Hiệu quả trong việc tiêu diện vi khuẩn HP dạ dày của bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Sơ can Bình vị tán tiêu diệt HP như thế nào? Làm sao để một bài thuốc Đông y có thể ức chế được sự phát triển của HP là những câu hỏi được rất nhiều độc giả gửi về cho chuyên mục. Để làm rõ hiệu quả của bài thuốc Sơ can Bình vị tán trong việc tiêu diệt HP, cải thiện sức khỏe dạ dày, chúng tôi đã tìm hiểu thông tin và xin được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Sơ can Bình vị tán đã được chứng minh về khả năng diệt HP

Nguyên lý đi từ gốc của Sơ can Bình vị tán

Từ khi phát hiện sự có mặt của vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) trong niêm mạc dạ dày, quan niệm về nguyên nhân gây bệnh cũng được thay đổi hẳn. Cùng với đó là những như phương thức điều trị theo y học hiện đại và y học cổ truyền.

Các loại thuốc Tây y hiện nay rất nhiều và cho hiệu quả cao nhưng tỷ lệ kháng thuốc của HP là một vấn đề quan tâm lớn của các nhà nghiên cứu. Việc điều trị tiệt trừ HP không đơn giản là dùng một thuốc kháng sinh mà phác đồ điều trị viêm dạ dày có nhiễm HP có hiệu quả cần phải phối hợp nhiều loại.

Y học cổ truyền có nhiều vị thuốc thảo dược điều trị viêm dạ dày và cũng có nhiều vị thuốc có khả năng diệt vi khuẩn HP đã được chứng minh trên thực nghiệm, lâm sàng có hiệu quả điều trị cao.

Viêm dạ dày trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng vị quản thống, chủ yếu do vị khí không thông giáng do nhiều nguyên nhân khác nhau cho nên nguyên tắc điều trị chính lấy thông giáng hòa vị, kết hợp với điều trị nguyên nhân (trừ hàn, trừ thấp nhiệt, bổ hư).

Dù do nguyên nhân gây bệnh nào cũng đều gây ra khí trệ và huyết ứ mà sinh ra các chứng đau. Do vậy, Sơ can Bình vị tán điều trị chứng Vị quản thống theo nguyên lý của y học cổ truyền bằng sự kết hợp của các vị thuốc có chức năng:

 • Các vị thuốc lý khí hay dùng có tác dụng giảm đau, kích thích tiêu hóa, làm hết các triệu chứng đầy trướng, ợ hơi, nôn mửa, giảm táo bón do trương lực cơ bị giảm.
 • Các vị thuốc có tác dụng hoạt huyết.
 • Các vị thuốc chế toan và chỉ huyết có tác dụng giảm acid dịch vị và cầm máu trong trường hợp ợ chua hay chảy máu dạ dày.
 • Một số vị thuốc thanh nhiệt táo thấp có vị đắng tính hàn đã được chứng minh có khả năng diệt vi khuẩn HP.
 • Các vị thuốc bổ ích tỳ khí, điều chỉnh sự cân bằng âm dương và điều chỉnh chức năng miễn dịch của cơ thể.
Công dụng của các thảo dược có trong Sơ can Bình vị tán

Tác dụng “2 trong 1” của bài thuốc y học cổ truyền

Đi từ nguyên lý toàn diện cùng việc kết hợp các thảo dược có nhiều chức năng khác nhau, Sơ can Bình vị tán đã được bào chế với sự kết hợp của 2 chế phẩm mang đến công dụng kép: Ức chế vi khuẩn HP – Giảm tiết acid dịch vị và Làm lành vết loét – Chống viêm – Giảm đau.

 1. Sơ can Bình vị – Viêm loét HP

Thành phần: Bố chính sâm, Tam thất, Bạch thược, Ô tặc cốt, Bắc sài hồ, Kim ngân hoa, Quán chúng, Cam thảo bắc…

Công dụng: Cầm máu, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Sơ can, giải uất, điều lý can tỳ, diệt HP, kìm hãm HP phát triển.

 1. Cao Bình vị

Thành phần: Bồ công anh, Mơ tam thể, Lá khôi, Cỏ mực, Mai mực, Dạ cầm, Tơ hồng xanh, Xích đồng,…

Công dụng: Làm lành vùng tổn thương, giúp cầm máu, giảm trào ngược thực quản, giảm ợ hơi, ợ chua, giảm viêm đau, thanh nhiệt giải độc và sát trùng. Đóng vai trò như kháng sinh Đông y giúp kháng viêm, bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi vi khuẩn HP.

Chính sự kết hợp 2 chế phẩm với tác động kép này giúp không chỉ HP được tiêu diệt, các tổn thương được làm lành mà còn gia tăng bảo vệ, tăng cường chức năng của dạ dày. Đó là lý do vì sao các bài thống Đông y nói chung và Sơ can Bình vị tán nói riêng lại có hiệu quả trong việc điều trị viêm dạ dày HP vượt trội so với các phương pháp khác.

Sau một thời gian nagwns sử dụng người dùng có thể cảm nhận rõ được sự thay đổi

Ngoài ra, bài thuốc còn có nhiều ưu điểm:

 • Bài thuốc được kế thừa từ bài thuốc cổ phương, được nghiên cứu, phát triển, gia giảm cho phù hợp với cơ địa, thể trạng của bệnh nhân ngày nay, giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh.
 • Bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ cho cơ thể.
 • Thuốc có tác dụng điều trị vào căn nguyên của bệnh nên đem lại hiệu quả lâu dài, phòng chống bệnh tái phát.
 • Ngoài tác dụng điều trị bệnh, thuốc còn có tác dụng bảo vệ và tăng sức bền của thành tĩnh mạch dạ dày, tăng cường hệ thống miễn dịch, phục hồi chức năng dạ dày, nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.
 • Bài thuốc được nghiên cứu và bào chế bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.
Bằng hiệu quả đã được hàng ngàn người bệnh viêm dạ dày HP thừa nhận trong suốt gần 10 năm qua, Sơ can Bình vị tán không ngừng nhận được những đánh giá tích cực từ giới chuyên môn trong ngành. Để được tư vấn thêm về bài thuốc Sơ can Bình vị tán, độc giả vui lòng liên hệ đơn vị bào chế Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc:

Tại Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa – SĐT: (024) 7109 5599 | 0962448569

Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận – SĐT: (028) 7109 3399 | 0932 064 179

Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT: 0972606773

Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

> Xem thêm:

Đóng

Điều trị khỏi bệnh viêm loét dạ dày bằng bài thuốc Đông Y bí truyền