Những triệu chứng viêm đại tràng co thắt thường gặp

Thứ Hai, 11-07-2016

Ngoài các cơn đau bụng điển hình còn có rất nhiều triệu chứng viêm đại tràng co thắt thường gặp mà người bệnh cần chú ý để nhận biết và phân biệt với các biểu hiện bệnh đường tiêu hóa khác. Ngay cả đặc điểm của triệu chứng đau bụng do viêm đại tràng co thắt cũng có điểm khác biệt. Cùng đọc tìm hiểu rõ hơn để biết cách xác định bệnh chính xác với những thông tin dưới đây nhé.

Những triệu chứng viêm đại tràng co thắt thường gặp

Các triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt thường gặp nhất

Đau bụng

Đây là triệu chứng điển hình nhất của bệnh viêm đại tràng co thắt, nhất là ở người bệnh cao tuổi. Đau bụng do viêm đại tràng co thắt xảy ra rất đa dạng trong nhiều hoàn cảnh, trường hợp như đau bụng sau khi ăn, khi ăn no, đau khi ăn phải các thức ăn lạnh, chua, cay, ăn thức ăn lạ, rau sống,…

Những triệu chứng viêm đại tràng co thắt thường gặp

Đặc điểm của các cơn đau bụng đại tràng co thắt là đau bụng vùng quanh rốn với các cơn đau quặn kèm theo cảm giác buồn đi đại tiện. Cơn đau giảm xuống khi người bệnh đi đại tiện xong. Đối với người bệnh thì đây là triệu chứng ám ảnh nhất nhưng lại thường xuyên xảy ra.

Rối loạn đại tiện

Dấu hiện dễ nhận biết là sự thay đổi số lần đại tiện so với bình thường. Người bệnh có thể bị đi đại tiện nhiều lần trong ngày và luôn buồn đi đại tiện. Tình trạng đi ngoài phân lỏng và táo bón xen sẽ thường xuyên lặp đi lặp lại nhiều lần, phân có dấy hiệu đầu rắn đuôi nát. Thêm vào đó, cảm giác đi ngoài không hết phân và muốn đi lại gây cảm giác bức bối khó chịu. Khi đi đại tiện phân có thể có chất nhầy bám theo.

Các biểu hiện khó chịu ở bụng

Những triệu chứng viêm đại tràng co thắt thường gặp

Ngoài đau bụng, người bệnh viêm đại tràng co thắt còn thường xuyên cảm thấy khó chịu ở bụng với các triệu chứng như bụng đau âm ỉ, bụng căng, trướng bụng, đầy hơi.

Các triệu chứng khác

Các biểu hiện đau đại tràng co thắt thường xuyên tái phát sẽ khiến cho người bệnh bị chán ăn, ăn uống kém, người mệt mỏi, đau đầu, khó ngủ, cơ thể thiếu nặng động.

Trên đây là các triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt thường gặp nhất ở người bệnh. Các bạn có thể dựa theo đó để quan sát nhận biết và đánh giá tình trạng bệnh. Nếu thấy có bất cứ dấu hiệu nào bất thường nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra chẩn đoán và chữa trị kịp thời nhé.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận