Cách sử dụng Sơ can Bình vị tán đúng nhất, khỏi bệnh ngay sau 45 ngày

Sơ can Bình vị tán chữa dạ dày hiện nay đang là giải pháp được rất nhiều người bệnh quan tâm, đặc biệt là khi Trung tâm đưa vào ứng dụng thêm bài thuốc thế hệ 2 giúp rút ngắn thời gian khỏi bệnh xuống còn 1 đến 1,5 tháng. Vậy, cách sử dụng Sơ can Bình vị tán khi kết hợp cả thế hệ 1 và thế hệ 2 như thế nào là đúng? Làm sao để có hiệu quả phục hồi cao nhất? 

Dưới đây là hướng dẫn cách dùng đúng nhất và những lưu ý từ chuyên gia dành cho người bệnh.

Kết hợp Sơ can Bình vị tán thế hệ 1, thế hệ 2: Hiệu quả “đột phá” trong chữa đau dạ dày

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã có uy tín hơn 10 năm nay. Từ thành phần thảo dược đặc trị, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tiến hành nghiên cứu, bào chế phân chia thành 3 chế phẩm dựa trên mục đích điều trị chuyên sâu.

Công dụng từng bài thuốc thành phần
Công dụng từng bài thuốc thành phần

Đây là cách chữa đau dạ dày được đánh giá cao vì có cơ chế tác động xử lý bệnh triệt để từ trong ra ngoài nhờ sự tích hợp “3 mũi nhọn” độc đáo.

 • Điều trị triệu chứng, ngăn chặn sự tấn công của các tác nhân gây bệnh
 • Làm lành niêm mạc, phục hồi ổn định chức năng dạ dày
 • Bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát và biến chứng

Bài thuốc cũng là một trong số ít những giải pháp có liệu trình rõ ràng, chuyên biệt cho từng đối tượng. Sau hơn 1 thập kỷ ứng dụng, đã giúp chữa khỏi cho hàng ngàn trường hợp, được bệnh nhân phản hồi rất tốt.

Lựa chọn được người bệnh cả trong và ngoài nước ưu tiên
Lựa chọn được người bệnh cả trong và ngoài nước ưu tiên

Hiện nay, với Sơ can Bình vị tán thế hệ 2, tỷ lệ điều trị bệnh dạ dày thành công được đánh giá ở mức cao hơn. Đặc biệt, thời gian dùng thuốc được rút ngắn nhiều hơn (chỉ còn một nửa so với trước). Điều này là nhờ những điểm ưu việt độc đáo mà ít bài thuốc nào có.

Khi kết hợp, hai bài thuốc sẽ bổ trợ cho nhau để nâng cao công dụng giảm đau, khắc phục triệu chứng cũng như loại bỏ căn nguyên nhanh chóng hơn. Bệnh nhân có thể ổn định tình trạng đau thượng vị, trào ngược, ợ hơi, ợ chua, đầy hơi, chướng bụng,… sau 10 đến 15 ngày và khỏi bệnh hoàn toàn sau 45 ngày một cách an toàn mà không lo tái phát. 

Xem thêm: Lễ nghiệm thu đề tài nghiên cứu và ra mắt bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Vậy, có nhất thiết phải dùng cả Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 và thế hệ 2 khi điều trị bệnh dạ dày tại Thuốc dân tộc? Lý giải về điều này, Ths. Bs Tuyết Lan (Giám đốc chuyên môn Trung tâm) cho biết:

“Cả hai bài thuốc sẽ bổ trợ cho nhau để đem đến cách tác động toàn diện nhất. 

Dược tính của dược liệu trong Sơ can Bình vị thế hệ 2 cao hơn, do đó xử lý rất tốt những trường hợp thể bệnh khó, trường hợp bệnh nặng mà khi sử dụng Sơ can Bình vị thế hệ 1 vẫn còn hạn chế về mặt hiệu quả. 

Các thành phần biệt dược trong bài thuốc thế hệ 2 cũng có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, làm lành vết loét, tái tạo niêm mạc nhanh hơn. Vì thế, tỷ lệ tái phát bệnh sẽ thấp hơn nhiều so với trước.

Đặc biệt, chế phẩm Sơ can Bình vị mới còn giúp giảm bớt tình trạng công thuốc, đau tăng ở những bệnh nhân có cơ địa đặc biệt hoặc gia tăng mức độ hấp thụ thuốc nếu cơ địa người bệnh thuộc dạng hấp thụ thuốc kém. 

Chính vì vậy, nếu muốn có khỏi bệnh nhanh thì kết hợp là điều cần thiết”.

Đánh giá hiệu quả từ chuyên gia sau kiểm nghiệm 
Đánh giá hiệu quả từ chuyên gia sau kiểm nghiệm

Trước khi chính thức đưa vào ứng dụng, việc dùng cả 2 bài thuốc trong 1 liệu trình đã được thử nghiệm lâm sàng và đạt được nhiều kết quả rất khả quan, chứng minh được sự an toàn, lành tính. Bài thuốc thế hệ 2 cũng đã được Bộ y tế cấp phép lưu hành, người bệnh có thể an tâm sử dụng.

Tuy nhiên, cũng theo khuyến cáo từ chuyên gia, cần phải dùng Sơ can Bình vị tán đúng cách mới đảm bảo đem lại hiệu quả phục hồi cao. 

Hướng dẫn cách sử dụng Sơ can Bình vị tán đúng nhất từ chuyên gia

Liệu trình kết hợp Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 và thế hệ 2 sẽ được chỉ định tùy theo tình trạng bệnh sau khi thăm khám. Việc xác định phác đồ tuân thủ đúng nguyên tắc “biện chứng luận trị” và cơ chế xử lý bệnh dạ dày riêng biệt của YHCT. 

Nguyên tắc điều trị bệnh của YHCT
Nguyên tắc điều trị bệnh của YHCT

Theo đó, mỗi thể trạng, mỗi mức độ bệnh khác nhau sẽ tương ứng với liệu trình khác nhau. Trong quá trình điều trị, dựa theo tiến triển bệnh mà bác sĩ có điều chỉnh cụ thể hoặc chỉ định riêng phù hợp. 

Trả lời cho câu hỏi cách sử dụng kết hợp Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 và 2 như thế nào là đúng? Liều lượng, cách dùng ra sao, bác sĩ Tuyết Lan đã chia sẻ:

Liều lượng dùng được gia giảm tùy theo cơ địa và tình trạng bệnh. Cách sử dụng cũng có sự thay đổi tùy theo dạng thức thuốc. Mỗi bác sĩ sẽ có chỉ định riêng. Tuy nhiên, người bệnh có thể tham khảo hướng dẫn chung sau đây về cách sử dụng Sơ can Bình vị tán.

Với thuốc thang tự sắc:

 • Từng thang thuốc đã được chia gói riêng. Trong 1 thang thuốc có các vị thảo dược với liều lượng vừa đủ dùng trong 3 ngày. 
 • Người bệnh đem 1 thang thuốc đi rửa sạch, sau đó cho vào ấm đun thuốc, đổ lượng nước ngập thuốc. Đun cạn còn 1 nửa. 
 • Chắt nước thuốc đã đun ra và đun tiếp lần 2, 3 tương tự. Sau khi hết 3 lần đun thì đem hòa đều nước thuốc của 3 lần vào với nhau, bảo quản trong tủ lạnh để dùng trong 3 ngày.
 • Mỗi ngày dùng 2 lần, trước bữa ăn 20 phút. Trước khi uống cần phải đun nóng lại thuốc để có hiệu quả cao.  

Lưu ý: Sau khi thuốc sôi thì đun thuốc với lửa nhỏ để thuốc chiết dần hết tinh chất.

Nên đun thuốc với ấm chuyên dụng
Nên đun thuốc với ấm chuyên dụng

Với thuốc thang sắc sẵn:

 • Thuốc đã được Trung tâm hỗ trợ sắc sẵn, bảo quản trong từng túi nhỏ. 1 tháng cần dùng 60 túi. Bệnh nhân trữ thuốc trong tủ lạnh để giữ không cho thuốc bị hỏng.
 • 1 ngày dùng 2 lần, mỗi lần 1 túi trước bữa ăn 20 phút. Chú ý đun nóng thuốc trước khi sử dụng. 
Thuốc được đóng gói và bảo quản cẩn thận
Thuốc được đóng gói và bảo quản cẩn thận

Với thuốc dạng viên hoàn, cao mềm:

 • Sơ can Bình vị – Trào ngược: Ngày 5 viên (sáng 2, trưa 1, tối 2). Uống sau ăn 2 giờ hoặc trước ăn 30 đến 60 phút.
 • Sơ can Bình vị – Viêm loét HP: Liều lượng, thời gian tương tự như Sơ can Bình vị – Trào ngược.
 • Cao Bình vị: Hòa tan 1 thìa cafe cao thuốc với 100ml nước sôi 100 độ C. Uống khi còn ấm. Ngày dùng 2 lần, sau ăn 30 phút.
 • Sơ can Bình vị thế hệ 2: Ngày 2 lần (sáng, tối), mỗi lần 10 viên, dùng trước bữa ăn 20 phút.

Hướng dẫn này là dành cho người lớn. Với trường hợp của trẻ (dưới 12 tuổi) thì dùng theo chỉ dẫn riêng của bác sĩ. Bệnh nhân có thể tùy theo cách sử dụng của từng loại thuốc để phân chia thời gian uống sao cho không trùng lặp. 

Việc phân chia rõ ràng từng chế phẩm với thời gian sử dụng tách biệt nhau như vậy vừa giúp bệnh nhân đỡ “rối”, hoàn toàn không bị nhầm lẫn vừa đảm bảo khả năng hấp thụ thuốc của cơ thể để có công dụng tối đa.  

Câu hỏi thường gặp và những lưu ý cần nhớ khi dùng Sơ can Bình vị tán chữa dạ dày

Dưới đây là giải đáp một số thắc mắc thường gặp có liên quan đến Sơ can Bình vị tán, bệnh nhân có thể tham khảo thêm để an tâm điều trị. 

1, Dùng thuốc Sơ can Bình vị tán có tác dụng phụ không? 

Cả hai thế hệ bài thuốc đều được bào chế từ thành phần thảo dược lành tính nên an toàn và phù hợp với mọi cơ địa, hoàn toàn không có tác dụng phụ. 

Một số phản ứng bình thường khi sử dụng thuốc có thể kể đến như: Đau thượng vị tăng lên, chướng bụng, trào ngược gia tăng vài ngày đầu,… Đây đều là những biểu hiện cho thấy thuốc bắt đầu phát huy tác dụng và sẽ hết sau 3 đến 5 ngày.

Tuy nhiên, hiện nay, với Sơ can Bình vị tán thế hệ 2, các triệu chứng này gần như đã được kiểm soát hoàn toàn.

2, Dùng quá liều hoặc thiếu liều có ảnh hưởng gì không?

Khi dùng đúng, đủ liều lượng theo chỉ định thì hiệu quả sẽ được đảm bảo ở mức cao nhất, bệnh khỏi đúng thời gian dự kiến. 

Thời gian và các giai đoạn điều trị bệnh
Thời gian và các giai đoạn điều trị bệnh

Trong trường hợp dùng sai liều lượng (quá liều hoặc thiếu liều), hiệu quả điều trị sẽ không bị ảnh hưởng nếu điều đó không thường xuyên xảy ra.

Ngược lại, nếu việc này lặp lại liên tục sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hấp thụ thuốc và xử lý bệnh, làm mất thời gian và giảm công dụng. Vì thế, hãy tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn từ chuyên gia.

3,Thuốc dùng cho những đối tượng nào? Phụ nữ mang bầu, sau sinh có sử dụng được không?

Sơ can Bình vị tán có thể áp dụng điều trị cho mọi trường hợp bệnh, từ nặng đến nhẹ. Bao gồm tất cả các thể bệnh như: Đau dạ dày, viêm (viêm loét) dạ dày, trào ngược thực quản, viêm hang vị, xuất huyết bao tử, vi khuẩn Hp,…

Bài thuốc dùng được cho nhiều đối tượng bệnh khác nhau, kể cả trẻ em và phụ nữ sau sinh sau 6 tháng (theo chỉ định riêng của bác sĩ). 

Thành phần thuốc an toàn với nhiều đối tượng bệnh
Thành phần thuốc an toàn với nhiều đối tượng bệnh

Riêng đối với trẻ dưới 2 tuổi, mẹ bầu, mẹ đang cho con bú thì việc dùng thuốc không được khuyến khích. Tùy theo từng trường hợp, các chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm sẽ có hướng dẫn phương pháp không dùng thuốc an toàn, phù hợp hơn.

4, Cần lưu ý gì khi sử dụng Sơ can Bình vị tán?

Theo chia sẻ từ đội ngũ bác sĩ điều trị, trong phác đồ điều trị mới, có sự kết hợp với bài thuốc thế hệ 2 thì yêu cầu về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt kèm theo là rất khắt khe. 

Ngoài ra, để đảm bảo công dụng cao, bệnh nhân cần lưu ý thực hiện tốt những điều sau:

 • Tuân thủ đúng hướng dẫn về cách sử dụng, liều lượng, thời gian dùng thuốc. Không tự ý bỏ thuốc, kết hợp thuốc hoặc dừng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ
 • Bổ sung thêm 2l nước mỗi ngay để hỗ trợ quá trình thẩm thấu, hấp thụ thuốc, giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể tốt hơn
 • Thay đổi thói quen ăn uống, bổ sung chế độ ăn uống lành mạnh, kiêng khem hợp lý; sinh hoạt nghỉ ngơi và tập luyện TDTT điều độ để tránh gây áp lực lên dạ dày, tăng cường sức khỏe ổn định.
 • Tái khám đúng hẹn để có điều chỉnh phù hợp cho giai đoạn tiếp theo. 

Đặc biệt: Trong quá trình dùng thuốc, nếu có vấn đề gì thì cũng cần gọi điện, liên hệ với bác sĩ để được tư vấn, chỉ định đúng nhất. 

5, Chế độ ăn uống dành riêng cho bệnh nhân dạ dày trong quá trình sử dụng thuốc

Chế độ ăn uống cho bệnh nhân trong giai đoạn dùng thuốc cần chú ý những điểm sau:

 • Tuyệt đối kiêng đồ ăn chua, cay hoặc quá mặn. Không dùng rượu, bia, chất kích thích; dùng ít đồ chiên rán nhiều dầu mỡ, đồ hộp chế biến sẵn,…
 • Chế biến thức ăn mềm, dễ tiêu hóa; có thể chia thành từng bữa nhỏ trong ngày để dạ dày làm việc không quá sức
 • Ăn nhiều rau xanh, hoa quả. Hạn chế thực phẩm có tính hàn nhiều (dễ gây lạnh bụng) hoặc những thực phẩm dễ làm giảm công hiệu của thuốc như giá đỗ, đỗ xanh, cải bẹ, đồ ăn tanh,….

Trên đây là những hướng dẫn, lưu ý khi dùng bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 và thế hệ 2 trong chữa đau dạ dày. Hy vọng thông quá đó, bệnh nhân đã biết cách sử dụng Sơ can Bình vị tán đúng nhất và áp dụng triệt để để nhanh chóng chấm dứt mọi phiền toái do bệnh dạ dày gây nên.

Tham khảo thêm

Cập nhật lúc 08:27 - 06/04/2022

Bình luận

 1. Hùng Hà_987 Trả lời

  Thấy trong bài bảo thuốc sơ can bình vị tán này dùng được cho trẻ nhỏ à, không biết bé nhà tôi năm nay 7 tuổi có được dùng thuốc chưa. Mới 7 tuổi thôi mà trào ngược dạ dày, ăn vào thường bị nôn, ợ hơi nên suốt ngày viêm họng

  1. Hoàng Đỗ Bình Trả lời

   Thuốc này dùng đc cho trẻ em vì t.phần toàn từ thảo dược thôi, kg chưa hóa chất gì cả nên an toàn, kg gây hại j cả. Con tôi cũng 8t bị trào ngược dạ dày nhờ uống thuốc sơ can bình vị tán này mới hết chứ trc đây bị trào ngược ăn uống kg được nên còi lắm, jờ ăn đc nên lớn hơn trước nhìu ruj

   1. Lê Nguyên

    Đừng nghĩ thuốc thảo dược là an toàn, con tôi cũng trào ngược dạ dày mà uống thuốc tây riết nóng trong người nên nghe theo bà chị cơ quan đi đặt thuốc đông y trên fb về uống, kết quả hết trào ngược đâu không thấy mà lần đó con bị nhập viện do rối loạn tiêu hóa

   2. Trần Quốc Toàn

    Thuốc mua cho trẻ con uống nên mua ở những địa chỉ uy tín, đang hoàng chứ đừng mua trên mạng, ở những cơ sở trôi nổi vì thành phần bên trong không kiểm soát được.

   3. Mai Hiền

    Đúng đấy, nên đến thuốc Dân tộc khám rồi mua thuốc sơ can bình vị tán cho bé uống vì đây là cơ sở khám và chữa bệnh uy tín, được VTV giới thiệu luôn đây https://vhea.org.vn/so-can-binh-vi-tan-vtv2-gioi-thieu-20609.html Với cả bài thuốc sơ can bình vị tán được bào chế từ thảo dược sạch đạt chuẩn GACP-WHO nên an toàn, không tác dụng phụ, uống vào không bị rối loạn tiêu hóa gì cả

   4. Lê Thái Nhân

    Mình đang cho bé My nhà mình uống được 1 tháng thuốc này thấy các triệu chứng trào ngược của bé giảm nhiều rồi, thấy thuốc giảm bệnh hiệu quả mà rất an toàn. Từ khi uống đến giờ thấy sức khỏe bé ngày một tốt lên. Bạn lên liên hệ với trung tâm để được tư vấn hỗ trợ thêm ấy, bác sĩ sẽ giải thích cụ thể

 2. Đỗ Hải Hà Trả lời

  Thấy trong bài có loại thang về tự sắc, có loại sắc sẵn, có loại cao/hoàn. Vậy trong số các loại này loại nào là tốt nhất? Xin ý kiến ạ

  1. Trần Phượng Trả lời

   Mình cũng đang không biết nên uống theo loại nào thì sẽ cho kết quả , theo mình nghĩ thì dạng thang về tự sắc sẽ nguyên chất hơn, hiệu quả sẽ tốt hơn nhỉ

  2. Hoàng Liên Trả lời

   Cái vấn đề này đến khám thì bác sĩ sẽ giải thích cụ thể cho bạn nhé. Nhưng loại nào đi chăng nữa thì hiệu quả điều trị như nhau cả. Nhưng mà lựa chọn loại sắc sẵn sẽ tiện dùng hơn đó

  3. Nguyễn Thu Trang Trả lời

   Tôi mới đến thuốc dân tộc khám nè, tôi bị viêm dạ dày sau khi khám xong bác sĩ tuyết lan kê cho tôi gồm sơ can bình vị thế hệ 2, sơ cam bình vị đặc trị viêm loét hp, cao bình vị. Cả 3 loại này là viên hoàn và cao cô đặc, bào chế sẵn hết rồi về uống tiện lắm, không cần sắc nấu gì cả

  4. Lê Thuận Trả lời

   Em cũng dùng thuốc sơ can bình vị tán cao cô đặc và viên hoàn và đã trị hết viêm dạ dày rồi, thế nên đừng bảo là thuốc thang nguyên chất mới tốt nhé các bác. Thuốc bào chế sẵn cũng theo đúng công thức nên hiệu quả lắm

  5. Ngọc Tâm Trả lời

   May nhờ thuốc này bào chế sẵn dạng cao với viên hoàn tiện cho việc uống nên mình mới uống hết liệu trình và đã trị hết trào ngược rồi chứ trước uống mấy loại thuốc đông phải sắc nấu không theo hết liệu trình được, cứ bỏ ngang giữa chừng nên hiệu quả chả đi đến đâu

 3. Đỗ Tuyết Trả lời

  Mình bị viêm dạ dày uống thuốc hay ăn gì mùi khó chịu là nôn thóc nôn tháo ra. Không biết thuốc sơ can bình vị tán này mùi có nặng lắm không nhỉ?

  1. Lê Hường Trả lời

   Thuốc thơm mùi thảo dược dễ uống lắm bác ơi. Em cũng bị viêm dạ dày thường xuyên bị buồn nôn mà uống thuốc này rất dễ dàng

  2. Mai Quân Trả lời

   Gớm các cô cứ kén cá chọn canh, thuốc mà trị được bệnh thì có đắng có hôi cỡ nào cũng uống, không nghe câu thuốc đắng giã tật à, có bệnh thì vái tứ phương chứ ở đó chê hôi chê đắng. Tôi chỉ quan tâm là thuốc có trị hết viêm dạ dày không hay chỉ hết viêm vài bữa lại tái lại như thường

  3. Đỗ Lan Hảo Trả lời

   Mình uống 1 liệu trình sơ can bình vị tán này các dấu hiệu của viêm dạ dày như buồn nôn, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, ợ hơi, đầy bụng hết hẳn. Mình đến bệnh viện nội soi kết quả là dạ dày không còn viêm nữa. Từ đấy đến giờ là hơn 2 năm rồi dạ dày mình vẫn khỏe đấy. Thấy thuốc sơ can bình vị này chữa hết viêm dạ dày lâu chứ thuốc tây cứ uống vài tháng là phải đi mua thuốc trở lại

 4. Quốc Thiên.987 Trả lời

  Tôi bị viêm dạ dày và đã uống hết thuốc sơ can bình vị tán và đã cắt được bệnh viêm dạ dày này hơn 2 năm rồi. Cứ 6 tháng tôi có đi khám tổng quát, có khám dạ dày thì bác sĩ bảo dạ dày khỏe.

  1. Đường Nhiên Trả lời

   Bị viêm dạ dày thì liệu trình thuốc sơ can này gồm những loại nào vậy? Mình chưa uống loại thuốc đông y này bao giờ nên không biết uống 1 loại hay nhiều loại nữa

   1. Đỗ Hạnh Mỹ

    Tôi bị viêm dạ dày chạy chữa 4-5 năm nhiều nơi không khỏi mà đến thuốc dân tộc bác sĩ tuyết lan kê cho liệu trình gồm 3 loại là sơ can bình vị thế hệ 2, sơ can đặc trị viêm loét hp, cao bình vị. Đơn thuốc kết hợp 3 loại này thấy hiệu quả, uống đến đâu các triệu chứng viêm dạ dày giảm đến đó, đến kết thúc liệu trình là dạ dày không còn viêm nữa

 5. Quân UP Trả lời

  Mình bị hp mà nồng độ cao, test hơi thở ra DPM 430, bác sĩ bảo nồng độ này không kiểm soát để càng ngày càng tăng là thành ung thư dạ dày. Mình nghe sợ quá đã đi điều trị nhiều nơi vẫn bị hp, không biết thuốc sơ can bình vị tán này có trị được hết hp không

  1. Đỗ Thiên Quy Trả lời

   DPM 430 là cao đấy, cao hơn cả tôi. Tôi DPM 390 là cao rồi, cũng đã chạy chữa đủ nơi vẫn không khỏi vậy mà đến thuốc dân tộc mua 1 liệu trình sơ can bình vị tán này uống là hp được tiêu diệt, sau khi uống xong thuốc đi test hơi thở lại DPM về mức 40 là âm tính luôn

   1. Đồng

    Mình cũng bị hp dạ dày nồng độ cao, cũng uống thuốc sơ can bình vị tán giờ hp âm tính rồi. May quá bị hp dùng thuốc gì không hết mà dùng thuốc này là âm tính

   2. Bảo Năng

    Em uống thuốc kháng sinh mãi không hết Hp mà thuốc sơ can bình vị tán này nghe bảo là toàn thảo dược vậy mà tiêu diệt được hp hay nhỉ?

   3. Mai Mai

    Ngày xưa ông bà ta cũng toàn dùng thuốc thảo dược thôi mà chữa được bệnh đó. Thuốc kháng sinh chỉ lượng hp thôi chứ không tiêu diệt hết còn thuốc sơ can bịnh vị tán này tác động vào sâu bên trong giúp diệt HP, kìm hãm tối đa sự phát triển của vi khuẩn HP nên điều trị HP hiệu quả và dứt điểm lắm. Xem thêm cơ chế trị Hp của thuốc qua bài viết này https://www.chuyenkhoadaday.com/so-can-binh-vi-tan-buoc-dot-pha-trong-dieu-tri-benh-viem-loet-hp-da-day.html

   4. Tiến_Phạm

    Thực tế thì em bị hp dùng kháng sinh cả năm trời đi khám test hơi thở lúc nào cũng HP+ mà uống 1 đơn thuốc sơ can bình vị tán này xong đến viện nội soi lại HP-

 6. Đỗ Mai Mai Trả lời

  Thấy hướng dẫn cách uống thuốc này thì dễ đấy nhưng mà không biết là điều trị trong bao lâu mới hết trào ngược dạ dày nhỉ

  1. Quân Nhung Trả lời

   Tùy vào tình hình t.ngược d.day như nào chứ, nếu t.ngược nặng thì phải 3 tháng thuốc còn vừa và nhẹ thì khoảng 2 tháng. Tôi thuộc dạng t.ngược nhẹ nên uống xong 2 tháng thuốc sơ can bình vị tán này là hết hẳn t.ngược rồi

   1. Đường Nga

    Mình thì trào ngược cấp độ C là nặng rồi nên liệu trình mình dùng 3 tháng là trị được trào ngược luôn, chẳng còn ợ hơi, nóng ran ở cổ họng, đau bụng, mệt mỏi, đầy bụng nữa. Tính đến nay cũng dứt được trào ngược hơn năm rồi

   2. Trần Tùng Ân

    Bác sĩ nào kê thuốc cho bạn mà trị được trào ngược cấp độ C luôn hay vậy chỉ tôi với. Tôi cũng đang bị trào ngược cấp độ C chữa mãi không khỏi đây

   3. Đường Nga

    Bác sĩ Tuyết Lan khám và chữa hết trào ngược dạ dày cho mình đấy. Lúc đến khám thì không biết bác chứ sau khi khám và uống thuốc xong thấy chữa được bệnh đi tìm hiểu mới thấy bác là chuyên gia về tiêu hóa đấy https://www.benhduongtieuhoa.com/chua-benh-da-day-cung-ths-bs-nguyen-thi-tuyet-lan.html

   4. Hoàng Văn Điền

    Hướng dẫn giúp mình cách để vào phòng khám bác sĩ tuyết lan ạ? Mình cũng cần đến khám trào ngược, thanks

   5. Lê Hoàng Mẫn

    Muốn khám với bác sĩ Tuyết Lan thì chỉ cần gọi đến số này 0983845445 để đặt lịch khám. Có lịch đến đúng ngày giờ báo với cô tiếp tân là được dẫn vô phòng bác sĩ lan khám thôi

 7. QuanG Tuệ Trả lời

  Chi phí thuốc sơ can bình vị tán này như thế nào? Ai uống thuốc này rồi cho xin cái giá tham khảo với

 8. Kim Uyển Trả lời

  Tôi bị loét dạ dày và nhiễm khuẩn hp nên tiêu hóa rối loạn, ăn vào là muốn đi ngoài, bụng cồn cào, đau. Tôi muốn được tư vấn về bài thuốc sơ can bình vị tán

  1. Vi Anh Trả lời

   Uống thuốc sơ can bình vị hơn 1 tháng rồi dạ dày đỡ đau thắt với bớt rối loạn đi ngoài nhiều bạn nhé

  2. Thanh triều Trả lời

   Khổ, lúc bị bệnh này tôi cũng thường xuyên bị nóng rát, đau nhiều cơn dữ dội, khó chịu, thuốc thang mãi mới tìm đến bài sơ can bình vị qua giới thiệu người quen, giờ dạ dày tạm ổn rồi, không còn mấy triệu chứng khó chịu liên tục nữa. Thuốc sơ can này đặc trị hp dạ dày tốt lắm, cũng nhiều đồng chí khỏi bệnh sau uống thuốc này https://www.dongyvietnam.org/so-can-binh-vi-tan-dac-tri-vi-khuan-hp.html

  3. hoàng hà Trả lời

   thực sự nên dùng đó, thuốc sơ can bình vị tán hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày và tiêu diệt khuẩn hp rất hiệu quả, trải qua nhiều đợt thuốc và không thể không khen thuốc đông y này

  4. Quế Vân Trả lời

   Chữa dạ dày có khuẩn hp dương mà tìm đến thuốc đông y sơ can bình vị tán là đúng rồi, uống thuốc chữa hiệu quả các triệu chứng bệnh dạ dày và hỗ trợ cải thiện sức khỏe, miễn dịch, tiêu hóa nữa, mừng nhất là không có tác dụng phụ, chứ uống mấy loại thuốc chữa HP toàn kháng sinh liều cao, thực sự sợ tác dụng phụ của mấy loại thuốc đố luôn

 9. Bảo Trang Trả lời

  Em không biết có phải đã mắc bệnh đau dạ dày không mà thường chiều về là bụng hay quặn đau, nhiều khi cồn cào, ợ chua, nóng ruột lắm

  1. Bùi Hiền Trả lời

   Triệu chứng này thì 8 phần cũng dạ dày rồi, bạn mua ít men dạ dày về uống đi sẽ đỡ đau nhiều đấy

  2. Vũ Loan Trả lời

   Đau dạ dày rồi bạn, mới đau thì bạn điều chỉnh ăn uống với uống thêm các loại men sữa, còn nếu hiện tượng này được 1 thời gian rồi thì nên đi khám để có hướng điều trị nhé

  3. Khánh_1990 Trả lời

   Tôi ban đầu cũng chỉ đau kiểu như bạn, thỉnh thoảng cồn cào, hiếm khi mới quặn tức lên, ợ hơi nên không để tâm lắm. Qua mấy tháng cứ âm ỉ như vậy thì cơn đau tăng dần, tần suất dày đặc hơn, có hôm đau quíu người, không ăn ngủ được luôn. Thời gian đó hầu như phải làm bạn với các loại thuốc suốt, cơn đau dạ dày thì lúc có lúc không đến tận một năm sau trong một lần vô tình đọc được bài chia sẻ của một người bị bệnh dạ dày và đã chữa khỏi bằng thuốc sơ can bình vị tán thì tôi mới tìm hiểu kỹ hơn và đặt lịch tư vấn để mua thuốc uống. Ban đầu thì tôi dị định uống thuốc tự sắc nhưng sau đó có thuốc viên, cao nên tôi xin bác sĩ kê cho tôi loại thuốc này để tiện mang đi nếu cần. Sau hơn 2 tháng kiên trì uống thuốc và ăn theo chế độ bác sĩ hướng dẫn thì dạ dày tôi đã chuyển biến tốt, các cơn đau dần giảm đi rồi hết hẳn. Đã khá lâu rồi tôi không còn bị tái phát các cơn đau dạ dày nữa

   1. Mưa mùa thu

    Chị ơi, cho em hỏi là lúc chị uống thuốc sắc với thuốc viên chị có thấy khác biệt gì không ạ, em không biết nên chọn loại nào

   2. Khánh_1990

    Ý em hỏi chất lượng hay gì? chất lượng y nhau thôi em, đều có hiệu quả tốt nhé, còn việc sử dụng loại thuốc nào thì sẽ được bác sĩ xem tình trạng bệnh, tư vấn thêm thì mới biết được là nên lựa chọn loại nào

   3. Bàn Ánh Tuyết

    Hiện tại thuốc sơ can bình vị tán tôi đang uống tại thuốc dân tộc đang là thuốc thang, thuốc cũng rất dễ uống và tiện, tôi uống được hơn nửa tháng rồi và cũng cảm thấy bệnh của mình cũng giảm đau nhiều lắm. Tôi thấy nếu được bạn cứ chọn loại thuốc cao này cho dễ uống

 10. Mai Hương Trả lời

  Theo hướng dẫn trong bài thì thuốc sơ can bình vị tán dùng được cho trẻ em nhưng thực sự có mẹ nào mua cho con uống chưa vậy

  1. Em tìm hiểu kỹ rồi, thuốc này dược liệu an toàn, không tác dụng phụ nên đã mua cho con uống chị nhé, đến nay cũng được 1 tháng rồi, giảm bớt ợ nóng với buồn nôn rồi ak chị

  2. Loan Miu Trả lời

   Con mình 6 tuổi, uống 1 liệu trình tầm 2 tháng giờ dạ dày ổn định, không còn đau thắt vùng thượng vị và chán ăn nữa

  3. thanh thuận 05 Trả lời

   bé nhà tôi cũng mắc bệnh dạ dày, chỉ bị cấp tính thôi nhưng ảnh hưởng sức khỏe nhiều, ăn uống không tiêu, lại dễ nôn nên người ốm yếu. nhưng nhờ đợt thuốc sơ can bình vị vừa rồi mà ăn ngon miệng, không còn nôn ói sau ăn, tăng được 2 kg rồi.

  4. Thu Hiền Lê Trả lời

   Thường nge đông y thì người lớn cũng sợ nữa chứ không nói trẻ con nhưng hên là thuốc này dạng viên với cao đặc không khó uống như thuốc thang, mùi cũng khá thơm. Con tôi uống 2 tuần là quen vị.

 11. Vũ Hanh Trả lời

  Tôi 38 tuổi bị viêm dạ dày hp làm thường xuyên đầy hơi, chướng bụng. Tôi đã uống thuốc bệnh viện rồi mà vẫn khó tiêu, liên tục ợ hơi nóng, tức vùng thượng vị , giờ tôi nên uống tiếp thuốc được kê hay cắt ngang sang uống thuốc sơ can bình vị tán này luôn

  1. Đào Kiên Trung Trả lời

   Uống thuốc kháng sinh được kê thấy hiệu quả thì nên uống hết liệu trình, còn nếu vẫn thấy khó chịu nhiều, không hợp thuốc thì ngưng rồi đến thuốc dân tộc khám, nhớ mang theo thuốc đang dùng để bác sĩ đưa ra hướng điều trị thích hợp

  2. Thành Phúc Trả lời

   Tôi ucng thuốc bệnh viện mấy năm, cứ đau là uống dần nhờn thuốc, đợt rồi đọc bài nhiều người khen sơ can bình vị tán nên cũng đăng ký mua uống, may mắn là 3 tháng sau khi dùng giờ dạ dày ổn định, hết đau rồi, lâu lâu rồi nhưng dạ dày vẫn khỏe và không bị lại. Đính kèm bài review giúp tôi đưa ra quyết định điều trị đông y sơ can ở đây cho bác nào cần xem nhé https://trungtamduoclieu.com/so-can-binh-vi-tan-review.html

  3. kha triệu Trả lời

   bác uống 1 liệu trình thuốc chữa dạ dày như vậy thì tốn khoảng bảo nhiêu thóc vậy

  4. Hân My Trả lời

   Tháng đầu tiên tôi uống liều tích cực nên hơn 3 củ, đến tháng thứ 2,3 bệnh thuyên giảm thì uống sang liểu trung bình nên hơn 2 củ

 12. Lý Cẩm Đình Trả lời

  Bố em bị dạ dày mãn mà còn bị bệnh cao huyết áp nữa thì có được dùng loại sơ can bình vị tán kết hợp thế hệ 1,2 này không ạ

  1. Hải Băng Trả lời

   Thuốc đông y thì ảnh hưởng gì đến bệnh cao huyết áp đâu em, với cả sơ can bình vị tán hoàn toàn sử dụng thảo dược thiên nhiên sạch, không tác dụng phụ, có nhiều vị thuốc tốt cho điều trị cả gan, thận và lưu thông khí huyết

  2. Anh Duyên_Lê Trả lời

   Dùng tốt bạn nhé, bố tớ cả cao huyết áp với gan nhiễm mỡ mà vẫn dùng được, cứ theo đúng lộ trình bác sĩ hướng dẫn là ok hết, ăn uống chịu khó kiêng khem một chút nhất là trong thời gian đầu

 13. Huỳnh Diễm Trả lời

  Có ai đang theo bài sơ can bình vị tán kết hợp thế hệ 1 + 2 này mà cảm thấy dạ dày đau hơn lúc thường hơn, mới uống 3 ngày đã khó chịu nhiều

  1. Tú Từ Trả lời

   Ủa sao vậy ta, hồi trước mình uống không hề thấy đau hơn mà giảm đau rõ rệt cơ mà, hay do lúc đó mình uống thế hệ 1 nhẹ hơn nên không bị gì

   1. Minh Anh

    Thuốc thế hê 2 nặng hơn thế hệ 1 là đúng nhưng việc cảm giác dạ dày đau hơn trong thời gian đầu dùng thuốc là do cơ địa mỗi người. Tình trạng công thuốc sẽ hết sau 5-7 ngày sử dụng, hoàn toàn bình thường, không có gì phải lo lắng

 14. Thụy Như Trả lời

  Cho hỏi thuốc sơ can bình vị tán có gây phụ thuộc thuốc không vì trước tôi có uống loại khác bị phụ thuộc khá nhiều, không uống sẽ bị đau lại

  1. Hồng Lan Trả lời

   Không hề cậu nhé, thuốc sơ can không thêm bất kỳ phụ gia nào ngoài dược liệu nên đảm bảo độ sạch và an toàn trong dược liệu, chủ yếu điều trị chứng bệnh từ căn nguyên gốc bệnh, từ đó giúp ngừa tái phát chứ không khiến người bệnh lệ thuộc thuốc

  2. Võ Tố Trinh Trả lời

   Uống hồi cách đây 2 năm đến giờ dạ dày vẫn ổn, thi thoảng ăn lắm đồ nướng mới rem nhẹ thôi, ăn uống điều độ là êm lại. Không có phụ thuộc thuốc gì đâu, hầu như không tái phát mà

   1. Cherry Phạm

    Hồi đó uống thuốc bao lâu mà đến khỏi được bệnh dạ dày đến giờ thế, tôi mãn tính chả biết chưa bao lâu

   2. Lò Thị Biển

    Kết hợp thuốc thế hệ 1 với 2 thì tầm khoảng 1,5 – 2 tháng là dạ dày đã không còn co thắt, đau ợ hơi rồi. Nhưng thường ai nặng mãn tính thì nên uống thêm 1 tháng nữa cho chắc, bổ sung chất cho cơ thể, tăng đề kháng miễn dịch luôn

 15. Thanh Xuân Trả lời

  Bị viêm trợt hang vị dạ dày và dạ dày nhiễm dương khuẩn hp thì điều trị bằng thuốc sơ can bình vị tán được không, điều trị thế nào?

  1. Mỹ Phúc Ngô Trả lời

   Thực sự nên dùng đó anh ạ, thuốc này hỗ trợ các vấn đề bệnh dạ dày tốt lắm, nhất là bị hp dạ dày mà cũng chữa được luôn. Tôi mấy năm dạ dày cứ nghĩ không chữa được mà cuối cùng khỏi đấy https://www.thuocdantoc.org/so-can-binh-vi-tan-dieu-tri-vi-khuan-hp.html

 16. Phạm Tiến Quynh Trả lời

  Đang điều trị bệnh tiền đình thì có uống thêm thuốc sơ can chữa dạ dày được không hay, bác sĩ hướng dẫn hỗ với, thanks

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.