiến Trả lời

  Xin chào ! Tôi nam nay 38 tuổi .tôi đã đi khám thì bác sĩ cho toi biết tôi bị viêm loét dạ dày và trào ngược thực quản giờ tôi muốn chuyển sang chữa trị bằng thuốc đông y. Tôi nghe nói thuốc sơ can bình vị tán chuyên trị những bệnh về dạ dày nên tôi cũng muốn mua để uống. Cho tôi hỏi thuốc này là dạng sắc thang hay dạng viên, uống dạng nào tốt hơn? Xin hỏi thêm là thuốc này nếu tôi muốn gửi sang nước ngoài cả 1 liệu trình điều trị thì có được ko? Bác nào có kinh nghiệm trị bệnh thì vui lòng tư vấn dùm cho tôi. Xin cảm ơn.

 7. Linh Candy Trả lời

  bố m bị viêm loét dạ dày mạn ,trào ngược dạ dày thực quản ,cho mình hỏi mình muốn mua thuốc sơ can bình vị tán về sử dụng thì mua ở đâu và gía thành và thời gian sd thuốc a? m ở thanh hóa

 8. Ho Van Thu Trả lời

  uong 1 thang thay giam benh dang uong sang thang thu 2 tien trien tot nhung k biet benh co dut diem duoc k. trung tam nay bac sy duoc cai nhiet tinh

 9. An Ann Trả lời

  Cho e hỏi nhà e có người nhà bị viêm loét dạ dày hiện tại đang uống thuốc tây mà không khỏi thì có sử dụng thuốc sơ can bình vị tán được k a???

 10. Lê Hương Giang Trả lời

  Mình muốn hỏi thuốc trị viêm dạ dày loét hàng tá tràng có tốt không. Tác dụng của thuốc đông y với triệu trứng của bệnh. Thời gian chữa trị bao lâu . Ai dùng thuốc rồi k ạk

  1. VO THONG Trả lời

   Thuoc tac dung cham , 20 ngay dau dung thuoc benh van the kg thay do ! Dung het 1 thang thay bung em hon chut nhung cai thien kg nhieu. Tiep tuc dung het thang thu 2 do dau bung , do nong nat , kg thay bi buon non nua , day bung , o hoi cung do. Het thang thu 3 thi k thay dau dung , hay nong rat buon non nua .Bs bao dung 1 thang nua de cung co nen nghe loi BS. hien tai da thay khoi het tat ca cac trieu chung nhung kg biet bao gio tai phat. BS dan phai co che do an uong , sinh hoat hop ly de phong benh kg biet co thuc hien duoc kg vi cong viec phai tiep khac kg tranh duoc bia ruou

 11. Hoa Hồng Gai Trả lời

  E năm nay 21t. Hiện tại đang bị đau dạ dày, trào ngược gây ra đau họng. Vài ngày trước còn bị nghẹn ngay cổ họng do trào ngược. Hôm nay tìm được bài thuốc sơ can bình vị tán, không biết là có uống được không ạ và có tốt không? Giá tiền là bao nhiêu cho 1 tháng? Ngoài bị đau họng và hay ợ, thì bụng cũng hơi căng cứng. Nửa năm trước cũng được chẩn đoán là bị viêm loét, đợt này đỡ hơn là không đau nhưng đau họng kéo dài.

  1. Đào Trả lời

   Mọi người ơi mẹ E có đi kiểm tra và được chẩn đoán là viêm hang vị dạ dày, có vi khuẩn HP nhưng chữa tây y k khỏi. Cho e hỏi là mẹ E có thể sử dụng thuốc đông y sơ can bình vị tán của trung tâm tdt được không? Nó có thật sự tốt không ah E muốn tham khảo ý kiến tư vấn của mọi người trước khi đưa mẹ E tới trung tâm đó mua thuốc ah…

   1. Thương

    Mình tìm hiểu thuốc này cho ông xã, thấy trên cả webtretho các mẹ lập top hỏi về thuốc sơ can bình vị tán này mọi người bàn luận chia sẻ nhiều lắm bạn tham khảo cho mẹ xem sao mình share cho bạn nke
    http://www.webtretho.com/forum/f4599/bai-thuoc-so-can-binh-vi-tan-chua-viem-dau-da-day-co-tot-khong-mong-chia-se-tu-cac-me-tren-dien-dan-webtretho-2407658/

   2. Đào

    Đúng là nhiều mẹ nhiều chị khen và chữa khỏi bệnh dạ dày bằng bài thuốc Sơ can bình bị tán này thật, cảm ơn Thương nhiều nhé.

 12. Minh Quan Trả lời

  Toi bị bênh viêm loét dạ dày tá tràng, và bị viêm họng xung huyết do tác dụng trào ngươc dạ dày thưc quản. Cho tôi hỏi bài thuốc này có giúp tri khỏi hẳn bệnh kg

 13. Huỳnh Thị Nghĩa Trả lời

  E bị viêm loét dạ dày thì điều trị thế nào ạ có cần phải ở lại trung tâm để điều trị k? chi phí điều trị thế nào ạ?

 14. giomuathuxua87 Trả lời

  Mẹ em bị viêm loét dạ dày HP, uống thuốc Tây đã lâu, nay HP đã khỏi nhưng viêm loét lại nặng hơn, lan rộng hơn. Cho e hỏi là nhà e ở Nghệ An k ra HN để khám trực tiếp đc thì mẹ e có thể tư vấn và thăm khám từ xa đc k ah còn thuốc thì nhờ trung tâm đó gửi bưu điện??

 15. Tạ Đức Lộc Trả lời

  Tôi bị đau dạ dày từ năm 2013 đến nay. Tôi uông rất nhiều loại thuốc từ tây đến đông y vẫn không khỏi. Năm nào tôi cũng đi nội soi bs đều kL là viêm trợt niêm mạc da dày xung huyết. Tôi tìm hiểu đinh dùng thuốc sơ can bình vị tán không biết thuốc có tốt không ai dùng rồi nhận xét kết quả giúp tôi để tôi biết. Cảm ơn

 16. e bị viêm loét dạ dày, e muốn mua thuốc, e có thể đặt thuốc online được k ah hay phải đến tận nơi mua ah?

 17. Dương Tuấn Khải Trả lời

  Cách đây 1 năm tôi đã nội soi ở Bạch Mai kết quả viêm dạ dày loét nông hành tá tràng. Tôi không bị nhiễm vi khuẩn HP. Vậy bây giờ tôi muốn đến trung tâm thuốc dân tộc lấy thuốc thì có phải đi bệnh viện nội soi lại không hay đến đó bác sỹ khám cho?

 18. Nguyễn Hải Hậu Trả lời

  E tìm hiểu trên mạng thấy trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có bài thuốc sơ can bình vị tán chữa viêm loét dạ dày cho e hỏi là thuốc đó có thật sự tốt k ah có mẹ nào dùng rồi thì mách cho e nhé

 19. Phùng Thùy Trang Trả lời

  Cách đây 1 tháng sau khi ngủ dậy sáng e thấy bụng đau giống như kiểu lạnh bụng xong bị đau nên e nghĩ chỉ 1 lúc là hết nhưng nó cứ kéo dài mãi chính xác là đau âm ỉ vùng thượng vị, đói là đau, ăn vào thì đỡ hơn nhưng rồi lại đau, cảm giác đầy tức bụng lên tận ngực rất khó chịu. E Đau nhiều hơn vào ban đêm, thỉnh thoảng có cảm giác nôn nao, khó chịu. Từ hum đó E cảm giác an ko ngon miệng Và an kém đi hẳn. Tình trạng đau kéo dài 2 tuần liền sau đó e mua men tiêu hóa uống thì hết đau. Nhưng thỉnh thoảng vẫn ì ach bụng, hay bị đầy hoi có thể là cả ngày nên vô cùng khó chịu. Nay e mới dùng thuốc sơ can bình vị tán được 5 ngày e thấy nhẹ bụng hơn nhưng cảm giác đau và nôn nao lại tăng nhiều hơn như vậy là sao ah? E hỏi bs mà kê thuốc cho e ( bs Lan) thì bác bảo k vấn đề gì, đó là hiện tượng cơ thể bắt đầu đáp ứng với thuốc, cơ thể chưa quen nên có phản ứng đau tăng hoặc giảm tùy cơ địa của mỗi người. Cho em hỏi có ai dùng thuốc mà bị như em không?

  1. kimngan_hoang84 Trả lời

   K m k bi the.gan nhu 1 thang dau uong k thay cai thien gi het,benh chang tang cung chang giam.Nhung tu thang thu 2 thi bat dau thay on hon,cang ve sau muc do thuyen giam cang ro rang hon.M dung thuoc nay 4 thang day nhung moi dưng thuoc dc hon tuan nay thoi,thuoc nay minh thay kha ok,bay gio m an ngu dc lam,an khoe la dnag khac mang tieng bi benh 4 thang uong thuoc ma tang han 3kg. Kho tin nhi nhung that day,m cung ngac nhien.m thay benh nay sau an uong ma kieng khem tot thi k bi lai dau,nhung ma cu an do chua,cay nhieu la bi lai nhanh lam.nhung noi vay cha biet co thuc hien dc k nua.hj

  2. Thắm Lưu Trả lời

   Tưởng có mỗi tôi bị như thế. Nghĩ bụng thuốc gì mà kì ghê, uống vô không giảm bệnh mà lại thấy khổ hơn cả lúc chưa uống thuốc. Đi hỏi ai cũng xúi bỏ thuốc này đi vì chẳng có thuốc nào như thế mà tôi tiếc tiền tôi vẫn cố tìm hiểu xem những người dùng rồi họ nói sao. Thì cũng có người bị đau tăng như vậy nhưng số đó rất ít, bs thì có nói do cơ địa bảo tôi tiếp tục dùng thuốc và sang tháng sau sẽ xem tiến triển thế nào để đánh giá hiệu quả và có sự điều phối gia giảm sao cho phù hợp với cơ địa của tôi hơn. Nghe vậy tôi vẫn cố dùng thì lại dần thấy đỡ, rõ nhất là giảm cảm giác nóng rát, đau tức ở khu vực thượng vị, tôi cũng ít cảm thấy nôn nao hơn tuy nghiên bụng vẫn bị đầy hơi nhiều nên vẫn thấy rất khó chịu và nặng nề vì như là ăn không tiêu hóa được. Lúc này thì bs bảo cơ thể tôi bắt đầu đáp ứng với thuốc có kê lại đơn cho tôi và tôi dùng thì thấy bụng êm hẳn, các triệu chứng đều thấy cải thiện, bây giờ thấy rõ nhất là đỡ cảm giác nóng rát, cồn cào nên gần như là không còn thấy buồn nôn nữa, hiện tượng đầy hơi cũng đỡ hơn trước. Bs hướng dẫn tôi là ăn uống chia nhỏ bữa nên là 1 ngày tôi ăn 4-5 bữa ăn đúng bữa theo 1 giờ nhất định không để bụng đói mà cũng không ăn no quá để hạn chế tạo áp lực cho dạ dày vì nó đang có tổn thương. Nói chung trong tờ HD kiêng khem có cái gì tôi cũng cố gắng tuân theo thì bệnh cũng giảm nhiều, giờ tôi đang dùng sang giữa tháng thuốc thứ bốn do thấy các triệu trưng đều không còn nên hôm qua tôi có đi khám và soi lại ở 108, bs bảo hình ảnh dạ dày đẹp không có vấn đề gì bất thường nữa cả mà tôi mừng quá còn 1 nửa tháng thuốc thứ bốn này tôi sẽ dùng cho hết chỉ cầu sao không bị lại nữa. Nhưng đúng là chữa theo đông y là không vội àng được thật, trước tôi định bỏ vì cũng nghĩ không hợp thuốc mà thế nào lại vẫn cứ dùng. Thôi thì lần này coi như gặp đúng thầy đúng thuốc. Nhưng tôi không theo bác Lan đâu mà tôi theo thầy Tuấn. May quá cơ, chứ bao lần trước tôi cứ mong mà bệnh không hết, chữa không biết bao nhiêu tiền của.

   1. Vân

    Chị vui lòng cho tôi xin số điện thoại của thầy Tuấn được khog?Cảm ơn chị.

   2. Dinh Thanh Hoa

    lieu trinh nhu vay co ton kem k bac? khoang bao nhieu bac toi cung dang tinh mua thu 1 thang dung xem the nao?k biet hieu thuoc co ban thuoc nay k nho

   3. Phan Kieu Loan

    Mẹ e có kết quả khám và nội soi dạ dày ở bệnh viện Bạch Mai (khoa TN)mới cách đây hơn 1 tháng thôi thì nếu e mang tới cho các bác sỹ bên trung tâm đó để kê đơn thì có đc ko ak hay mẹ e phải trực tiếp tới đó để cho bác sỹ khám lại ak???

   4. Mẹ Tấm

    Thuốc này đang cho con bú (bmht) thì có dùng được không các mẹ?

  3. Phạm Tân Trả lời

   Bảo sao mình đã mua thuốc, uống được 7 ngày mà các triệu chứng không thuyên giảm được chút nào. Để cố đến hết 1 tháng này xem thế nào vậy.

 20. Trương Đình Túy Trả lời

  Tôi năm nay 34 tuổi thường xuyên bị nóng rát thượng vị, buồn nôn, bụng hay đầy chướng cảm giác khó tiêu, hơi thở mùi rất hôi, miệng hôi, lưỡi trắng…tôi đã đi siêu âm bị viêm xung huyết niêm mạc hang vị dạ dày. Tôi đã điều trị thuốc tây mấy đợt rồi nhưng bệnh không dứt điểm. Tôi mong muốn điều trị bằng thuốc cây cỏ để phù hợp thể trạng có tìm hiểu 1 số loại thuốc thì được biết tới thuốc sơ can bình vị tán của đơn vị thuốc dân tộc, và biết là tại đây có các bác sỹ khám. Qua đọc thông tin trên website của trung tâm tôi thấy có hồ sơ những vị bác sỹ trực tiếp khám bệnh cho bệnh nhân vậy không biết tôi nên theo bác sỹ nào thì cũng mong mọi người ai đã từng khám chữa bệnh ở đây rồi thì thông tin lại giúp tôi, cả hiệu quả khi dùng thuốc sơ can bình vị tán nữa. Tôi rất cám ơn mọi người. Mong hồi âm.

 21. Mai Thúy Quỳnh Trả lời

  E bị nấc, nóng vùng ngực, ăn và uống nước bị nghẹn khi nuốt. Hay bị đau bụng cằn nhằn, đói cũng đau mà ăn vào cũng đau. Đã đi khám ở khoa tự nguyện bv bạch mai và được kết luận là viêm loét dạ dày. Có cho đơn thuốc nhưng không đỡ. Vẫn bị ợ hơi và nghẹn. Muốn tìm hiểu hiệu quả của thuốc sơ can bình vị tán ai dùng rồi cho e biết kết quả nhé ạ

  1. Yến Trả lời

   Thuốc này tốt dễ uống, tôi uống khoảng một tuần thì những triệu chứng ợ hơi ợ chua và đau tức vùng thượng vị giảm hẳn, ăm uống cũng tốt lên, tôi đang tiếp tục uống thuốc kết quả như thế nào tôi sẽ thông tin cho mọi người nhé,

 22. Ngô Thị Quế Trả lời

  Cháu bị viêm loét dạ dày,3ngày nay đau âm ỉ,ban đêm 1h sáng trở đi đau không ngủ được,cháu không bị ợ chua,hay chứng buồn nôn,cháu đăng ký mua thuốc sơ can bình vị tán của tt thuốc dân tộc gửi qua bưu điện được không,hay cháu có cần phải đi khám không,cháu hiện tại đang ở thái bình.

 23. Quốc Hưng Trả lời

  Cho e hỏi e bị đầy bụng ăn uống không tiêu đi cầu xong vẫn còn cảm giác muốn đi nữa . Cách đây 1 tháng có đi nội soi bs bảo viêm loét hoang vị nhẹ . Đại trực tràng thi bt . Vào bệnh viện khám thì bs chuẫn đoán bị viêm dạ dày cấp . Hội trứng đại tràng kích thích . Đả dùng rất nhiều loại thuốc mà tình trạng vẫn không đở . Cho e hỏi là ở chổ khám của trung tâm đó tại sg có nội soi dạ dày và đại trực tràng không ạ . E muốn đến tận nơi khám để biết tình hình bệnh và được bác sỹ kê đơn thuốc ạ?

 24. Tran van sang Trả lời

  co thuoc dang vien k uong cho tien chu thuoc sac thi mat thoi gian lam

  1. Minh Tuyết Trả lời

   E đk thuốc sắc nhưng sau đó thì nhờ bên trung tâm đó sắc sẵn cho luôn, tiện lắm, đóng túi kín nên sạch sẽ lúc nào uống thì làm ấm lên thôi, mang đi đâu cũng được. Mất có 300n nhưng về mình đỡ phải đun sắc gì lích kích, giờ toàn dùng bếp ga nữa, cũng tốn ga lắm chứ đùa. Mỗi tội là sắc thuốc như thế thì phải đợi mấy ngày sau mới có thuốc.

   1. Dang

    tjen thuoc xac bao nhjeu vay ak???

 25. Nguyên Thảo Nguyễn Trả lời

  Mẹ cháu có bị viêm loét dạ dày cách đây mấy năm rồi nhưng mẹ cháu bảo là lần đấy mẹ khỏi rồi. Không hiểu sao bây giờ mẹ cháu lại bị nữa. Cháu có hỏi mẹ thấy trong người như thế nào thì mẹ bảo là mấy hôm nay mẹ đau bụng lắm, cứ cồn cào thấy nóng rát, buồn nôn. Đi khám ở bệnh viện thì bác sĩ ở đấy bảo là loét dạ dày rồi. Các bác sĩ đã kê thuốc cho mẹ cháu rồi nhưng mẹ cháu uống 3 hôm nay bảo vẫn thấy ngâm ngẩm đau. Hơn nữa cháu thấy mọi người bảo bệnh này dùng thuốc tây không chữa triệt để được bệnh. Qua tìm hiểu cháu thấy nhiều người nói rằng bài thuốc sơ can bình vị tán này rất hiệu quả. Cháu có nói lại với mẹ nhưng mẹ cháu không tin lắm nên cháu cũng hy vọng có cô dì chú bác nào dùng thuốc rồi mà thấy hiệu quả thì phản hồi giúp cháu, để cháu đưa mẹ tới trung tâm đó khám và kê thuốc cho đúng bệnh. Cháu cảm ơn ạ.

  1. Thuỷ Trả lời

   Tốt nhất mọi người nên cơ sở y tế về y học cổ truyền có uy tín. Ở đó có đủ phương tiện để khám xét, từ đó xác định mức độ bệnh rồi BS sẽ quyết định có thể kết hợp cả đông Tây y sẽ mang lại kết quả tốt hơn đấy.

   1. Hồ Hữu Đức

    Tôi đã đi khám ở bệnh viện, uống rất nhiều loại thuốc, men tiêu hóa và cả TPCN để chữa bệnh đau dạ dày và cho tới thời điểm này tôi không còn tin tưởng vào những loại thuốc này nữa vì nó không giúp tôi chữa khỏi được bệnh, mà chỉ đỡ xong một thời gian lại bị lại. Tôi thấy nhiều người khen đông y điều trị bệnh dạ dày tốt nên đang đinh chuyển sang dùng đông y, mà thấy nói đến nhiều nhất là thuốc sơ can bình vị tán này, mà không rõ được là thuốc này tốt đến đâu? Mong anh chị nào đã dùng bài thuốc này chia sẻ kết quả. Cám ơn.

   2. Thanh

    Tôi cũng đang sử dụng thuốc chữa dạ dày của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Hiện tại tôi mới uống được 24 ngày nhưng có cảm giác bệnh có biểu hiện nặng hơn vì bình thường lúc ăn xong tôi mới hay bị đầy bụng rồi độ 2-3 tiếng sau sẽ hết nhưng từ khi uống thuốc tôi bị đầy bụng nguyên 1 ngày luôn, thượng vị còn bị nóng rát thỉnh thoảng kèm đau. Tôi có hỏi bác sĩ điều trị cho tôi là bác sĩ Lan thì bác ấy bảo đó là hiện tượng công thuốc, nghĩa là thuốc bắt đầu có phản ứng với cơ thể khiến cho bệnh có dấu hiệu tăng nặng và đến khoảng giữa tháng thứ 2 trở đi bệnh sẽ thuyên giảm dần sau đó khỏi bệnh. Bác sĩ nói vậy thì tôi chỉ biết nghe vậy nhưng vẫn cứ thấy lo, không biết ở đây có ai cũng uống thuốc dạ dày của TT này bị giống tôi không?

   3. Hong van vu

    Oi bac nay cung bi cong thuoc giong e dot moi uong thuco nay roi? Nhung gio e do nhieu roi bac a. Dot day e cung hoang mang lam ,dinh bo k uong thuoc nay nua ma thay moi nguoi bao kien tri uong thuoc theo tu van cua BS benh se do nen e danh co. Thi y nhu rang chi khoan mot tuan sau cac trieu chung day no do that nhung e cung phai uong thuoc den tan 4 thang moi khoi. Nhieu nguoi em thay bao chua co 3 thang thoi. Chac cung tuy co dia moi nguoi day bac a. 1 nam nay thi e kg thay co van de gi duoc cai van de an uong cua e bay gio la nhu luc con uong thuoc ay bac a. Nen bac cu kien tri uong het cai thang thuoc nay di roi xem tinh hinh the nao den kham lai.

 26. Ni lê Trả lời

  Cho em hỏi uống một tháng là bao nhiêu tiền vậy ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *