Thuốc nam có chữa được vi khuẩn Hp không?

Thứ Ba, 25-04-2017

Chào bác sĩ. Tôi thấy trên thị trường hiện nay có một số loại thuốc nam được giới thiệu có khả năng diệt vi khuẩn Hp dạ dày. Xin hỏi những thông tin này có chính xác không? Dùng thuốc nam có chữa được vi khuẩn Hp không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

(Cẩm Quỳnh, Nghệ An)

 

thuoc-nam-co-chua-duoc-vi-khuan-hp-khong-2

Chè dây giúp ức chế vi khuẩn Hp dạ dày nhưng không thể thay thế hoàn toàn thuốc chữa bệnh.

 

Giải đáp

Chào bạn Quỳnh. Hiện nay có nhiều loại dược liệu có khả năng ức chế sự hoạt động của vi khuẩn Hp dạ dày như: chè dây, nghệ vàng,… và một số loại dược liệu khác. Tuy nhiên áp dụng các sản phẩm này để diệt hoàn toàn vi khuẩn Hp dạ dày là một vấn đề hoàn toàn khác.

Thuốc nam có chữa được vi khuẩn Hp không?

Tuy một số thảo dược trong các bài thuốc Nam giúp ức chế hoạt động của vi khuẩn Hp dạ dày nhưng vẫn chưa có bất cứ nghiên cứu lâm sàng nào trên cơ thể người cho thấy tác dụng diệt hoàn toàn vi khuẩn Hp trên người. Chủ yếu các nghiên cứu vẫn chỉ dừng ở mức thí nghiệm trên vi khuẩn và động vật trong phòng thí nghiệm.

Do đó nếu sử dụng hoàn toàn các thảo dược trên thay thế cho các thuốc điều trị vi khuẩn Hp dạ dày hiện nay vừa không đảm bảo hiệu quả điều trị vừa có thể gây lờn thuốc. Từ đó gây ra khó khăn trong việc điều trị, tốn kém thời gian, công sức, tiền bạc của bệnh nhân.

 

thuoc-nam-co-chua-duoc-vi-khuan-hp-khong-1

Điều trị bằng kháng sinh theo phác đồ là biện pháp giúp diệt vi khuẩn Hp hiệu quả nhất hiện nay.

 

Khi bị nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày phải làm gì?

Người bị nhiễm Hp dạ dày cần thăm khám sớm với bác sĩ chuyên khoa và tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị vi khuẩn Hp dạ dày để giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả cao cũng như tránh tình trạng lờn thuốc do áp dụng điều trị không đúng cách.

Bạn cần biết:

Trên đây là một số lưu ý dành cho bạn trong việc điều trị vi khuẩn Hp dạ dày. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến bác sĩ để dùng các loại dược liệu thiên nhiên như biện pháp hỗ trợ trong quá trình điều trị chứ không thể dùng để thay thế hoàn toàn phác đồ điều trị vi khuẩn Hp. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận