Cách chữa chứng ợ nóng nhanh nhất

Thứ Hai, 28-08-2017

Ợ nóng là tình trạng thường gặp ở những bệnh nhân mắc bệnh tiêu hóa, trào ngược dạ dày gây ra nhiều khó chịu. Đặc biệt, ợ nóng thường gặp phải sau khi chúng ta vừa ăn no hoặc nằm sau bữa ăn. Để tránh tình trạng ợ nóng khó chịu, bạn có thể tham khảo 5 cách chữa ợ nóng nhanh dưới đây.

Cách chữa chứng ợ nóng nhanh nhất-1

5 cách chữa ợ nóng nhanh chóng làm giảm khó chịu

1.Nước ép nha đam

Nha đam là một loại thảo rất tốt cho sức khỏe của của chúng ta. Nước ép nha đam cũng giúp giảm viêm hiệu quả. Khi bụng của bạn bị kích thích hay viêm, bạn nên dùng một ly nước ép nha đam để giảm bớt triệu chứng khó chịu.

Cách chữa chứng ợ nóng nhanh nhất-2

2.Kẹo cao su

Nhiều nghiên cứu cho thấy sử dụng kẹo cao su sau bữa ăn 30 phút, nhất là kẹo cao su không đường giúp cho tuyến nước bọt được kích thích. Lưu lượng nước bọt cũng được tăng lên. Sự tăng cường tuyến nước bọt sẽ giúp cho axit trong ruột được pha loãng, làm giảm bớt ợ hơi, ợ nóng.

Cách chữa chứng ợ nóng nhanh nhất-3

3.Dùng một quả chuối

Đây là cách khá đơn giản để làm giảm tình trạng ợ nóng. Trong thành phần của chuối có nhiều thành phần giúp trung hòa và kháng axit tự nhiên. Dùng một quả chuối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ êm dịu, giảm đáng kể cảm giác ợ nóng.

Cách chữa chứng ợ nóng nhanh nhất-4

4.Dùng một quả táo

Nếu không sử dụng chuối, bạn có thể thay thế bằng táo. Tương tự như chuối, táo cũng có các thành phần kháng axit tự nhiên giúp giảm trào ngược, ợ nóng và khó chịu. Bạn có thể dùng vài miếng táo để giúp giảm tình trạng ợ nóng, khó chịu.

Cách chữa chứng ợ nóng nhanh nhất-5

5.Chú ý đến cách ăn uống

Nên ăn chậm, nhai kỹ, không nuốt vội để giúp cho thức ăn được tiêu hóa tốt hơn, tránh tình trạng khó tiêu. Chú ý tránh những thức ăn cay, nóng, nhiều axit,… Cách này cũng giúp phòng ngừa hiệu quả tình trạng ợ chua, ợ nóng. Chú ý không nên nằm sau khi ăn vì sẽ dễ gây khó tiêu, đầy hơi, ợ nóng.

Cách chữa chứng ợ nóng nhanh nhất-6

Có thể bạn quan tâm: Cách chữa chứng ợ nóng đau rát cổ họng khi mang thai

Với 5 cách hữu hiệu trên, bạn sẽ cải thiện được tình trạng ợ nóng khá hiệu quả. Áp dụng cách này có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Nếu tình trạng ợ nơi, ợ nóng và các vấn đề tiêu hóa thường xuyên tái đi tái lại bạn nên thăm khám sớm để nhanh chóng cải thiện tình trạng này. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận