Lưu ý khi giảm cân cho người đau dạ dày

Thứ Sáu, 10-03-2017

Lưu ý khi giảm cân cho người đau dạ dày để có thể giảm cân khỏe mạnh, không làm bệnh đau dạ dày nặng thêm. Người bình thường khi giảm cân cũng nên có chế độ ăn uống khoa học, tâp thể thao lành mạnh. Đối với bệnh nhan đau dạ dày thì khi giảm cân cần chú ý nhiều hơn một chút.

Lưu ý khi giảm cân cho người đau dạ dày

luu-y-khi-giam-can-cho-nguoi-dau-da-day1

+ Hạn chế ăn các món chiên, nướng nhiều dầu mỡ. Các món nhiều dầu mỡ không tốt cho tiêu hóa, làm gia tăng áp lực lên dạ dày. Chưa kể đến việc các món ăn nhiều dầu mỡ cung cấp nhiều chất béo khiến tăng cân không kiểm soát được.

+ Hạn chế các thực phẩm có tính acid, chua và có nhiều vitamin C. Nhóm thức ăn này kích thích thần kinh nhạy cảm, làm tổn thương hệ tiêu hóa. Người bình thường muốn giảm cân có thể uống thêm nước ép giàu vitamin C và acid, nhưng đối với bệnh nhân bị đau dạ dày thì không nên, tránh làm tổn hại đến thành dạ dày.

+ Hạn chế ăn chocolate vì món ăn này chứa nhiều chất béo. Lưu ý khi giảm cân cho người đau dạ dày là nên tránh ăn món ăn này. Ăn quá nhiều chocolate sẽ làm chảy dịch vị dạ dày, gây nguy hại tới tiêu hóa và sức khỏe.

+ Ăn chậm nhai kỹ rất có lợi cho việc tiêu hóa của bệnh nhân đau dạ dày, đồng thời đây cũng là cách giúp giảm cân rất có ích. Khi ăn chậm, nhãi kỹ chúng ta sẽ thấy no lâu hơn, từ đó hạn chế được việc ăn nhiều làm tăng cân nặng.

+ Không ăn quá no trong 1 lần ăn và không ăn các bữa phụ để tránh tăng cân. Ăn quá no sẽ hấp thu lượng lớn calo, làm hệ tiêu hóa và dạ dày tiêu thụ không hết, sinh ra lớp mỡ thừa dưới da. Bệnh nhân đau dạ dày lưu ý muốn giảm cân an toàn phải ăn uống đúng bữa sáng, trưa và tối. Không nên bỏ bữa, mỗi bữa ăn vừa đủ no và ăn ít tinh bột, ít chất béo, đạm. Ăn nhiều rau xanh và trái cây giàu vitamin.

+ Hạn chế dùng các chất kích thích như cà phê, trà, thuốc lá, rượu bia,… Những chất kích thích này không những gây hại cho dạ dày mà còn rất có hại cho hệ hô hấp, tiêm mạch, thần kinh,….

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách sống lành mạnh hỗ trợ giảm cân hiệu quả cho người đau dạ dày

luu-y-khi-giam-can-cho-nguoi-dau-da-day

Ngoài chế độ ăn uống khoa học mà bài viết giới thiệu, bệnh nhân đau dạ dày cần chú ý hơn về sinh hoạt để giảm cân khỏe mạnh, an toàn hơn. Nên dành ra hơn 60 phút mỗi ngày để tập các bài thể dục. Ngoài ra, muốn giảm cân nhanh và lấy lại vóc dáng, nên tập thêm các bài yoga hoặc erobic để đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn. Lưu ý khi giảm cân cho người đau dạ dày cũng cần chú ý đến việc uống bổ sung nước và nước khoáng mỗi ngày, tránh các áp lực tâm lý để cơ thể phát triển khỏe mạnh hơn.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận