Phương pháp chữa đau dạ dày bằng chuối hột

Thứ Năm, 20-10-2016

Phương pháp chữa đau dạ dày bằng chuối hột được áp dụng rộng rãi trong dân gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ vì sao chuối hột có công dụng chữa bệnh đau dạ dày, cách chế biến chuối hột như thế nào là tốt nhất cho dạ dày. Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người giải đáp 2 thắc mắc này.

Tại sao chuối hột có thể chữa đau dạ dày?

phuong-phap-chua-dau-da-day-bang-chuoi-hot

Cách chữa đau dạ dày bằng chuối hột tại nhà

  • So với các loại trái cây như lê, táo thì chuối có hàm lượng carbohydrat cao hơn 2 làn, protein cao hơn 4 lần, sắt và vitamin A cao hơn 5 lần, phosphorus cao hơn 3 lần, khoáng chất cao hơn 2 lần.
  • Chuối còn chứa rất nhiều kali và các loại đường tự nhiên cần thiết cho cơ thể.
  • Chuối chín là nguồn cung cấp fructooligosaccharides, đây là chất quan trọng giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Các loại vi khuẩn có lợi này giúp hỗ trợ đường ruột hấp thu và tiêu hóa các chất dinh dưỡng nhanh chóng.
  • Chuối xanh có các thành phần dinh dưỡng quan trọng trên. Ngoài ra, trong chuối hột xanh có chứa nhiều chất kháng viêm, tiêu độc hơn chuối chín nên được dùng để chữa các bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày.
  • Theo đông y, chuối hột có tính vị, có tác dụng giải độc tố, lương huyết, thoái nhiệt, giải phiền, lợi tiểu, tiêu cơm, trị đau bụng, sát trùng vết thương.

Có thể bạn quan tâm : Tiết lộ cách chữa đau dạ dày giúp nhiều người khỏi bệnh

Phương pháp chữa đau dạ dày bằng chuối hột

 

Bài thuốc 1:

+ Nguyên liệu

– 30g đu đủ chín

– 50g mía lau

– 1 quả táo chín

– 5 quả chuối hột xanh

+ Cách làm thuốc

– Sơ chế tất cả các nguyên liệu: Chuối hột xanh tước vỏ, xắt thành lát mỏng. Đu đủ bỏ vỏ và hạt, xắt miếng. Táo tây rửa sạch, xắt miếng. Mía lau rửa sạch, cắt khúc.

– Đem tất cả các nguyên liệu này nấu trong 500ml nước, sôi thì tắt bếp, chia ra uống hết trong ngày. Uống bài thuốc chữa đau dạ dày bằng chuối hột này trong 4-5 ngày là cảm thấy bệnh đau dạ dày giảm hẳn.

Bài thuốc 2:

+ Nguyên liệu

– 12 quả chuối hột xanh

– 50g kim tiền thảo

– 50g bông mã đề

– 100g cỏ tranh

+ Cách làm thuốc

– Chuối hột xanh tước vỏ, sao vàng và đặt chảo xuống đất trong 1 tiếng.

– Đem chuối cùng các nguyên liệu này nấu trong 500ml nước, khi nào cạn còn 200ml thì chia ra uống 3-4 lần trong ngày. Uống liên tục trong 1 tuần là giảm bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày. Phương pháp chữa đau dạ dày bằng chuối hột này được các nhà thuốc đông y hay sử dụng, đem lại công hiệu trị bệnh khá tốt.phuong-phap-chua-dau-da-day-bang-chuoi-hot2

Bài thuốc 3:

+ Nguyên liệu

– 10 quả chuối hột xanh

– 20g rau má

– 50g đu đủ chín

– 10g lá sen khô

– 15g rau diếp cá

– 20g củ mài và 20g gạo lức

+ Cách làm thuốc

– Chuối hột xanh tước vỏ, sắc mỏng, sao vàng và đặt chảo xuống đất 1 tiếng (khử thổ).

– Đem nấu tất cả các nguyên liệu này trong 1 lít nước, cạn còn 300ml thì chia ra uống hết trong ngày. Uống bài thuốc này liên tục trong 5 ngày để có kết quả trị bệnh đau dạ dày tốt nhất.

Gợi ý cho bạn: 3 mẹo hay chữa dứt điểm bệnh đau dạ dày sau 2 tuần

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận