Cách chữa viêm đại tràng bằng lá vối tại nhà

Thứ Năm, 25-08-2016

Viêm đại tràng là một căn bệnh phổ biến ở Việt Nam, bệnh gây ra những triệu chưng như đau bụng, rối loạn tiêu hóa, chướng bụng đầy hơi,… và thậm chí là đi cầu ra máu, chảy máu trực tràng. Ngoài việc dùng thuốc tây hay đông y thì bài viết sau đây sẽ giới thiệu cách chữa viêm đại tràng bằng lá vối tươi tại nhà vô cùng công hiệu mà các bệnh nhân viêm đại tràng nên làm thử để nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này.

y3

Tại sao lá vối chữa được viêm đại tràng?

– Trong thành phần lá vối tồn tại một số chất kháng sinh có khả năng diệt được nhiều loại vi khuẩn gây bệnh như Streptococcus, Staphylococcus, vi khuẩn bạch hầu, phế cầu, Salmonella,…

– Chất đắng trong vối kích thích tiết nhiều dịch tiêu hóa, chất tanin bảo vệ niêm mạc ruột, chất tinh dầu trong lá vối  có tính kháng khuẩn nhưng không tiêu diệt hay làm hại vi khuẩn có ích của ruột.

Cách chữa viêm đại tràng bằng lá vối tại nhà

Cách 1: Dùng lá vối tươi

y

– Dùng 200g lá vối tươi đem giã nát hay vó nát, sau đó cho vào 2 lít nước sôi, ngâm trong vòng 1 tiếng. Dùng nước lá vối này uống thay nước mỗi ngày rất công hiệu trong việc trị bệnh viêm đại tràng.

Cách 2: Dùng lá vối đã ủ và phơi khô

y1

– Trước tiên cần trải qua giai đoạn ủ lá vối để lúc dùng ngon và đem lại công hiệu hơn. Đem toàn bộ lá vối có được rửa sạch, bỏ lá hư và cành già đi. Phủ một lớp lá chuối dưới đáy chum và cho lá vối vào, sau đó lại phủ thêm một lớp lá chuối và đậy nắp. Đến khi nào lá vối đen đều hết thì mang ra phơi khô.

– Đem lá vối phơi khô và trữ để dùng dần. Mỗi lần uống thì mang khoảng 100g lá vối khô nấu cùng 1 lít nước sôi, uống mỗi ngày như một loại trà giải khát vừa ngon vừa trị viêm đại tràng.

Cách 3: Uống trà nụ vối

– Nụ vối cũng có công dụng như lá vối nên việc uống trà nụ vối cũng chữa được nhiều bệnh, trong đó có viêm đại tràng.

– Mỗi lần uống thì cho 1 nắm nụ vối vào bình trà, châm nước sôi vào và để khoảng 10 phút, đây là món giải khát mà bệnh nhân viêm đại tràng không nên bỏ qua.

y2

 

Ngoài ra lá vối và nụ vối còn có ích trong việc điều trị bệnh viêm gan, vàng da, ghẻ ngứa, tiểu đường, bệnh gout,…

Tham khảo thêm bài viết: Bài thuốc dân gian chữa viêm đại tràng.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận