Sơ can Bình vị tán – Bài thuốc Đông y từ thảo dược an toàn cho người bệnh viêm loét HP dạ dày

Ra đời từ năm 2011, Sơ can Bình vị tán được biết đến là bài thuốc “cứu tinh” cho hàng ngàn người bị viêm dạ dày do vi khuẩn HP trên khắp cả nước. Sở dĩ bài thuốc được tin dùng đến vậy là nhờ được bào chế hoàn toàn thử thảo dược tự nhiên nên rất an toàn. Vậy những thảo dược đó là gì và vì sao thảo dược an toàn lại đóng vai trò then chốt tạo nên sự tin tưởng của người bệnh?

Sơ can Bình vị tán là bài thuốc trị viêm HP dạ dày được người bệnh tin dùng

Bài thuốc an toàn từ hàng chục thảo dược kết hợp

Để mang lại công dụng toàn diện nhất, đội ngũ chuyên gia nghiên cứu bài thuốc đã kết hợp rất nhiều loại thảo dược với nhau. Từng loại thảo dược đã được phân tích về thành phần, đánh giá công dụng và cân đối tỷ lệ hợp lý.

  • Sơ can Bình vị – Viêm loét HP: Giảm viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày, tiêu diện HP và ức chế HP phát triển…
  • Cao Bình vị: Cầm máu, giảm ợ hơi, ợ chua, giảm viêm đau, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng…

Một số thảo dược được sử dụng trong bài thuốc Sơ can Bình vị tán bao gồm:

  • Bồ công anh, chè dây, quán chúng: Được xem là những kháng sinh Đông y giúp ức chế, tiêu diệt HP.
  • Bố chính sâm: Vị ngọt nhạt, tính bình, vào kinh phế tỳ. Có tác dụng bổ mát, nhuận phế, dưỡng tâm, bổ tỳ vị, giúp tiêu hoá, thêm mạnh sức, bổ kiện tỳ.
  • Ô tặc cốt: Chứa canxi cacbonat trung hòa axit dạ dày, axit nôn và giảm các triệu chứng ợ nóng, loét mà còn thúc đẩy, cầm máu, giảm đau tại chỗ. Làm giảm sự kích thích bề mặt vết loét dạ dày, loét tiêu hóa cũng giảm.
  • Bạch thược: Có tác dụng dưỡng huyết, liễm âm, hòa can chỉ thống. Chủ trị viêm loét, xung huyết dạ dày, trị các chứng đau bụng.
  • Cam thảo: Kích thích sự phòng thủ của cơ thể để ngăn chặn sự hình thành các vết loét. Đặc biệt nhiều thầy thuốc còn tín nhiệm cam thảo hơn hẳn các thuốc loại thuốc kháng axit khác trong điều trị viêm loét dạ dày.
  • Tam thất: Tam thất có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn, vào Kinh, Can, Vị, Tâm, Phế, Đại tràng. Có tác dụng hoá ứ, cầm máu, tiêu thũng, giảm đau, bổ khí huyết, đau tức ngực, u bướu, huyết ứ, thiếu máu nặng, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, ngủ ít.
  • Sài hồ: Vị đắng, tính mát, có tác dụng tán nhiệt giải biểu, làm thông lợi gan, giảm đau, thăng cử dương khí và cắt cơn sốt rét. Dùng cho trường hợp đau vùng ngực bụng, trung khí hạ hãm (các loại thoát vị, sa dạ dày, ruột, tử cung, sổ bụng).
Hình ảnh một số thảo dược có trong Sơ can Bình vị tán

Nguồn thảo dược sạch, đảm bảo chất lượng

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Đơn vị bào chế, phân phối Sơ can Bình vị tán đã đề ra định hướng quy hoạch và phát triển dược liệu sạch đạt chuẩn GACP – WHO (thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới) để chủ động nguồn dược liệu, bào chế thuốc với chất lượng tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe người bệnh.

Ngay từ những ngày đầu, Trung tâm đã dành nhiều thời gian để thực hiện những chuyến khảo nghiệm dài ngày tới các vùng sâu xa trên cả nước, nhằm tìm kiếm những nơi có khí hậu và điều kiện thổ dưỡng phù hợp với việc chuyên canh dược liệu.

Hiện tại, trung tâm đã phát triển trồng thảo dược sạch rộng hàng trăm hecta tại nhiều tỉnh thành phía Bắc như: Hải Dương, Hoà Bình, Hà Giang… Đồng thời đề cao tiêu chí sử dụng 100% nguyên liệu là nguồn thảo dược sạch từ các vườn trồng dược liệu này.

Sau khi thu hái, dược liệu được chuyển đến nhà máy chế biến trong ngày theo quy trình khép kín để đảm bảo được dược tính và độ chất lượng. Dược liệu sau đó được đun nấu ở nhiệt độ và thời gian thích hợp và cô thành dạng cao hoặc viên hoàn đảm bảo trong quá trình di chuyển, sử dụng không làm tác động đến thuốc hay nhiễm bẩn.

Cuối cùng, thuốc được đóng gói vào các lọ và chuyển đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

>> Thuốc dân tộc chủ động về nguồn dược liệu sạch trong sản xuất thuốc

Như vậy, với những thảo dược được vun trồng hoàn toàn tại Việt Nam đảm bảo được tính an toàn, sạch, không pha trộn tạp chất hay tân dược, Sơ can Bình vị tán xứng danh là bài thuốc phù hợp dành cho mọi đối tượng bị viêm loét dạ dày HP.

Để nhận được thêm thông tin về bài thuốc cũng như phương pháp trị bệnh viêm dạ dày HP an toàn, hiệu quả, độc giả vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Tại Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa – SĐT: (024) 7109 5599 | 0962448569

Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận – SĐT: (028) 7109 3399 | 0932 064 179

Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT: 0972606773

Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

> Có thể bạn muốn biết:

Đóng

Sơ can Bình vị tán – Bước đột phá trong điều trị bệnh viêm loét HP dạ dày

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *