Cây lược vàng, thần dược chữa bách bệnh

Thứ Tư, 26-10-2016

Cây lược vàng được trồng làm cây cảnh ở nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên rất ít người biết được rằng cây lược vàng, thần dược chữa bách bệnh. Hiện nay, các bài thuốc chữa bệnh từ cây lược vàng dần được lưu truyền và sử dụng rộng rãi hơn.

Một số nghiên cứu về cây lược vàng

cay-luoc-vang-than-duoc-chua-bach-benh

Trong đông y, cây lược vàng có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, cầm máu, hóa đờm, hoạt huyết, chữa lành vết bầm tím, vết thương, lợi tiểu, chữa được cả các căn bệnh viêm loét và 1 số căn bệnh ung thư.

Trong nghiên cứu hiện đại, phát hiện ra trong cây lược vàng có chứa nhiều thành phần acid béo, acid hữu cơ, vitamin và một số sắc tố quan trọng như karoten, sterol,…

Với các thành phần dinh dưỡng phong phú, nhiều người dân nhận xét “cây lược vàng, thần dược chữa bách bệnh”.

MỘT SỐ THẦN DƯỢC CHỮA BÁCH BỆNH KHÁC NHƯ:

Cây lược vàng, thần dược chữa bách bệnh

cay-luoc-vang-than-duoc-chua-bach-benh2

Chữa bệnh ung thư dạ dày từ cây lược vàng

Muốn điều trị ung thư dạ dày từ cây lược vàng thì nên dùng kết hợp mật gấu. Đây là 2 loại thần dược trong việc hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư dạ dày.

Dùng 50g lá lược vàng tươi xay nát, vắt lấy nước cốt trộn cùng 1 giọt mật gấu uống 1 ngày 1 lần, liên tục trong 1 tháng để tiêu diệt các tế bào ung thư dạ dày. Một số bệnh nhân đã khỏi hẳn ung thư dạ dày nhờ bài thuốc này, số khác cải thiện bệnh tình đáng kể sau khi dùng thuốc.

Chữa bệnh tiểu đường từ cây lược vàng

Theo một số bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ cây lược vàng thì họ dùng như sau: Lấy 6 lá lược vàng nấu với 500ml nước, sôi thì chia làm 3 lần uống trong ngày, uống liên tục 2 tuần, sau đó ngưng 1 tuần rối tiếp tục uống. Cứ thực hiện như thế này trong hơn 1 tháng là đường huyết ổn định hẳn.

Chữa các bệnh về gan

Các căn bệnh về gan nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan cũng có thể giảm khi sử dụng bài thuốc này.

Chuẩn bị 50g lá lược vàng, 50g cây bòng bong. Ngâm 2 thảo dược này với 200ml rượu trắng trong vòng 1 tháng. Sau 1 tháng, uống rượu này mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 muỗng. Cứ dùng hết lại ngâm thêm để uống, trong vài tháng đi khám lại sẽ thấy bệnh tình thuyên giảm rất nhiều.

Chữa các căn bệnh về hô hấp

Cây lược vàng dùng làm cảnh có tác dụng tẩy uế, diệt khuẩn, lọc không khí nên có thể chữa các bệnh về hô hấp. Với các bệnh nhân bị bệnh hô hấp như viêm phổi, ung thư phổi,.. thì nên đặt 1 chậu cây lược vàng trong phòng ngủ, cạnh giường bệnh nhân.

Trị côn trùng cắn

Khi bị côn trùng cắn, giã giập lá lược vàng và dùng nước bôi lên vết cắn, sẽ giảm đau và giảm sưng đỏ ngay. Đây cũng là bài thuốc chữa các bệnh ngoài da như zona, hắc lào, nấm ngứa,…

Chữa bệnh mề đay mẩn ngứa

Lau rửa mảng mẩn ngứa cho sạch, sau đó giã nát lá lược vàng và dùng nước bôi lên, mỗi ngày thực hiện 3 lần là mau chóng hết bệnh.

Chữa trị bệnh ho mãn tính

Cho bệnh nhân nhai nuốt 2-3 lá lược vàng mỗi ngày, trong 2-3 ngày là dứt hẳn cơn ho. Các bệnh nhân bị ho mãn tính lâu năm không dứt thì có thể học bài thuốc này.

Lưu ý cho bệnh nhân khi dùng cây lược vàng chữa bệnh

cay-luoc-vang-than-duoc-chua-bach-benh1

Hiện nay, vấn đề cây lược vàng, thần dược chữa  bách bệnh đang còn được nghiên cứu thêm. Bệnh nhân khi sử dụng cây lược vàng 1-2 lần mà thấy không hợp, cơ thể có phản ứng bất thường thì nên ngưng sử dụng.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận