Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng bằng nghệ

Thứ Sáu, 19-08-2016

Nghệ là một loại củ có rất nhiều curcumin có khả năng trị bệnh, như: Làm thực phẩm giảm cân, lưu thông và lọc máu. Giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn sống ký sinh trong ruột, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa. Hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày, chống ung thư, kháng viêm, giảm nguy cơ nhiễm trùng. Giúp khử trùng, mau lành vết thương. Hãy dùng thử các bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng bằng nghệ để thấy được tính năng thần kì của nó trong việc trị bệnh viêm đại tràng.

a

Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng bằng nghệ

Bài thuốc 1: Bột nghệ kết hợp mật ong

viem dai trang

Nguyên liệu

– 3 muỗng café bột nghệ

– 1 muỗng café mật ong

Cách làm

– Đun sôi 150ml nước, sau đó để ấm lại và cho 3 muỗng café bột nghệ cùng 1 muỗng café mật ong vào khuấy đều, một ngày dùng 2 cốc nước này giúp viêm đại tràng nhanh chóng khỏi.

Bài thuốc 2: Nghệ tươi mật ong

viem dai trang 1

Nguyên liệu

– 1 củ nghệ tươi khoảng 50g

– 3 thìa café mật ong

Cách làm

– Rửa sạch củ nghệ, sau đó cạo sạch vỏ, giã nhuyễn và lọc lấy nước, thêm vào 3 thìa café mật ong để uống mỗi ngày 2 lần, bệnh viêm đại tràng sẽ sớm khỏi.

Bài thuốc 3: Nghệ kết hợp mật ong và ngải cứu, mật lợn

3

Nguyên liệu

– 1 cái mật lợn khoảng 60-100g

– Ngải cứu 500g

– Củ nghệ 200g

– Mật ong 30ml

Cách làm

– Rửa sạch nghệ và ngải cứu, cho vào 500ml nước và xay nhuyễn, lọc lấy nước.

– Mật lợn lọc qua rây để tránh sạn sỏi.

– Cho hỗn hợp mật lợn, nước ngải cứu và nghệ, mật ong vào nồi, đun sôi cho keo lại thành cao. Cho cao vào một cái lọ, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên to bằng hạt đậu phộng, uống trước bữa ăn 30 phút sẽ có hiêu quả hơn.

Ngoài dùng nghệ chữa viêm đại tràng, còn có cách dùng mật ong chữa viêm đại tràng và các bài thuốc dân gian hiệu quả khác mà bạn nên tham khảo.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận