Chuyên gia tiêu hóa tiết lộ giải pháp dứt điểm viêm hang vị dạ dày an toàn hiệu quả

Viêm hang vị dạ dày, viêm trợt dạ dày, viêm xung huyết dạ dày chủ yếu do vi khuẩn HP gây nên. Viêm hang vị dạ dày là một trong những bệnh lý về tiêu hóa khó nhận biết. Chính vì thế, hiểu rõ nguyên nhân và triệu chứng của bệnh có thể tìm ra biện pháp xử lý kịp thời. Những kiến thức về bệnh cũng như giải pháp khắc phục viêm hang vị dạ dày đảm bảo được tính an toàn mà vẫn mang lại hiệu quả bền lâu sẽ được Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Nội, trưởng khoa Khám bệnh BV YHCT TƯ tiết lộ trong cuộc trao đổi dưới đây. Hãy cùng theo dõi!

>> Đừng bỏ qua: Các phương pháp điều trị viêm hang vị dạ dày hiệu quả

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đã có hơn 40 năm gắn bó với nghề y

Viêm hang vị dạ dày và những điều cần hiểu rõ

Phóng viên: Xin chào bác sĩ, lời đầu tiên cho phép ban biên tập của chuyên khoa dạ dày cảm ơn bác sĩ đã dành thời gian cho cuộc trao đổi này. Được biết viêm hang vị dạ dày, viêm trợt dạ dày, viêm xung huyết dạ dày đều chủ yếu do vi khuẩn HP gây nên. Vậy 3 chứng bệnh này có gì khác nhau và làm sao để phân biệt, thưa bác sĩ?

Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: Chào bạn! Về cấu tạo, dạ dày được chia thành nhiều phần bắt đầu từ tâm vị, phình vị, đến hang vị và tận cùng là môn vị. Hang vị là phần nằm ngang của dạ dày, tính từ góc bờ cong đến lỗ của môn vị. Đây là nơi chứa đựng đồ ăn, nước uống nên rất dễ bị viêm loét.

 • Viêm hang vị dạ dày là tình trạng hang vị ở niêm mạc dạ dày bị viêm nhiễm gây nên cơn đau âm ỉ và dữ dội.
 • Viêm trợt dạ dày là tình trạng niêm mạc hang vị dạ dày bị viêm, xuất hiện những vết xước nhẹ ( hay còn gọi là trợt) tương tự như những vết xướt trên da va quẹt mạnh vào một vật gì đó.
 • Viêm xung huyết dạ dày là khi vết loét để lâu bị lan rộng, các mạch máu bị giãn mạnh gây “xung huyết”.

Về bản chất, viêm trợt dạ dày hay viêm xung huyết dạ dày đều xảy ra tại niêm mạc hang vị dạ dày nên người ta thường gọi là viêm trợt hang vị dạ dày hoặc viêm hang vị dạ dày. Còn trợt hay xung huyết là mức độ biểu hiện khác nhau tại hang vị.

Hang vị dạ dày là nơi dễ bị vi khuẩn HP tấn công nhất nên đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến gây bệnh. Ngoài ra, viêm hang vị dạ dày còn do một số nguyên nhân khác:

Những thói quen hàng ngày có thể dẫn đến viêm hang vị dạ dày

Phóng viên: Vậy viêm hang vị dạ dày có những biểu hiện như thế nào? Bác sĩ có thể nói rõ?

Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: Viêm hang vị dạ dày có các dấu hiệu điển hình của tình trạng viêm nhiễm niêm mạc dạ dày. Người bệnh sẽ gặp phải các triệu chứng theo từng đợt nhất định, đó là:

 • Đau thượng vị: Cơn đau thượng vị có thể âm ỉ cả ngày hoặc lặp thành từng cơn dữ dội.
 • Khó tiêu, đầy bụng, ợ hơi: Quá trình tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng dẫn tới cảm giác nóng rát, khó tiêu ở vùng bụng trên.
 • Buồn nôn: Người bệnh luôn có cảm giác buồn nôn kể cả khi trong dạ dày không có thức ăn.
 • Chán ăn, sút cân: Chính cảm giác đau khiến người bệnh không thể ăn uống lâu dần dẫn đến tình trạng sụt cân.

Người bị viêm hang vị dạ dày luôn có cảm giác rất khó chịu, đau đớn. Không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc mà người bệnh có thể sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm nếu bệnh kéo dài và không có giải pháp kịp thời, đúng cách.

Tìm ra giải pháp phù hợp giúp người bệnh viêm hang vị dạ dày tránh được nguy cơ ung thư

Phương pháp khắc phục viêm hang vị dạ dày hiệu quả được chuyên gia khuyên dùng

Phóng viên: Thưa bác sĩ, để khắc phục được cá triệu chứng của viêm hang vị dạ dày cũng như có thể tiêu diệt được vi khuẩn HP thì hiện nay có những phương pháp nào? Bác sĩ có thể đánh giá về hiệu quả của mỗi phương pháp?

Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: Hiện nay có một số phương pháp điều trị viêm hang vị dạ dày như dùng Tây y, các bài thuốc từ dân gian và sử dụng bài thuốc y học cổ truyền.

Ngày nay nhiều người ưa sự nhanh chóng nên thường tìm đến thuốc Tây khi bị bệnh. Các loại thuốc này giúp trung hòa độ PH, tái tạo niêm mạc dạ dày, ức chế acid trong dạ dày giúp giải quyết nhanh chóng các hiện tượng ợ chua, ợ hơi,…

Việc sử dụng thuốc Tây y cho bệnh viêm hang vị dạ dày là cần thiết trong thời gian đầu nhằm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn HP. Tuy nhiên người bệnh cần phải tuân theo chỉ định tránh lạm dụng vì có thể dẫn đến nhờn thuốc, kháng thuốc khiến bệnh trầm trọng hơn.

Bên cạnh đó, nhiều người khác lại lựa chọn một số bài thuốc dân gian được ông cha ta từ xa xưa. Đó là việc sử dụng các cây cỏ có trong vườn nhà để làm giảm thiểu các tình trạng đau dạ dày. Cách này thường dễ thực hiện lại an toàn, người bệnh có thể tự sử dụng tại nhà được. Tuy nhiên thì những loại cây đơn lẻ chưa thực sự mang lại hiệu quả toàn diện, nhất là trong trường hợp viêm hang vị dạ dày do vi khuẩn HP gây nên.

Các bài thuốc dân gian có tác dụng khi viêm hang vị dạ dày ở giai đoạn sớm và kiên trì sử dụng

Phóng viên: Vậy còn phương pháp sử dụng bài thuốc y học cổ truyền thì sao, thưa bác sĩ?

Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: Y học cổ truyền cho rằng viêm hang vị dạ dày thuộc hội chứng vị thống quản, tâm hạ thống. Bởi vậy Đông y tập trung vào việc điều hòa chức năng tỳ vị, vừa diệt khuẩn HP, phục hồi lại niêm mạc dạ dày bị tổn thương đồng thời không quên bồi bồ, chăm sóc thể trạng người bệnh.

Khác với các phương pháp hiện hành chỉ quan tâm đến việc giảm thiểu các triệu chứng do viêm hang vị dạ dày gây nên thì Đông y lại chú trọng vào căn nguyên gây bệnh để loại trừ các yếu tố gây hại từ bên trong. Chính nhờ nguyên tắc này mà sử dụng y học cổ truyền mang lại hiệu quả bền vững và an toàn cho người bệnh viêm hang vị dạ dày.

Muốn viêm hang vị dạ dày được giải quyết từ gốc, hạn chế tối đa khả năng tái phát thì dù lựa chọn theo bất kỳ phương pháp nào, người bệnh cũng cần kiên trì, tránh sử dụng ngắt quãng. Tuy nhiên, nếu kiên trì sử dụng Đông y thì không chỉ bệnh được khắc phục mà sức khỏe người bệnh còn được cải thiện đáng kể vì trong bài thuốc có nhiều vị bồi bổ, tăng sức đề kháng trong quá trình sử dụng.

Phóng viên: Bác sĩ có thể gợi ý bài thuốc Đông y nào có tác dụng như vậy?

Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: Nhận thấy những nhược điểm của các phương pháp hiện hành, đồng thời áp dụng theo nguyên lý của y học cổ truyền, tôi xin được gợi ý đến độc giả bài thuốc Sơ can Bình vị tán do đội ngũ chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc trực tiếp nghiên cứu công thức và bào chế.

Phác đồ toàn diện cho người viêm hang vị dạ dày từ bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Phóng viên: Bác sĩ có thể nói rõ hơn về bài thuốc và tác dụng của bài thuốc như thế nào đối với bệnh viêm hang vị dạ dày?

Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: Bài thuốc Sơ can Bình vị tán thông thường gồm 4 bài thuốc nhỏ kết hợp: Sơ can Bình vị – Viêm loét HP, Sơ can Bình vị – Trào ngược, Cao Bình vị và Giải độc hoàn. Tuy nhiên, đối với viêm hang vị dạ dày, người bệnh thường có dấu hiệu viêm loét, có sự xuất hiện của vi khuẩn HP, do đó sẽ được sử dụng 2 chế phẩm là Sơ can Bình vị – Viêm loét HP Cao Bình vị.

Mỗi chế phẩm đóng vai trò như một mắt xích quan trọng trong bài thuốc. Mỗi chế phẩm đã được phân chia chức năng sâu, khi được kết hợp với nhau theo tỷ lệ nhất định sẽ hỗ trợ, cộng hưởng với nhau để phát huy tối đa công dụng khắc phục viêm hang vị dạ dày.

>> Xem thêm: Đánh bay viêm hang vị dạ dày bằng Sơ can Bình vị tán: Toàn diện từ những bài thuốc kết hợp khoa học

2 chế phẩm được kết hợp hài hòa, bổ trợ nhau trong Sơ can Bình vị tán dành cho người viêm hang vị dạ dày

Phóng viên: Vậy so với các bài thuốc Đông y khác, Sơ can Bình vị tán có ưu điểm gì nổi bật thưa bác sĩ?

Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: Nhận thấy được nhược điểm của các bài thuốc Đông y truyền thống là phải đun sắc mất nhiều thời gian. Chính vì thế, các chế phẩm trong Sơ can Bình vị tán đã được bào chế thành dạng viên hoàn và dạng cao mềm.

Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian sử dụng cho người bệnh mà dạng viên hoàn hoặc cao mềm còn có mùi thơm của thảo dược tươi, vị dễ chịu, tan nhanh chóng trong dạ dày giúp dược chất dễ hấp thụ vào cơ thể.

Tôi được biết các thảo dược trong bài thuốc được thu hái từ những vùng chuyên canh của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Các vùng chuyên canh này trải dài khắp cả nước từ Hà Giang, Lào Cai, Vĩnh Phúc cho đến Thái Bình, Bắc Giang, Hải Dương. Mỗi nơi đều có khí hậu và thổ nhưỡng nhất định để phù hợp cho từng loại dược liệu cụ thể.

Bên cạnh đó, mỗi chế phẩm lại được bào chế từ hàng chục thảo dược khác nhau. Chính nhờ vậy, Sơ can Bình vị tán giúp sơ can, giải uất, kiện tỳ, làm lành tổn thương niêm mạc dạ dày, đồng thời diệt HP, kìm hãm sự phát triển của HP tại hang vị, mang lại tác động kép toàn diện.

Công dụng của một số thành phần có trong Sơ can Bình vị tán

Phóng viên: Vậy liệu trình sử dụng Sơ can Bình vị tán như thế nào? Dùng bao lâu thì có hiệu quả, thưa bác sĩ?

Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: Tùy thuộc vào tình trạng bệnh, cơ địa và khả năng đáp ứng thuốc của mỗi người sẽ có thời gian trị liệu khác nhau. Thông thường, người bệnh sẽ cần 2-3 tháng sử dụng để thuốc có thể ngấm sâu, tác động dài lâu để mang lại hiệu quả. Đây cũng là khoảng thời gian tối thiểu cần thiết để các bài thuốc y học cổ truyền phát huy tác dụng.

Độc giả có thể tham khảo tiến trình sử dụng Sơ can Bình vị tán cho bệnh viêm hang vị dạ dày như sau:

 • Từ 7 – 10 ngày đầu: Các biểu hiện đau thượng vị, đầy bụng, ợ chua, khó tiêu được giảm thiểu đáng kể.
 • Từ 15 – 30 ngày: Niêm mạc được phục hồi, làm lành vị trí viêm.
 • Sau 1 – 3 tháng: Vi khuẩn HP bị tiêu diệt, các biểu hiện của bệnh gần như biến mất, ổn định trong thời gian lâu dài, ngăn chặn nguy cơ tái phát.

Phóng viên: Xin cảm ơn bác sĩ về cuộc trao đổi này! Chúc bác sĩ có thật nhiều sức khỏe!

>> Xem thêm vùng trồng dược liệu chuyên canh của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Nhờ hiệu quả và sự an toàn của Sơ can Bình vị tán, hàng ngàn người bệnh viêm hang vị dạ dày trên cả nước đã thoát được những cơn đau do bệnh gây ra và trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Để đáp ứng yêu cầu của độc giả gần xa gửi về trong suốt thời gian qua, chuyên trang xin được cung cấp thông tin của đơn vị phân phối bài thuốc Sơ can Bình vị tán – Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc:

Tại Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa – SĐT: (024) 7109 5599 | 0962448569

Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận – SĐT: (028) 7109 3399 | 0932 064 179

Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT: 0972606773

Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

>> Thông tin cùng chuyên mục:

*Lưu ý: Công dụng có thể tùy thuộc vào thể trạng mỗi người

Đóng

Sơ can Bình vị tán – Bước đột phá trong điều trị bệnh viêm loét HP dạ dày

Bình luận

 1. Trần Quốc Quân Trả lời

  Tôi đau dạ dày năm nay đã 13 năm. triệu chứng : ợ hơi, nóng cổ, buồn nôn có lúc đau thắt phải uồng thuốc giảm đau của dạ dày. đã đi chữa trị nhiều nơi . kết luận của Bác sỹ là: Viêm chợt loét hang vị nhưng đều không khỏi. Cho tôi hỏi làm thế nào để chữa dứt điểm bệnh dạ dày của tôi. Xin cảm ơn!

 2. Cao Tud Anh Trả lời

  Chau bi viem xung huyet hang vi va da day nhieu bot trang dao nay chau dang dung thuoc dieu tri nhung chau thay no cu hay dau hong va nhuot vuong mong bac si tu van cho chau

  1. Mai Thắng Trả lời

   Ối dời ơi, toàn những người cùng cảnh ngộ hỏi nhau thôi mà chưa có biện pháp gì cả. Cách đây nửa năm mình bị đau thượng vị (không đau nhiều), bụng đầy chướng sau đó là nôn. Nôn liên tiếp đến lần thứ 3 thì ra toàn dịch mầu nâu đỏ. Hoảng hốt vào Việt nam Cu Ba người ta đoán chẩy máu dạ dày. Choáng khủng khiếp. Hôm sau đi soi dạ dày họ nói viêm hang vị. Hôm trước thấy có người mách đến trung tâm thuốc dân tộc cắt thuốc nam về điều trị, mình cũng đang định đi lấy thử xem sao. Uống viên nghệ mật ong chẳng thấy hiệu quả gì. Dạo trước cứ thấy hơi đau là mình uống mật ong thấy dịu hẳn. Nhưng dạo này lại không thấy hiệu nghiệm nữa, chẳng biết làm thể nào mà BS nói viêm hang vị dễ dẫn đến ung thư dạ dày. Kinh quá!

  2. Trần Yến Trả lời

   Mọi người bị dạ dày có ai bị ợ hơi nhiều ko? Mình ợ hơi nhiều lắm, no cũng ợ, đói cũng ợ, uống xong hớp nước cũng ợ, mình bị xung huyết thôi, chưa loét, ko đau, mình thấy mẹ mình bảo cô ở cơ quan mẹ mình uống thuốc sơ can bình vị tán này https://thuocdantoc.vn/xua-tan-noi-lo-dau-da-day-nho-bai-thuoc-dong-y-so-can-binh-vi-tan.html hiệu quả lắm, đã có ai điều trị bằng thuốc này khỏi chưa ạ cho mình xin chút kinh nghiệm

   1. Đan

    Em đang uống đây mới uống hết 1 tháng thuốc thấy đỡ nhiều lắm rồi nhưng bác sĩ bảo phải uống cả liệu trình mấy tháng mới khỏi được cơ, mà thuốc này nó cũng kén người lắm hợp cơ địa thì còn khỏi nhanh ko thì cứ xác định mất mấy tháng mới khỏi được

   2. Dương Tỉnh Đông

    tôi cũng bị viêm hang vị, tôi bị 5-6 năm rồi, bệnh giờ chuyển sang mãn tính uống thuốc không có khỏi, có thời gian bệnh đỡ nhưng mà do tôi phải thường xuyên tiếp khách, rượu bia nhiều nên bệnh ngày càng nặng. Nếu tôi muốn dùng thuốc Sơ can bình vị tán thì tôi phải dùng trong bao lâu mới đỡ đc các triệu chứng nhỉ?

   3. Nguyen Hanh

    Tuy co dia co nguoi nhanh nguoi cham, ai hop thuoc thi 1 thang la khoi, co nguoi thi uong den 3 thang cung chi do 1 chut thoi, ma thuoc nam thi no tac dung tu tu dieu tri phai kien tri chu khong phai dam bua nua thang la khoi dc dau

 3. Đình Tuấn Trả lời

  Bác sỹ cho em hỏi em hay bị ợ, đầy bụng và tức bụng và đi ngoài hay táo bón mong bác tư van cho cho em với.Giờ em nên làm xét nghiệm gì để chuẩn đoán bệnh cho chính xác ạ

  1. Nguyễn Thành Luân Trả lời

   ve nguyên tắc , để chẩn đoán viêm dạ dày bạn phải được chẩn đoán bằng nội soi hoặc xquang đường tiêu hóa cản quang, bây giờ người ta thường nội soi hơn, độ chính xác cao hơn, lúc nội soi có thể kết hợp sinh thiết, bạn có thể khám xét nghiệm ở các tuyến trung ương như bạch mai, 108 hoặc vào xanh pon, nhưng mình khuyên chân thành là vào viện làm xét nghiệm cho rẻ thôi còn đâu ra ngoài bs chuẩn đoán và tư vấn cho kĩ chứ trong viện đông bs cứ làm việc như máy ý kê thuốc cho về uống mình ú a ú ớ chưa kịp hỏi gì đã đuổi ra cho người khác khám rồi, mình đi bv nào cũng thế nhiều khi chả kịp hỏi gì đã xong rồi. Cũng may là mình đã điều trị khỏi, mình chữa của bs Lan ở trên bài báo có đề cập đến, bs có tâm mà nhiệt tình lắm

  2. Hạnh Si Trả lời

   Dạ dày bạn bị dư thừa axit nên bị đầy bụng, khi lượng a xít này tích tụ đủ lượng nhất định thì sẽ bị trào ngược lên thực quản, tạo ra hệ quả là bị đầy bụng. khi lượng axit dư thừa nhiều, tác động đến đại tràng nên bạn bị đi ngoài táo bón. Trước tôi cũng bị tình trạng y như bạn tưởng đơn giản mà chữa mãi mới khỏi được đấy, điều trị bằng thuốc tây ko khỏi tận gốc được đâu cứ dăm bữa nửa tháng ngưng thuốc là bị lại, mãi sau có người mách cho uống thuốc nam thì uống 1 đợt 3 tháng xong khỏi từ bấy đến giờ cũng mấy năm rồi ko bị lại, hên thật.

  3. Đình Tuấn Trả lời

   Điều trị bằng thuốc nam khỏi được bệnh này hả bác? Cho em xin tên thuốc với địa chỉ mua với, em cảm ơn bác trước nhá

 4. Lan Đặng Hương Trả lời

  Em bị viêm hang vị và viêm đại tràng mãn tính điều trị mấy năm nay rồi chưa khỏi. Uống thuốc kháng sinh thì mệt như ốm nghén, thuốc Nam thì mới uống được 1 tháng mỗi lần 1 bát thuốc no cả bụng, uống 1 tháng rồi mà bệnh vẫn hoàn bệnh, chưa thấy đỡ tí nào, mọi người có bài thuốc hay cách gì chữa triệt để bệnh này chia sẻ giúp em với

  1. Ytaly Man Trả lời

   Uống thuốc nam nó như kiểu mưa dầm thấm lâu ý, mới 1 tháng chưa ăn thua gì đâu, người nào cơ địa hợp thuốc nam cũng phải uống 2 tháng trở lên mới đỡ đc bệnh, đây mới uống 1 tháng thì chưa nói được gì đâu, cứ kiên trì điều trị tiếp nhé, ngày xưa mình cũng phải uống hơn 3 tháng thuốc bệnh mới dứt hẳn đấy, uống thuốc nam được cái hay là chữa bệnh được tận gốc mà chữa khỏi rồi ít khi bị tái phát

   1. Lan Đặng Hương

    Vâng bác sĩ cũng bảo em liệu trình điều trị phải 2-3 tháng mới có tác dụng, thôi thì có bệnh thì vái tứ phương còn nước thì con tát cứ kiên trì dùng hết liệu trình vậy, hi vọng hết liệu trình bệnh sẽ đỡ

 5. Trần Thu Hương Trả lời

  Chào bác sĩ, cháu đi nội soi dạ dày thì bị viêm xung huyết hang vị. Nhưng cháu lại có triệu chứng khó nuốt, hay ợ hơi và cảm giác vướng ở cổ, gần đây còn bị mọc hạch bên dưới cằm rất khó chịu. Bác sĩ cho cháu hỏi đấy có phải triệu chứng của trào ngược dạ dày không hay cháu bị bệnh khác ạ? Cháu thực sự cảm thấy rất lo lắng. Cháu xin cảm ơn!

 6. Helen Bui Trả lời

  Mình đã từng uống rất nhiều loại thuốc nhưng không khỏi được hoàn toàn. Mình kết hợp cả uống thuốc tây y dùng đông y thấy bệnh tiến triển cũng khả quan. Ngoài ra quan trọng là chế độ ăn uống , kiêng khem và tinh thần thoải mái nữa thì bệnh mới thuyên giảm nhiều

  1. Mai Sơn Trả lời

   Mình mới đi tập Yoga được vài buổi, được các cô giáo truyền cho một kinh nghiệm chữa đau dạ dày rất hiệu quả, mà dễ thực hiện: buổi sáng trước khi ăn sáng uống một cốc nước to pha với nửa quả chanh và một thìa cà phê muối, sẽ giúp chữa đau dạ dày rất tốt, và thải độc, lọc thận. Ban đầu mình cũng nghĩ đau dạ dày mà uống cái đó lúc đói thì chắc không chịu được, nhưng cô giáo giải thích là axit trong chanh là axit giúp lành vết thương nên nó làm lành những vết loét trên niêm mạc dạ dày, và đúng là mình thử uống lúc sáng chưa ăn gì nhưng không hề thấy đau hay cồn cào ruột gì cả, bây giờ lại thấy nghiện, mà uống nước đó cơ thể mình nó cũng như được thanh lọc, cảm thấy nhẹ nhõm và không bao giờ bị táo bón. Mọi người cứ thử xem nhé!

 7. Lam_NĐ Trả lời

  Tôi bị đau dạ dày đã gần 2 năm rồi. Đã đi khám nhiều nơi nhưng lần nào bác sĩ cũng bảo chỉ bị viêm dạ dày (viêm sung huyết hang vị). Uống thuốc thì thấy đỡ nhưng một thời gian sau thì thấy đau lại. Bây giờ thì bị đau lúc đói bụng, ăn no thì có cảm giác đau ở dạ dày, đầy bụng, nặng bụng. Vận động quá sức như chạy chẳng hạn thì cũng bị đau ở dạ dày. Lúc đói cũng thấy đau. Xin bác sĩ cho tôi biết là tôi phải làm gì để chữa lành hẳn bệnh và nên ăn uống như thế nào để tốt cho dạ dày? Nên ăn những thức ăn gì? Nếp sống sinh hoạt như thế nào để không bị ảnh hưởng tới dạ dạ dày.

  1. Nguyễn Thu Hiền Trả lời

   Cách đây 1 năm em có đi khám bác sĩ và được bác tư vấn rất kỹ về chế độ ăn uống. Những món ăn thức uống bác yêu cầu kiêng gồm có:
   – Thức ăn có nhiều dầu mỡ – những thức ăn này làm sức co của cơ vòng dưới thực quản giảm, làm cho thức ăn tồn đọng lâu trong dạ dày
   – Trái cây tốt cho sức khỏe nhưng cũng có một vài loại làm cho bệnh dạ dày nặng thêm do có chứa thành phần axit nhiều như cam, chanh, bưởi, cà chua, cóc, me, vải…
   – Chocolate chứa chất methyxanthine
   – Tiêu, ớt, hành, tỏi, bạc hà… gây kích thích dạ dày.
   – Đồ uống có gas.
   Ngoài ra cần:
   – Bỏ thuốc lá, rượu bia, cà phê, các thức ăn và gia vị cay chua…
   – Tránh cúi gập người, tránh vận động hoặc đi nằm ngay sau khi ăn.
   – Cố gắng giảm cân nếu bị béo phì.
   – Tránh mặc quần áo bó sát, thắt lưng quá chặt.

  2. Hải Yến Trả lời

   Bệnh dạ dày ăn uống kiêng cữ cũng phải tuân thủ lắm không thì khó mà điều trị triệt để được. Ăn uống thì nên dùng thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, nên ăn nhiều cữ nhỏ, tránh ăn quá no hoặc để quá đói, ăn uống đúng giờ, cữ sáng không nên ăn quá trễ (sau 7 giờ). Tránh dùng các thức ăn: chua – cay, nước ngọt có gaz, kiêng rượu bia, thuốc lá, tránh các yếu tố thuận lợi phát sinh bệnh: thuốc lá, bia rượu, các stress về thần kinh tâm lý, các thuốc kháng viêm, thuốc corticoid…

  3. Hoàng Minh Trả lời

   Dùng thuốc tây là thế đấy đỡ thì nhanh nhưng ngưng thuốc cái là lại bị, mình từng rơi vào tình trạng như bạn mấy năm liền cứ thuốc thang triền miên mà bệnh ko dứt, mãi sau này có ông chú họ mách cho điều trị bằng thuốc nam mình điều trị mất 3 tháng thì khỏi hẳn luôn, mới đầu cũng bán tín bán nghi thôi đến y học hiện đại còn ko chữa khỏi được huống chi uống thuốc thảo dược toàn cây cỏ mà có thể chữa khỏi được thì mình ko tin cho lắm, lúc đến gặp bs mình cũng hỏi câu này thì được bác sĩ giải đáp rất thuyết phục, đại loại là uống thuốc nam mới chữa được căn nguyên của bệnh, chữa được cái gốc bên trong. Dùng thuốc nam thì xác định là phải kiên trì, cứ điều trị đúng và đủ theo lộ trình bác sĩ kê thì đảm bảo khỏi nhé

  4. Lam_NĐ Trả lời

   Anh chữa bằng thuốc nam có đắt không ạ? Chữa hết lộ trình chi phí có tốn kém không ạ?Em cũng được mách là đi cắt thuốc nam về uống nhưng không biết cắt ở đâu cho đảm bảo nữa? Vào viện YHCT chữa có ổn không ạ?

  5. Hoàng Minh Trả lời

   Vào viện làm gì có đông xếp hàng mất thời gian ra, ra trung tâm Thuốc dân tộc chỗ 132 Ô chợ dừa ý toàn bác sĩ đầu ngành trưởng phó khoa ở viện công tác ở đấy, khám vừa nhanh vừa ko phải xếp hàng, bs thì nhiệt tình, tiền khám với tiền thuốc cũng thế, tội gì chen nhau vào viện

   1. Lam_NĐ

    Anh ơi e vừa search mạng có phải trung tâm này không ạ https://www.thuocdantoc.org/ Ở đây chữa về dạ dày thì khám bs nào tốt ạ? Đến khám có phải đặt lịch trước không?

   2. Hoàng Minh

    Đúng trung tâm đấy rồi trước tôi cũng ko đặt lịch gì cứ đến gặp bác sĩ nào thì khám bác sĩ đấy thôi, đi ngày thường ý thì đỡ đông hơn chứ cuối tuần đông là lại phải đợi đấy, hôm đi khám lần đầu tôi đi ngày thường đến phát được vào khám luôn, tháng sau khám lại mình đi cuối tuần đông thế, mà ở đây bs nổi tiếng chữa các bệnh dạ dày mát tay lắm, hầu như ai điều trị ở đây cũng khỏi 80-90% đấy, từ Tuyên Quang, Nghệ An xa thế họ còn kéo xuống để điều trị

   3. Maya Tran

    Bác ơi e đang ở nước ngoài em cũng nghe nói ở nước mình có nhiều bài thuốc nam chữa bệnh dạ dày hay lắm mà chưa có điều kiện về nước, em muốn mua thuốc của trung tâm thì làm cách nào ạ? Không biết trung tâm họ có chuyển thuốc qua nước ngoài cho mình được không ạ?

   4. Hoàng Minh

    Bạn thử liên hệ trực tiếp với bên trung tâm xem tôi cũng ko biết có gửi được thuốc sang nước ngoài không, hoặc nhanh nhất thì bạn nhờ người nhà đến mua rồi gửi sang cho, bạn chỉ việc gửi kết quả khám cho bác sĩ xem sau đó miêu tả triệu chứng bs sẽ kê thuốc cho bạn, sau 1 tháng thì liên hệ lại với bác sĩ xem tình hính tiến triển bệnh đến đâu bs sẽ điều chỉnh thuốc cho phù hợp

 8. Pqa Pqa Trả lời

  Cho e hỏi là em mới sinh con được 3 tháng, trước khi có bầu em cũng từng bị viêm hang vị và đã điều trị khỏi 1 thời gian, thời gian mang bầu em lại bị lại nhưng vì đang có bầu nên em cũng hạn chế uống thuốc cố gắng sống chung với lũ, giờ e sinh xong rồi biểu hiện bệnh ngày càng nặng lên mà e vẫn đang cho con bú, em tìm hiểu thấy có mỗi cách uống thuốc nam là lành nhất ko ảnh hưởng đến bé bú nhưng không biết thuốc nam có thực sự hiệu quả ko ạ? Có chị nào đang cho con bú mà uống thuốc nam không cho em hỏi chút mẹ uống vào con bú mẹ có bị đi ngoài ko vậy? Hay dùng thuốc này có lưu ý gì ko mọi người chỉ dùm em với

  1. Đỗ Ngân Trả lời

   Mình cũng cùng cảnh ngộ đây, mình vừa đi nội soi bs kết luận viêm hang vị, khổ cái bệnh này khó chịu lắm, lúc nào cũng thấy tức ngực & khó chịu, k0 muốn ăn uống gì, đi khám bs cũng cho thuốc nhưng mình ko uống theo đơn vì bố mình cũng bị chục năm nay rồi uống không biết bao nhiêu loại mà có khỏi được đâu, mọi người cứ bảo mình cai sữa con đi rồi điều trị cho dứt điểm mà mình vẫn thương ko nỡ cai, giờ mình đang điều trị bằng thuốc nam cắt ở chỗ đơn vị thuốc dân tộc ý, vẫn cho con bú bt ko thấy có vấn đề gì, mình cũng hỏi bs rất kĩ rồi bs bảo ko sao nên cũng yên tâm

  2. Pqa Pqa Trả lời

   Chị ơi thế tình hình bệnh của chị tiến triển thế nào rồi ạ? Chị uống được bao lâu rồi ạ?

  3. Đỗ Ngân Trả lời

   Mình uống được hết 1 tháng thuốc, uống được khoảng 2-3 tuần thì bắt đầu thấy đỡ tức ngực với khó chịu, thỉnh thoảng vẫn thấy nhói nhói đau nhưng số lần đau cũng ít hơn, cảm giác đỡ đến 40% rồi ý, mình có liên hệ với bs thì bs bảo tình trạng bệnh của mình tiến triển nhanh chắc do 1 phần cơ địa hợp thuốc, 1 phần mình cũng chịu khó kiêng khem ăn uống đúng giờ, ko thức khuya với tinh thần cũng ko bị stress thì thấy bệnh nó đỡ hẳn

  4. Pqa Pqa Trả lời

   Em con mọn cũng tính cắt thuốc nam về sắc uống nhưng ngại khoản đun sắc quá, không biết mua về có thời gian mà sắc thuốc không nữa.

  5. Đỗ Ngân Trả lời

   Bạn ở đâu có ở trong nội thành HN không? Ở đơn vị có hỗ trợ sắc thuốc sẵn đấy, họ đóng hết vào túi mình chỉ việc bảo quản thuốc trong tủ lạnh khi nào uống thì lấy ra hâm ấm lên là được, nhanh chóng mà tiện lợi chứ giờ ai cũng bận bịu lấy đâu ra thời gian mà đun sắc, mình mất thêm có 300k thôi thì phải, mình cứ sắc 5 thang một hết loại gọi họ sắc thuốc mới cho rồi ship về tận nhà chứ tội gì mà đi đun mất thời gian lắm

   1. Pqa Pqa

    Thế thì tiện quá, thuốc này có đắng không chị? Em chưa uống thuốc nam bao giờ nên vẫn lăn tăn may có chị chia sẻ em cũng thấy có thêm động lực để điều trị ạ

   2. Đỗ Ngân

    Thuốc rất dễ uống nhé nhưng ai mà chưa uống bao giờ sẽ thấy hơi nhâm nhẩm đắng, uống vài hôm quen vị lại thấy thuốc thơm ý. Mới đầu mình cũng như bạn k tin, thôi thì lầy một liều về uống xem sao, có bệnh thì vái tứ phương mà, cũng may là khi uống thuốc mình thấy đỡ dần dần. bụng k còn đau, k thấy buồn nôn, hay đầy bụng nữa hết hẳn những triệu chứng khó chịu trước kia

 9. Hữu Ước Trả lời

  Mình cũng bị viêm hang vị .Lần này thì tái phát.Trời đất quỉ thần ,thà chết còn hơn làm cái trò nội soi đó . Sợ đến già luôn. Có ai biết ở đâu cắt thuốc bắc tốt cho bệnh này không ?Cho mình xin địa chỉ nhé .

  1. Mai Kim Liên Trả lời

   Tuần trước mình quyết định đi ra tt tdt để bắt mạch và cắt 1 ít thuốc về sắc uống xem thế nào, nghe mọi ng nói về vụ nội soi dạ dày dã man làm mình chột nhuệ khí rồi, hic (cơ thể mình chịu đau kém lắm), hy vọng mấy hôm nữa sẽ đỡ đau, sao mình sợ phải đến viện rồi khám xét thế cơ chứ (ko ngại uống thuốc bằng ngại đi khám), mong các bác có nhiều kinh nghiệm về bệnh viêm hang vị dạ dày lên đây chia sẻ

  2. Hữu Ước Trả lời

   Mình ở Sài Gòn thì có địa chỉ nào cắt thuốc uy tín không chỉ mình với

   1. Đông Dương

    Ơ HCM bạn qua địa chỉ 145 Hoa Lan quận Phú Nhuận nhé ở đó chữa viêm hang vị tốt lắm ! em bị bệnh dạ dày từ hồi học lớp chín cơ giờ uống thuốc ở đó thấy sức khoẻ ổn định nhiều

 10. Phạm Cúc Trả lời

  Mn ơi mẹ E có đi kiểm tra và được chẩn đoán là viêm hang vị dạ dày, có vi khuẩn HP nhưng chữa tây y k khỏi. Cho e hỏi là mẹ E có thể sử dụng thuốc đông y sơ can bình vị tán của trung tâm tdt được không? Nó có thật sự tốt không ah E muốn tham khảo ý kiến tư vấn của mọi người trước khi đưa mẹ E tới trung tâm đó mua thuốc ah…

  1. Nguyen Thi Thao Trả lời

   anh xã em cũng bị viêm hang vị ,uống thuốc sơ can bình vị tan nếu ăn uống kiêng khem tốt thì ok, còn nhậu nhẹt tùm lum thì lại kêu đau. Em để ý, cho anh ăn nóng thoải mái và k tái phát, chỉ có dạo đi nhậu nhiều lại đau lại và sau đợt đấy đi khám lại và uống thêm 1 đợt thuốc nữa giờ lại ngon lành rồi. Lâu rồi, k dám đàn đúm, uống nhiều rượu bia nên k thấy kêu ca rì hết.

  2. Cao Bảo Châu Trả lời

   Tôi đi khám nội soi và bác sĩ kết luận là bị viêm xung huyết hang vị dạ dày, tôi chữa ở cả bệnh viện tư và bệnh viên công nhiều nơi và trong thời gian dài mà bệnh không có hết mà chỉ đỡ được phần nào nhưng tôi vẫn thường xuyên đau, bụng khó chịu. Tôi đã chuyển qua đông y khám và được kê thuốc Sơ can bình vị tán, hiện tôi đang dùng đc 1 tháng cũng thấy đỡ nhưng không biết liệu hết thuốc thì có khỏi được không và có bị tái lại không

 11. Nghiêm Vinh Trả lời

  Mình mới đi khám cách đây không lâu. Mình nội soi, siêu âm ở Bệnh viện Bạch Mai. Thì họ cho kết quả là : Viêm hang vị xung huyết.Các triệu chứng của mình là : sút cân, đầy hơi, tiêu phân đen ra máu, người mệt mỏi, hay buồn ngủ. Mình uống thuốc theo đơn của bs kê cho thì bệnh lại có chiều hướng không tốt như mất ngủ, người nóng, và hiện giờ là tiêu phân đen (như bã cà phê) có ra 1 ít máu không đáng kể.
  Hiện tại mình đang rất lo lắng, Chắc sang tháng khám lại, bạn nào cho mình lời khuyên nhé.

 12. Con em mới dc 9 tuổi thấy Bé hay kêu đau bụng vặt em cho bé đi khám ở bệnh viện nhi Trung Ương Bác sỹ kết luận bé đã bị viêm hang vị dạ dày, uống 2 đợt kháng sinh kéo dài 2 tháng nhưng bé vẫn kêu đau, uống thuốc vào con lại càng biếng ăn hơn, người gầy và xanh, khác 1 trời 1 vực so với chúng bạn. Có anh chị nào biết thì chỉ giúp em cách chữa với ạ? Em đang rất lo lắng

  1. LTT Dự Trả lời

   bé nhà mình 11 tuổi cũng bị viêm hang vị đây, mình đag cho bé điều trị bằng thuốc đông y sơ can bình vị tán của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, trộm vía con cũng hợp tác sử dụng thuốc này, mới đầu cắt thuốc cũng sợ con không uống. trước dùng thuốc do bác sĩ viện nhi Trung Ương kê đơn uống mãi mà cũng chẳng được. con còn bé mà ngày nào cũng uống thuốc tây sốt hết cả ruột nên chuyển qua thuốc đông y. con hợp tác dùng thuốc đều hơn 1 tháng nay rồi thấy con ăn uống tốt hơn rồi, cũng còn đau nhưng đau ít thôi. chỉ mong chữa dứt điểm được cho con thì tốt quá.

  2. Dương Phương Anh Trả lời

   Con trai mình 7 tuổi cũng bị viêm hang vị dạ dày và may mắn là điều trị khỏi được nửa năm nay, chữa xong bệnh ăn uống hấp thụ được lên lên cân, da dẻ hồng hảo hơn hẳn, ai gặp cũng khen chứ k như trước. mình cũng đã cho chau uống rất nhiều thuốc tây y nhưng không khỏi cuối cùng mình đã cho uống thuốc đông y sơ can bình vị tán của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc trường kỳ trong vòng 2 tháng thì khỏi hẳn. thuốc này nhé các mẹ https://thuocdantoc.vn/xua-tan-noi-lo-dau-da-day-nho-bai-thuoc-dong-y-so-can-binh-vi-tan.html

  3. Nhiều các bé nhỏ tuổi mà bị bệnh dạ dày này thật, cũng 1 phần là lỗi của người lớn cứ chiều theo sở thích ăn uống của con nên mới vậy. thế cho nên càng ngày tỉ lệ mắc ung thư dạ dày ở trẻ em ngày càng nhiều mà. Mẹ Dương Phương anh ơi thuốc đó là thuốc về sắc hay dạo cao, dạng viên vậy c, bé nhà em khó uống thuốc lắm chỉ sợ con lại ko hợp tác thì khổ

  4. Dương Phương Anh Trả lời

   Hôm đó mình đưa con trai đến khám trực tiếp, bác sĩ khám rồi tư vấn thuốc. có thuốc dạng sẵn là vừa là cao vừa dạng viện b ạ, bác sĩ xem mạch thấy thể trạng bé nhà mình gầy yếu nên đề nghị kê đơn riêng để thêm mấy vị bồi bổ cho sức khỏe và thêm các vị có tính ngọt cho trẻ con dễ uống, thế nên về sắc lên cu cậu uống thun thút ấy, hôm nào ăn cơm xong mãi chưa thấy mẹ bê thuốc lên uống là giục lấy giục để. bạn cứ đưa con đến khám bác sĩ tư vấn xem sao, cùng là bệnh đó nhưng cơ thể người này với người kia khác nhau mà

  5. LTT Dự Trả lời

   Bé nhà mình cũng được bác sĩ kê riêng đơn, đi khám bác sĩ tư vấn nói nhiều lắm mà mẹ quên sạch, vì toàn những từ ngữ chuyên môn khó nhớ lắm. nhưng thuốc thơm, dễ uống mà lại hiêu quả, chữa bằng thuốc đông y này yên tâm hơn hẳn, chứ trước kia cho con uống thuốc tây mà xót hết cả ruột gan

  6. Vâng, vì là điều trị cho con nên em cũng phải thận trọng. chứ mẹ mà bị bệnh này chắc ra hiệu thuốc làm mấy liều thuốc tây là xong thôi rồi đến đâu thì đến hihi. Các chị còn địa chỉ của phòng khám này không cho em xin với ạ, e xin cảm ơn

   1. Dương Phương Anh

    Mình điều trị cho con chỗ 132 ô chợ dừa, đống đa, Hn b nhé, cho bạn số điện thoại của bác sĩ cho dễ liên lạc này 0962448569

   2. Nhi

    ở Hà nội ạ, nhà em ở Hưng yên trung tâm có làm việc cuối tuần không nhỉ để đèo bòng nhau đi khám. E mong cảnh đưa con đi chữa bệnh nhanh nhanh chấm dứt đi, đi đâu người ta cũng nhìn ái ngại như kiểu mẹ vụng k biết chăm con để con đau ốm không bằng. cảm ơn các c đã giúp nhé

   3. LTT Dự

    Mình cũng trong hoàn cành này nên biết rồi, yên tâm điều trị đi nếu đúng thầy đúng thuốc bệnh đỡ thì nhanh lại người lắm, bé nhà mình đang chữa rồi thấy tiến triển mà. chúc bé nhà b nhanh khỏi bệnh

 13. Nguyễn Ngân Trả lời

  Trung tâm cho mình hỏi đang cho con bú có dùng được thuốc sơ can bình vị tán không ạ? Mình cũng mới đi nội soi và cũng bị viêm hang vị dạ dày nhưng chưa dám uống thuốc điều trị vì mình đang cho con bú (bé nhà mình mới 5 tháng nên cai sữa thì thương con).

  1. Kim hằng Trả lời

   Bạn ơi mình đang cho con bú cũng bị viêm hang bị dạ dày đây, bé nhà mình được 10 tháng rồi nên dùng được thuốc k sao cả, nhưng bác sĩ kê đơn riêng cho mình, cho thêm các vị mát nữa và loại bỏ 1 số vị để không ảnh hưởng đến sữa mẹ, bé nhà mình chỉ bú mẹ với ăn dặm thôi nên mình uống thuốc cũng cứ để ý đến con xem thế nào, trộm vía vẫn ti mẹ ngon lành. Chứ lúc trước khi điều trị mình rất hay đau vùng thượng vị và bị nôn như ốm nghén, người mệt mỏi lắm. bạn bị đau thế nào?

  2. Nguyễn Ngân Trả lời

   Em thì không bị nôn nhưng đau tức tức rát rát ở vùng thượng vị lắm, ăn đồ ăn cay nóng 1 tí là đau khó chịu vô cùng. C chữa khỏi chưa hay vẫn đang dùng thuốc? thuốc có khó uống k c?

  3. Phạm Thanh Dung Trả lời

   Em đang có bầu mà cũng bị bệnh này hành hạ đây, bầu bí đã mệt mỏi rồi còn dính bệnh tật nữa, người lúc nào cũng như đi mượn không làm gì nên hồn được. cố gắng mấy tháng nữa sinh xong điều trị cho dứt điểm đi. C Kim hằng ơi c có biết sinh xong mấy tháng thì điều trị được không?

  4. Kim hằng Trả lời

   Cái này mình cũng không nhớ nữa bạn, lúc đấy mình chỉ hỏi mình đang nuôi con nhỏ được 10 tháng thì có điều trị được k? bác sĩ đồng ý điều trị và tư vấn thôi. bạn liên hệ trực tiếp với bác sĩ xem sao. Mình gửi cho số của bác sĩ này bạn 0972 606 773, bác sĩ Vi Văn Thái ở trung tâm thuốc dân tộc chi nhánh quảng ninh nhé b

  5. Phạm Thanh Dung Trả lời

   Ui may quá để em lưu lại hỏi xem thế nào, chỉ mong nhanh được dùng thuốc càng sớm càng tốt thôi

  6. Nguyễn Ngân Trả lời

   Nếu cho con bú mà dùng được thuốc thì tốt quá, em sữa xấu lắm nên hầu như là con ăn sữa ngoài thôi chỉ ti mẹ chơi chơi vậy. mẹ thì gầy, ăn uống k ăn được nên sữa cũng không có chất. nếu chữa khỏi được xong em kích sữa cho con bú thêm cho đỡ thiệt thòi.

  7. Ngô Thị bé Trả lời

   Thuốc sơ can bình vị tán dễ dùng còn hiệu quả nữa. tôi cũng bị viêm hang vị xung huyết gần 1 năm nay, đi các bệnh viện lớn để điều trị còn uống thuốc đầy đủ theo phác đồ điều trị .Thế mà sau 4 tháng tống bao nhiêu thuốc vào người vẫn không đỡ.Tôi nghĩ chắc thuốc tây không phù hợp nên buộc phải chuyển sang uống thuốc đông y ,sau 3 tháng cháu đỡ hẳn không bị đau bụng nữa

  8. Nguyễn Ngân Trả lời

   Thấy nhiều người điều trị có kết quả thật đấy, vài hôm nữa cũng phải đi khám rồi điều trị luôn thôi. cảm ơn mọi người nhiều

 14. Hoàng Văn Hùng Trả lời

  Tôi bị viêm hang vị phù nề xung huyết , dịch mật trào ngược vào dạ dày (đấy là kết quả sau nội soi). Sau đó em có điều trị mấy đợt thuốc tây nhưng k đỡ. biểu hiện hay bị sau bữa ăn trưa, cảm giác gọi là đau thì không chính xác mà là tức tức, đầy đầy từ vùng thượng vị lan ra đến cả sau, không muốn ăn uống gì hết, mệt mỏi, khó chịu lắm. nghe nói thuốc sơ can bình vị tán này này điều trị tốt ai chữa rồi cho tôi xin cảm nhận được không https://www.thuocdantoc.org/thuoc-thao-duoc-dong-y-chua-benh-dau-viem-da-day.html

  1. Phạm Hữu Tân Trả lời

   tôi pphải nội soi 2 lần mới phát hiện ra mình bị viêm hang vị cách đây mấy tháng tôi có các biểu hiện như là chán ăn và gầy ,đau vùng bụng cả lúc no và đói.Uống nhiều đợt thuốc tây do bác sĩ kê nhưng không đỡ .Sau khi uống thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc thì đỡ đau bụng dần, bụng êm hơn, đi ngoài phân thành khuôn, thuốc dạng cao và viên nên dễ uống. tôi uống liên tục trong 3 tháng thì ngừng,khỏi được 2 năm rồi. tuy nhiên bác sĩ tư vấn là bệnh này dễ tái phát khuyên bệnh nhân từ 8-10 tháng thì nhắc lại 1 tháng thuốc uống để phòng trừ bệnh tái lại, từ khi khỏi đến giờ tôi cũng uống thêm được 2 tháng thuốc nhắc lại rồi. Bây giờ cháu đã tương đối ổn định,có thể ăn chua,cay mà không bị sao.

  2. Hoàng Văn Hùng Trả lời

   Vậy thì tốt quá đi, e thấy nhiều người cũng khen đỡ được nên cũng vừa hy vọng cũng vừa lo, trước kia em cũng uống mấy loại quảng cáo tốt rồi này kia kia nọ lắm mà k ăn thua nên cũng đề phòng

  3. cúc kem Trả lời

   Bệnh dạ dày này khó chữa lắm, quan trọng là chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý thì đỡ đau hơn thôi, uống thuốc chỉ đỡ được 1 thời gian rồi lại đau lại.

  4. Nguyễn mộc lan Trả lời

   Chưa gì đã khẳng định bệnh dạ dày không chữa dứt điểm được thế bạn, có thể bạn chưa gặp thầy gặp thuốc đó thôi. chữa bệnh cũng có cái duyên đấy. người có duyên có phúc đến bệnh ung thư còn chữa khỏi nữa là… Mình trước đây cũng bị dạ dày,đi bệnh viện nó cho mấy loại kháng sinh giảm tiết dịch vị,mà cứ ngưng thuốc là nó quay lại. vậy mà uống thuốc của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc mấy tháng là khỏi luôn đấy, có đi đến bệnh viện nội soi lại và bác sĩ nói viêm đã hết hoàn toàn, nếu không dùng thuốc thì đúng là không tin được, quá bất ngờ luôn. mình chữa xong giới thiệu người thân rồi bạn bè đến điều trị nhiều lắm, giờ bệnh này phổ biến lằm hầu như 90% người việt nam ai cũng bị nặng hay nhẹ thôi

   1. Phạm Hữu Tân

    Tôi thì dùng thuốc xong thấy các biểu hiện của bệnh k còn, cộng với bận việc nên cũng không đi khám lại mà cũng khỏi được 2 năm nay chưa thấy bị lại đây. nhưng khi chữa bệnh xong được bác sĩ hướng dẫn tư vấn, giải thích nên ăn uống, sinh hoạt khoa học hơn hẳn. giờ cứ phải phòng bệnh thôi

   2. Lô thị thanh trà

    Chào mọi người. Hiện tại, em đang có người nhà bị viêm hang vị dạ dày. Đã uống nhiều loai thuốc Tây cũng như các loại lá thuốc nhưng không khỏi hẳn. Có đỡ nhưng chỉ sau 1 tuần lại bị lại và sau đó tình hình nặng thêm.Giờ em đang lo quá. Bệnh không quá nguy hiểm nhưng để lâu sinh biến chứng không biết thế nào. Anh chị có thể cho e xin địa chỉ nơi anh chị điều trị khỏi rồi không ạ, em xin chân thành cảm ơn

   3. Nguyễn mộc lan

    Nhiều người bị bệnh này nhỉ, mình vẫn cẩn thận lưu lại địa chỉ của trung tâm trên điện thoại đây, để mình tìm lại mình gửi cho chứ đầu óc sinh xong như mất não ấy, chả nhớ được gì cả
    Địa chỉ đây nhé bạn:
    Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
    Hà Nội:
    • 132 Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa
    • Hotline: (024) 7109 7799 – 0979 509 155
    • Giấy phép: 629/SYT-GPHĐ
    Quảng Ninh:
    • Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, hạ Long, Quảng Ninh
    • Hotline: 0972606773
    Hồ Chí Minh:
    • 145 Hoa Lan, Phường 2 – Q.Phú Nhuận
    • Hotline: (028) 7109 7799

   4. Lô thị thanh trà

    Trung tâm chỉ có ở 3 cơ sở này thôi ạ, nhà e ở nghệ an xa thế này điều trị làm sao được nhỉ? trung tâm có điều trị từ xa cho bệnh nhân không ạ?

   5. Phạm Hữu Tân

    Người nhà bạn đã đi bệnh viện khám chưa? Nếu đi khám gần đây nhất có kết quả chính xác thì gửi hồ sơ bệnh án cho bác sĩ, bác sĩ tư vấn liệu trình điều trị chứ k phải đến tận nơi đâu. nếu có điều kiện đi khám trực tiếp là tốt nhất nhưng xa như thế nên điều trị từ xa cho đỡ mất công đi lại. tôi cũng chỉ liên hệ qua điện thoại rồi zalo với bác sĩ thôi nhưng bác sĩ điều trị cho tôi nhiệt tình và dễ gần với bệnh nhân nên cũng không ngại

 15. Thị Khánh Trả lời

  Em mới đi nội soi dạ dày, từ bé đến giờ mới biết thế nào là nội soi, em chọn nội soi gây mê luôn nên nằm không biết gì mấy tiếng đồng hồ mới tỉnh lại đây. bác sĩ kê thuốc về uống nhưng không đỡ, mọi người chia sẻ cho em thuốc nào chữa tốt với ạ. Tiện đây cho e hỏi là bị bệnh này cần có chế độ ăn uống thế nào với ạ em có đọc được bài này nên muốn điều trị nhưng vẫn còn phân vân https://www.benhviemdaday.net/su-ve-kha-nang-chua-benh-da-day-cua-bai-thuoc-can-binh-vi-tan.html

  1. Mắt Híp Trả lời

   Mình chữa mãi mà bệnh vẫn thế, giờ đang uống nghệ với mật ong cầm chừng thôi. cũng thấy đỡ đau hơn. bạn thử áp dụng xem được không?

  2. Lily Trần Trả lời

   Bản thân sống chung với bệnh này gần 5 năm nay, đã điều trị đủ thứ thuốc rồi, mãi đến tháng 1 năm ngoái có người mách cho thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dan tộc mới khỏi được. nhưng cũng phải điều trị liên tục gần 4 tháng vì bệnh của tôi đã nặn rồi. trong và sau quá trình điều trị tôi đều tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về ăn uống và sinh hoạt. xin chia sẻ lại với mọi người
   – Chọn thực phẩm
   Các loại thực phẩm dễ tiêu hóa : Thịt nạc, tim lợn, cá, ngan,
   Thực phẩm làm lành vết loét : Thực phẩm giàu vitamin A, B, C, D, E, và các vi khoáng sắt, kẽm, canxi, ví dụ như thực phẩm có màu vàng, xanh đậm như bí đỏ, dưa hấu, cà rốt, cải bẹ xanh, cà chua, ớt xanh Đà Lạt.
   Các loại thực phẩm giảm tiết acid dịch vị : Ví dụ như các món ăn được làm từ bột gạo, bột sắn, bột mỳ, mật ong,..Các loại thực phẩm này đóng vai trò như 1 miếng xốp thấm hút lượng acid dịch vị dư thừa bên trong dạ dày nhằm bảo vệ lớp niêm mạc.
   Không nên dùng các thực phẩm có vị chua, ví dụ như xoài, khế, giấm, chanh …
   nghỉ ngơi hợp lý rồi dùng thuốc điều độ là khỏi thôi. bệnh này phải kiên trì cộng với thuốc đông y cũng phải điều trị dài dài chứ ko có ngày 1 ngày 2 là khỏi được đâu

  3. Thị Khánh Trả lời

   Đọc được bình luận của chị mà em mừng quá, đang phân vân không biết thuốc có thực sự hiệu quả không? e bị bệnh này chắc cũng 1 phần do ăn uống thất thường, k có bữa gì cả, tiện lúc nào ăn lúc đó, cộng với công việc cũng áp lực nhiều nữa. em sẽ cố gắng kiên trì chữa trị. cảm ơn c đã cho e kinh nghiệm

  4. Đặng Thị Tình Trả lời

   Ông xã nhà e đi nội sọi dạ dày thì bác sĩ kết luận là viêm hang vị dạ dày có nhiễm khuẩn HP ( chưa bị viêm hành tá tràng ạ ). ông xã em uống thuốc theo đơn bác sĩ mà mãi không thấy khỏi. Ăn trái dạ là vẫn đau bụng và đi ngoài, ăn khỏe à người chẳng béo được tí nào.hixx. chắc kiểu này cho đổi sang điều trị bằng đông y xem sao, đi đâu cũng bị người ta trêu ác là vợ ăn hết phần chồng 

   1. Đào Hiếu

    em năm nay 32 tuổi, đi khám ở bệnh viện và được bác sĩ chẩn đoán là viêm hang vị dạ dày có HP dương tính. thuốc sơ can bình vị tán này có tác dụng không ạ

   2. Đặng Thị Tình

    bạn cũng bị nhiễm HP à, chồng mình cũng thế. tuần trước 2 vợ chồng mới qua trung tâm ở 132 ô chợ dừa, đống đa khám xong. bác sĩ nói thuốc có thể ức chế và làm giảm HP xuống nhưng thời gian điều trị có thể dài hơn bình thường. chồng mình dùng thuốc mới được gần tuần nay cũng chưa thấy chuyển biến nhiều, chỉ bảo bụng dạ có vẻ nhẹ hơn.

   3. chu văn Thước

    tôi dùng thuốc sơ can bình vị tán 3 tháng liên tục xong đi xét nghiệm khuẩn Hp thì thấy giảm hơn rồi nên cũng yên tâm. trước dùng mấy tháng thuốc tây mà HP vẫn cao chả thấy giảm, bs nói do hiện tượng kháng kháng sinh gây ra. may mà còn thuốc đông y để điều trị

 16. Nguyễn Thuyết Trả lời

  mình mới đi khám thì biết bị bệnh viêm hang vị dạ dày, bệnh này có nguy hiểm không mọi người?

  1. Võ Thị Châu Trả lời

   mới bị bệnh nên cũng không hiểu hết được bệnh là đúng rồi. trước mình cũng xem bệnh dạ dày có gì ghê gớm đâu chứ. đến lúc bệnh nặng mới tá hỏa ra.Viêm hang vị dạ dày nếu mà không được chữa triệt để,các vết viêm có thể lây nhiễm sang tất cả bao tử hoặc chuyển thành dạng loét. Khi đó bệnh sẽ khó chữa trị hơn và lâu ngày sẽ có nguy cơ hình thành các biến chứng vô cùng nguy hiểm, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng như thủng dạ dày, bé môn vị, xuất huyết bao tử nữa đấy

  2. Nguyễn Thuyết Trả lời

   #Võ thị Châu nguy hiểm thế à c, em cũng cứ nghĩ dùng thuốc mà bác sĩ ở bệnh viện kê là khỏi được thôi. c ơi c chữa khỏi chưa ạ, c dùng thuốc nào thế chỉ em với

  3. Dương Lành Trả lời

   tôi bị bệnh này mấy năm rồi cứ chữa khỏi rồi bị lại, luẩn quẩn mãi. giờ thì uống bột quế với mật ong cho đỡ đau thôi. có thuốc nào chữa dứt điểm bệnh không?

  4. Võ Thị Châu Trả lời

   mình dùng thuốc đông y sơ can bình vị tán cộng với ăn uống, nghỉ ngơi đúng theo hướng dẫn của bác sĩ thôi. với cả tiết chế công việc, tâm trạng thoải mái thì bệnh cũng khỏi dần.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *