Hỏi về thuốc chữa viêm xung huyết hang vị dạ dày?

Thưa bác sĩ!

Tôi có tiền sử bệnh loét dạ dày, đã dùng thuốc Nexium, Gastro… Tôi nội soi phát hiện bị viêm hang vị xung huyết. Xin cho hỏi viêm hang vị xung huyết là bệnh gì và hướng điều trị bằng loại thuốc nào và có thể điều trị ở đâu?

(hoang.van.nha***@gmail.com)

 TRẢ LỜI THƯ BẠN ĐỌC:

Chào bạn,

Dạ dày là nơi phình to nhất trong hệ thống đường tiêu hóa của con người, nó nối phần cuối thực quản với phần đầu ruột non (tá tràng). Dạ dày có hình dạng chữ J, được chia làm nhiều phần, bắt đầu từ tâm vị, phình vị, thân vị, hang vị và tận cùng là môn vị. Dạ dày có 2 bờ là bờ cong lớn và bờ cong nhỏ. Hang vị là phần nằm ngang của dạ dày, từ góc bờ cong nhỏ tới lỗ môn vị.

HỎI VỀ VIÊM HANG VỊ XUNG HUYẾT?
Các tác nhân dẫn tới đau dạ dày

Viêm xung huyết hang vị dạ dày là chẩn đoán chung dựa trên thăm khám lâm sàng, qua nội soi sẽ thấy rõ vị trí tổn thương nằm ở đoạn nào của dạ dày và tình trạng, mức độ tổn thương…Tùy theo hình ảnh nội soi mà viêm dạ dày có 7 thể bao gồm viêm dạ dày trợt lồi, viêm dạ dày trợt phẳng, viêm dạ dày phì đại, viêm teo dạ dày, viêm dạ dày trào ngược dịch mật, viêm dạ dày xuất huyết và viêm dạ dày xung huyết.

Viêm hang vị xung huyết là tình trạng niêm mạc vùng hang vị dạ dày viêm, các mạch máu vùng viêm dãn nở do ứ máu nhiều. Thường xuất hiện sau khi dùng rượu, bia, hóa chất, thuốc (nhất là các thuốc giảm đau chống viêm không streroid), các chất kích thích như cà phê, ớt…

Biểu hiện chủ yếu là đau bụng cồn cào, kèm theo ợ hơi, ợ chua, có thể có cảm giác buồn nôn hoặc nôn.

Bạn không cho biết có bị nhiễm vi trùng HP (Helicobacter Pylori) không, nếu có thì phải dùng kháng sinh diệt vi trùng. Ngoài ra, cần sử dụng thêm các thuốc băng niêm mạc dạ dày, trung hòa dịch vị, nuôi dưỡng niêm mạc dạ dày, an thần.

Bạn nên khám ở bệnh viện có chuyên khoa Tiêu hóa để được điều trị thích hợp nhé. Bên cạnh đó cần kiêng ăn uống chua, cay, rượu bia, thuốc lá… Tránh căng thẳng lo lắng, cần ăn ngủ điều độ.

Chúc bạn mau bình phục!

(Bs chuyenkhoadaday.com)

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

39 Bình luận

 1. Tôi đọc được bài này xong đến nhà Luong Y Thu Phương này lấy thuốc xong chữa khỏi bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày này mọi người.

  Giờ đây đã trở thành công chức của một Bộ lớn tôi vẫn không sao quên được những kí ức thời sinh viên, tôi xin chia sẻ với mọi người về kinh nghiệm chữa trị căn bệnh dạ dày mọi người cùng tham khảo.

  Lời cảm ơn của tôi
  Là sinh viên chắc không ai là không trải qua những ngày tháng thiếu thốn và đói kém. Với chúng tôi là những ngày triền miên ăn mì tôm trừ bữa, liên hoan sinh nhật với chúng tôi chỉ là xoài xanh, cóc dầm và rượu trắng toàn cồn. Quá trình ăn uống như vậy đã đưa tôi đến với căn bệnh dạ dày lúc nào không hay. Ban đầu triệu chứng dau da day chỉ là những cơn đau thoáng qua, nghĩ mình không sao nên tôi không đi khám vì vẫn thấy người vẫn rất khỏe nhưng càng về sau cơn đau càng dữ dội hơn, đặc biệt là sau khi ăn tôi thấy rất buồn nôn, có hôm nôn không còn một tí gì trong bụng. Đến lúc không chịu được nữa tôi đành vay tiền mấy anh em trong phòng đến bệnh viện bạch mai khám. Sau một buổi sang làm đầy đủ các thủ tục toi mất một tháng tiền ăn của sinh viên bác sĩ kết luận tôi bị viêm loét dạ dày mức độ nặng, kèm theo dương tính với vi khuẩn Hp+. Vậy là hết, còn đâu những chầu nhậu thời sinh viên nữa rồi, món khoái khẩu và cũng là món buộc phải ăn là mì tôm giò cũng phải nói lời chào tạm biệt.

  Hơn một tháng trời uống thuốc trong đơn của bác sĩ tôi thấy tình hình có vẻ tốt hơn, cơn đau không còn hành hạ tôi vào buổi đêm nữa, được khoảng ba tháng tôi nghĩ mình đã khỏi nhưng một đêm ngồi ôn thi cuối kì tôi thấy nhâm nhẩm đau bụng tôi nghĩ chắc tại cốc cafe hòa tan uống để thức ôn thi, nhưng đến 2h sáng thì cơn đau hành hạ không chịu nổi buộc mấy anh trong phòng phải đưa tôi đi cấp cứu ở bệnh viện giao thông vận tải (Tôi ở trong kí túc học viện hành chính quốc gia), trải qua một đêm đau đớn tại bệnh viện tôi được biết căn bệnh dạ dày của tôi tái phát với mức độ nặng hơn.

  Bệnh viện giao thông vận tải – Nơi tôi đến.

  Không tin tưởng vào các bác sĩ tôi lao vào chữa trị theo kinh nghiệm dân gian nào là nghệ đen, nghệ vàng, mật ong, bí đỏ…nhưng dùng mãi vẫn không ăn thua, tôi chán nản và thất vọng lắm, tôi dần xa lánh những cuộc vui của phòng của lớp vì rất sợ ăn đồ ăn lạ sợ những cơn đau hành hạ. Thân thể tôi giờ chỉ còn da bọc xương vì đã sụt mất gần 10kg trông rất tiều tụy.

  Thế rồi vận may đến với tôi có một lần về Bắc Giang ăn cưới chị của anh bạn trong phòng tôi ngồi cùng mâm với một chị, thấy tôi không gắp thức ăn chị tưởng tôi làm khách nên rất nhiệt tình gắp vào bát tôi vì lịch sự tôi cũng không dám từ chối nhưng đến khi chị gắp cho tôi miếng nộm bò khô thì tôi dẫy nẩy nên. Lúc đó tôi đành thú nhận mình bị viêm loét dạ dày mức độ nặng nên ăn uống phải kiêng khem. Nghe tôi nói chị cười tủm tỉm bảo tôi hôm nay cứ ăn uống thoải mái hậu quả đến đâu chị chịu, tôi vẫn không hiểu ý chị nên ngần ngừ chị nói tiếp nhà chị có 4 đời làm thuốc gia truyền trị đau dạ dày rồi em khỏi lo, có những người bị xuất huyết mức độ nặng đến bệnh viện bác sĩ thông báo phải cắt một nửa rồi mà đến nhà chị còn chữa khỏi trường hợp như em thì quá đơn giản. Sau tôi mới biết chị là cháu nội cảu Lương Y Thu Tài rất nổi tiếng ở vùng này về chữa bệnh dạ dày. Tôi mừng như bắt được vàng, rồi ăn thỏa phanh bù đắp cho những ngày kiêng khem khổ ải.

  Sau bữa cơm chị chạy về nhà lấy mấy gói thuốc nam bao gồm 3 loại thuốc uống kết hợp gồm Hoàn tán viêm, Bình vị hoàn, Giải độc hoàn và bảo tôi cách uống. Chị chỉ tôi về công dụng của từng loại thuốc cụ thể, sở dĩ tôi phải kết hợp 3 loại thuốc chị giải thích là do tôi bị viêm dạ dày mức độ nặng, thường xuyên ợ hơi, trào ngược, và quan trọng hơn cả là tôi có nhiễm vi khuẩn Hp+ dạ dày (Vi khuẩn này như chị nói thì là một trong những nguyên nhân gây chứng viêm dạ dày, mà tỷ lệ người mắc vi khuẩn ở Việt Nam chiếm trên 70% dân số). Về công dụng của từng loại thuốc cụ thể là:

  Hoàn tán viêm:
  Công dụng: Cầm máu, giảm đau viêm, ợ hơi, ợ chua, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Giúp bảo vệ và tăng sức bền của thành tĩnh mạch, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch dạ dày. Kháng cực mạnh với các vi khuẩn dạ dày gây viêm.Chủ trị: Viêm loét – xung huyết – trào ngược dạ dày, hành tá tràng, viêm loét xng huyết hang vị dạ dày.
  Giải độc hoàn:
  Công dụng: Gải độc cơ thể, ức chế loại bỏ vi khuẩn helicobacter pylori (Hp+) trong dạ dày.Chủ trị: Triệt vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp+) tác nhân gây viêm dạ dày.
  Bình vị hoàn:

  Công dụng: Giảm ợ chua, chống trào ngược thực quản dạ dày, trung hoa axit trong dạ dày, hỗ trợ điều trị viêm dạ dày, hành tá tràng.
  Chủ trị: Đau âm ỉ vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua, đầy bụng, chậm tiêu hoá, táo bón, nóng rát vùng thượng vị, nhiệt miệng.

  Về kí túc tôi thực hiện ngay lời chị nói hằng ngày tôi cho thuốc vào nước pha uống trước và sau bữa ăn cứ mỗi lẫn đau mình lại pha thuốc uống sau khoảng 15 phút là dứt cơn đau, sau 1 tháng uống thuốc thì tôi thấy không còn bị những cơn đau quằn quoại về đêm nữa, tôi thấy ăn uống được và không hay bị đau hay ợ hơi như trước nữa. Nghe theo lời chị Tôi uống rứt điểm thêm 1,5 tháng thuốc nữa rồi tôi đi viện 108 nội soi lại thì thì kết quả nội soi của tôi là các vết viêm đã lành hẳn và vi khuẩn Hp trong dạ dày cũng đã trở về âm tính tôi mừng quá. Khỏi bệnh tôi ăn uống tốt trở lại thân hình thì không còn teo tóp như xưa giờ béo lên trông thấy.

  Thấm thoát thế là đã bao năm trôi qua tôi giờ trở thành một anh công chức còn chị đã trở thành cán bộ lương y tại Trung tâm ứng dụng Đông Y tại Hà Nội. Tôi viết những lời này thầm cảm ơn chị cùng gia đình và mong muốn chị phổ biến bài thuốc quý để cho nhiều người bị căn bệnh này khỏi phải khổ sở như tôi ngày trước. Trân trọng!

  Độc giả: Nguyễn Công Minh

 2. minh viết:

  anh công minh ơi có thật vậy không anh

 3. Nặc danh viết:

  nếu như vậy thì mình có hy vọng chữa khỏi rồi

 4. Thu Huyền viết:

  Em có một người bạn cũng bị xuất huyết dạ dày lâu rồi nhưng chữa mãi không khỏi. Nếu chữa khỏi thật thì hay quá.

 5. Nguyễn Quang Duy viết:

  tôi cũng đang dùng thuốc nhà lương y này, uống được 15 ngày rồi cũng thấy đỡ dau hơn nhiều.

 6. Hoa Nguyen viết:

  nếu bị dạ dày do vi khuẩn hp thì uống thuốc này có khỏi ko ạ ?

 7. Hoa Nguyen viết:

  nhưng nếu bị dại dày vì vi khuẩn hp thì uống thuốc này có khỏi không ạ ?

 8. critina David viết:

  các bạn ơi mình giờ rất đau vì viêm loét dạ dày.mà lại không ở nhà liệu có mua được không nhỉ
  và thời gian uống bao lâu ạ
  giá cả thuốc một thang bao nhiêu vậy các bạn.
  cho mình biết với nhé.
  xin chân thành cảm ơncác bạn

 9. phi viết:

  Bi viem hang vi sung huyet chua dc k..
  O daklak co ban thuoc do k?

 10. trương thị thùy linh viết:

  mẹ con bị bệnh này, giờ con muốn đưa mẹ đi khám chữa bệnh thì theo địa chỉ nào được ạ?

 11. nguyen truong viết:

  em ở nam định .em bị viêm xung huyết hang vị dạ dày uống nhiều thuốc mà chưa khởi.xin hỏi thuốc trên có ship không .?

 12. Tram ngyen viết:

  E củng bị viêm sung huyết hang vị viêm dạ dày hp dương tính ăn không tiêu làm.e khó chịu lắm thuốc này uống.sau mua ở đâu ạ e ở sg

 13. trần quang hòa viết:

  Mình cũng bị viêm niêm mạc hang vị dạ dày . xung huyết . hp âm tính . làm ơn cho mình xin địa chỉ lương y . xin cảm ơn

 14. Mai anh viết:

  Em đi kham thì bs chuẩn đoán là viêm xung huyết hang vị và cho thuốc uống 2 tuần là thuốc Naxyfresh ,caspeto và wongel .em có uống đúng liều dùng của bs nhưng bụng vẫn đau âm ĩ. Lúc đau lúc không
  Bs cho em hỏi trường hợp này e có cần đi khám lại hay vẫn uống theo toa bs kê
  Em xin cảm ơn

 15. Tuyet vu viết:

  E đi ngoài ra máu . đi bệnh viện nội soi .bác sĩ nói e bị Viêm sung huyết niêm mạc dạ dày. Mức độ nhẹ . bác sĩ cho thuốc về uống . mà e uống dc mấy ngày . e vẫn bị đau bụng âm ĩ . đi ngoài vẫn ra máu . có ai giống e kg ? Có a chị nào từng bị mà uống thuốc gì dứt điểm . chỉ e với . e ở miền nam . cứ tình trạng vậy nguoi e uể oải . uống thuốc bv chỉ muon ngủ k dạy nổi . giúp e với

 16. yếnnhi viết:

  cho e xin dia chi luong y nay va sdt dc k ạ.

 17. Quang Thành viết:

  Mình bị viêm hang vị dạ dày va hp. Cho hoi muon mua thuoc ở đâu giá cả thế nào vậy

  • Tăng Thị Huyền viết:

   em nội soi kết quả bị xung huyết hang vị dạ dày ở dạng vừa, HP âm tính.vậy uống thuốc đó được không ạ? uống thời gian dài không, tiền thuốc thế nào? Và em đang bị cả Polip dạ dày nữa.

 18. Thủy viết:

  Em bị xung huyet nhẹ va duong tinh voi hp . E khong dùng thuốc đươc không ah

 19. Tran thi hoan viết:

  muốn mua thuốc của nhà thuốc thì cần liên hệ như thế nào

 20. Trương quốc quỳnh viết:

  E bị viêm xung huyết da dày nên uống thuốc gì để giảm đau ạ

 21. Tran hữu tam viết:

  Cho toi địa chi va so dien thoai nha luong y nay voi va mua thuoc nay o dau …toi o nghe an toi cung bi viem xung huyết hang vi mục do nhe

 22. Quyết viết:

  Tôi đang dùng thuốc nhà lương y đây dùng dc 15 ngày rồi chả đỡ tẹo nào

 23. Trần hoài nam viết:

  E cũng bị đau hang vị dạ dày đã khám và uống thuốc nhưng không hết càng ăn càng đau mong được cung cấp địa chỉ để mua thuốc

 24. Bienxanhbienxanh viết:

  E o trong nam,e bi xung huyet hang vi da day va virus hp duong tinh,e moi uong thuoc dieu tri hai ngay,vay e co uong dc kg?

 25. lê biên viết:

  Mình đi nội soi bác sĩ kết luận bị viêm xung huyết hanh tá tràng cho mình hỏi uống thuốc luơng y này dk k

 26. hang le viết:

  cho e hỏi muốn mua thuốc của lương y thì phải làm sao ạ

 27. Ngoc viết:

  Toi dau dạ day duoc thang nay.toi jh kham bs noi toi bị xung huyet hang vj da day.mau khong co HP nhung cơn dau bung v lưng cang luc cang dau dai lẳn.cho hoi ai biet thuoc gi chi toi voi

 28. Hung viết:

  Cho xin dia chi di ad nao bt

 29. Bhamksor viết:

  E bi viêm sung huyết hang vi dương tinh ương thuốc gan thang ma k thay do ,xin hoi nha thuốc mình co chua dk bênh nay k lam sao de lay do thuốc ,e o miên nam xa qua

 30. Bảo Quốc nghệ an viết:

  Cho hỏi tôi bị viêm hang vị da day xung huyết qua đi khám nội soi bac si chuan doan vay ,nhung toi da lay thuoc benh vien ve uong 1 tuan roi ma ko khoi nay cai bung toi no cua dau âm i va nóng rat ,toi chuyen qua uong thuoc nam 1 tuan ma van chua khoi …lieu anh chi nao giong toi ko va nên uong thuoc dau khoi .chi toi voi a…

Bình luận