Bí kíp chữa khỏi bệnh dạ dày của người Nhật

Thứ Năm, 04-05-2017

Nổi tiếng là dân tộc có thói quen sống lành mạnh, tuổi thọ trung bình cao nhất hành tinh, người Nhật Bản có nhiều điều để chúng ta học tập. Trong đó có các nguyên tắc bảo vệ sức khỏe dạ dày khỏi các cơn đau ngoài ý muốn. 

Bí kíp chữa khỏi bệnh dạ dày của người Nhật

Thăm khám sớm

Nguyên tắc nghe rất đơn giản nhưng được người Nhật rất chú ý thực hiện. Bệnh lý dạ dày là một trong số các bệnh dễ khiến cho người mắc phải chủ quan, không thăm khám kịp thời. Điều trị muộn chính là lí do khiến cho quá trình chữa bện ngày càng kéo dài, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bệnh nhân cũng như khiến bệnh dễ tái đi tái lại. Thăm khám sớm được người Nhật xem là nguyên tắc vàng trong điều trị, không chỉ với các bệnh dạ dày mà còn áp dụng cho hầu hết các bệnh lý khác.

Ăn uống khoa học

Người Nhật được dạy ăn uống khoa học ngay từ bé. Điều này không chỉ giúp cho họ giảm được nguy cơ mắc bệnh dạ dày, mà khi mắc bệnh cũng giảm được đáng kể nguy cơ tái phát. Nguyên tắc ăn uống “hara hachi bu” của người Nhật gồm có:

  • Chỉ để bụng no khoảng 80% để tránh tức bụng.
  • Ăn chậm, nhai kỹ.
  • Các món ăn được chia thành từng miếng nhỏ, khi ăn không múc quá nhiều.

>> Chia sẻ 5 món ăn chữa đau dạ dày hiệu quả, dễ làm

Dùng một cốc nước khi thức dậy

Mỗi khi thức dậy, người Nhật có thói quen dùng một cốc nước. Đây là cách tuyệt vời và đơn giản nhất để làm sạch dạ dày, đường ruột cũng như giảm các vi khuẩn có hại sau một giấc ngủ. Người bệnh đau dạ dày áp dụng quy tắc này cũng giúp giảm đáng kể khả năng cơn đau quay lại gây khó chịu.

>> Người bị đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng?

Ngủ sớm

Ngủ sớm rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ giúp cho dạ dày được nghỉ ngơi đúng lúc mà toàn bộ cơ thể bạn cũng được thả lỏng. Quá trình đào thải chất độc cũng diễn ra thuận lợi hơn. Người mắc bệnh đau dạ dày nên ngủ sớm để giúp cho quá trình điều trị bệnh đạt kết quả tốt hơn và tránh cơn đau tái phát.

Những nguyên tắc bảo vệ sức khỏe dạ dày của người Nhật khá hữu ích và cũng không quá khó để thực hiện. Hi vọng sau khi áp dụng các giải pháp trên, bạn sẽ cải thiện được đáng kể sức khỏe dạ dày của mình. Chúc bạn luôn vui khỏe.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận