Cách trị đau bụng tiêu chảy đi ngoài nhanh nhất

Thứ Tư, 19-04-2017

Đau bụng đi ngoài là tình trạng thường xảy ra do các rối loạn tiêu hóa, nhiễm khuẩn,… cũng như một số vấn đề khác về vệ sinh thực phẩm. Tình trạng này có thể khiến cho bệnh nhân khó chịu, mệt mỏi, mất nước. Nếu đang gặp phải những rắc rối trên, bạn có thể tham khảo một số cách trị đau bụng tiêu chảy dưới đây.

cach-tri-dau-bung-tieu-chay-di-ngoai-nhanh-nhat-1

Cẩn thận với những nguyên nhân gây đau bụng tiêu chảy

Tiêu chảy thường dễ mắc phải do một trong số những nguyên nhân dưới đây:

  • – Nhiễm khuẩn trong quá trình ăn uống. Đặc biệt là khi không thực hiện ăn chín uống sôi. Thức ăn không đảm bảo vệ sinh, ôi thiu, hâm đi hâm lại nhiều lần.
  • – Không có thói quen tẩy giun định kỳ.
  • – Tác dụng phụ của một số thuốc điều trị.
  • – Dùng nhiều thực phẩm tính hàn như: trứng vịt lộn, khổ qua,…

Một số cách chữa đau bụng tiêu chảy từ dân gian

1.Chữa đau bụng với lá tía tô

Lá tía tô có tính ấm, do đó có thể làm giảm tình trạng nhiễm lanh gây đau bụng sôi bụng và tiêu chảy. Bạn có thể chuẩn bị một ít lá tía tô, vài lát gừng và củ riềng đun với 200 ml nước. Mỗi lần uống 50 ml để làm giảm tình trạng đau bụng, đi ngoài.

cach-tri-dau-bung-tieu-chay-di-ngoai-nhanh-nhat-2

2.Vỏ quýt chữa đau bụng 

Vỏ quýt, gạo rang cháy, gừng khô là những gì bạn cần cho phương pháp chữa đau bụng này. Bạn cho vỏ quýt và gừng khô vào với tỉ lệ bằng nhau và khoảng 100g gạo rang cháy. Bạn cho các nguyên liệu trên vào ấm với lượng nước vừa đủ và sắc nước uống. Tình trạng lạnh bụng, mệt mỏi và tiêu chảy do đau bụng sẽ giảm bớt.

cach-tri-dau-bung-tieu-chay-di-ngoai-nhanh-nhat-3

Các món ăn nên bổ sung khi bị tiêu chảy

1.Sữa chua giúp cải thiện tình trạng tiêu hóa

Có chứa nhiều lợi khuẩn giúp cân bằng dạ dày, sữa chua được xem là một lựa chọn giúp ổn định dạ dày cho bệnh nhân đang có những rối loạn về tiêu hóa.

cach-tri-dau-bung-tieu-chay-di-ngoai-nhanh-nhat-4

2.Bổ sung tinh bột

Các thực phẩm giàu tinh bột không chỉ làm giảm tình trạng tiêu chảy, ngăn ngừa đi tiêu lỏng mà còn rất dễ tiêu. Bạn có thể dùng bánh, cơm, cháo để giúp dạ dày ổn định. Nên dùng nóng để giữ ấm bụng.

cach-tri-dau-bung-tieu-chay-di-ngoai-nhanh-nhat-5

3.Chuối giúp làm dịu hệ tiêu hóa

Với thành phần pectin, một chất xơ hòa tan tốt cho tiêu hóa, các chất lỏng dư thừa trong dạ dày được hấp thụ và đào thải. Thành phần tinh bột trong chuối cũng giúp dạ dày dịu đi và hoạt động ổn định hơn.

cach-tri-dau-bung-tieu-chay-di-ngoai-nhanh-nhat-6

Khi nào cần thăm khám

Tiêu chảy thông thường không nghiêm trọng và có thể tự hồi phục. Tuy nhiên nếu có một trong số những dấu hiệu dưới đây bạn cần đi gặp bác sĩ để tránh các vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe:

  • – Đau bụng, đau ruột dữ dội.
  • – Sốt từ 38 độ C trở lên.
  • – Tiêu chảy ra máu hoặc phân đen màu hắc ín.
  • – Có dấu hiệu mệt mỏi, mất nước.
  • – Tiêu chảy đi kèm với nôn mửa. 

Trên đây là một số thông tin mà bạn có thể tham khảo khi bị đau bụng, tiêu chảy. Bên cạnh đó là một số thực phẩm được khuyến nghị sử dụng. Hi vọng bạn sẽ có được những lời khuyên hữu ích. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận