Điều trị bệnh đau dạ dày với lá khôi tía

Thứ Năm, 01-05-2014

Rất nhiều khi điều trị bệnh đau dạ dày tại bệnh viện nhiều năm mà bệnh không hề thuyên giảm. Và khi người ta tìm tới với các phương thuốc dân gian thì bệnh lại tiến triển tốt hơn rất nhiều, kiên trì điều trị bệnh và áp dụng các biện pháp phòng ngừa thì bệnh khỏi hẳn. Nổi bật trong đó dân gian mình có một loại thảo dược điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả đó là lá khôi tía. Một loại thảo dược tốt cho người đau dạ dày, các bạn cùng tìm hiểu nhé!
ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐAU DẠ DÀY VỚI LÁ KHÔI TÍA
Điều trị bệnh đau dạ dày với lá khôi tía

Theo đông y về bệnh đau dạ dày

Khi mắc các chứng bệnh về dạ dày thì biểu hiện đầu tiên của bệnh bao giờ đó cũng là những cơn đau kèm theo.  do tình chí bị kích thích, can khí uất kết, mất khả năng sơ tiết, làm rối loạn khí cơ thăng thanh giáng trọc của tỳ vị, gây nên các chứng đau, ợ hơi, ợ chua… Bên cạnh đó, việc ăn uống thất thường làm tỳ vị bị tổn thương, mất khả năng kiện vận, hàn tà nhân đó xâm nhập gây khí trệ, huyết ứ sinh ra các cơn đau cũng là nguyên nhân gây bệnh.
Khi bị viêm loét dạ dày tá tràng, người bệnh sẽ có các biểu hiện như đau vùng thượng vị, đau có thể xuất hiện khi đói hoặc nửa đêm về sang và xuyên ra sau lưng hoặc đau lan sang bên phải. Ngoài ra, bệnh nhân còn xuất hiện chứng ợ hơi, ợ chua, nóng rát vùng thượng vị…
Bệnh nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ dẫn tới nhiều biến chứng hậu quả nhiêm trọng có thể xảy ra như: xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, hẹp môn vị, loét xuyên thấu dính dạ dày, ung thư nửa mô dạ dày.

Lá khôi tía trong điều trị bệnh đau dạ dày

Lá Khôi tía là một bộ phận của cây Khôi tía có chứa các thành phần chính là tanin và glucosid, có tác dụng chống viêm, làm se vết loét, làm liền sẹo và giảm sự gia tăng axit dạ dày. Nhờ cơ chế này, lá Khôi tía đặc hiệu quả trong điều trị dạ dày tá tràng, làm giảm bớt ợ chua, nóng rát vùng thượng vị, kích thích lên da non và làm lành dạ dày, tá tràng nhanh chóng, giúp người bệnh có cảm giác dễ chịu khoan khoái, nhẹ bụng. Đây có thể được xem là nguyên liệu trị bệnh đau dạ dày giảm quá trình xuất huyết dạ dày diễn ra khá hiệu quả mà bạn nên thử.
Cách dùng : Sắc lấy nước lá khôi tía để uống có tác dụng ức ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP rất hiệu quả. Tác dụng ức chế này tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình điều trị loét dạ dày tá tràng. Nếu dùng ở dạng nước sắc, lá khôi tía không chỉ có tác dụng giảm đau, giảm dịch vị xuống mức bình thường ở những bệnh nhân dau da day mà còn giúp bệnh nhân ăn ngon và ngủ tốt hơn.
Đặc biệt, lá Khôi tía kết hợp với các dược liệu như nghệ vàng, ô tặc cốt, hồi đầu thảo, phục linh, ý dĩ, sa nhân, cam thả… có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng cấp và mạn tính; giúp giảm nhanh các triệu chứng như đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, nóng rát, đau vùng thượng vị; giúp bổ tỳ vị, tăng cường chức năng hệ tiêu hoá.
Có thể sử dụng lá khôi tía điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả nhưng ngoài ra bạn có thể kết hợp thêm với một số món ăn tốt cho người mắc bệnh đau dạ dày, chế độ sinh hoạt hợp lý thì tôi tiên chắc việc điều trị cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Chúc các bạn thành công với phương pháp điều trị này nhé!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

2 Bình luận

  1. Đậng thi hiên viết:

    Rất hay. Tôi vẫn nấu nước uống hàng ngày nhưng không biết uống vào thời điểm nào để đạt hiệu quả tốt hơn. Xin được tư vấn gửi qua mail giúp tôi. Xin cảm ơn

  2. thiều minh phong viết:

    dau dạ dày cọng loét HTT dã nội soi, mình có dùng thuốc tây chữa đau dạ dày nhưng thấy không ăn thua cho lắm.

Bình luận