Bị polyp dạ dày có nên cắt không?

Thứ Ba, 29-11-2016

Bệnh polyp dạ dày là gì? Bệnh có nguy hiểm không? Bị polyp dạ dày có nên cắt không, chi phí hết bao nhiêu? Mọi thắc mắc của bệnh nhân sẽ được giải đáp cặn kẽ trong bài viết.

Bệnh polyp dạ dày là gì?

bi-polyp-da-day-co-nen-cat-khong

Polyp dạ dày là các khối tế bào hình thành trên lớp niêm mạc dạ dày, bệnh khá hiếm gặp chứ không phổ biến như đau dạ dày, ung thư dạ dày,…

Polyp dạ dày không gây ra các dấu hiệu nào cho sức khỏe người bệnh, bệnh thông thường được phát hiện một cách tình cờ qua khám định kỳ, kiểm tra sức khỏe,…

Bệnh polyp dạ dày có nguy hiểm không?

Polyp phát triển to ra sẽ gây loét trên bề mặt, làm xuất huyết, đau tức bụng.

Một số ít trường hợp bị polyp dạ dày sẽ tắc đường lưu thông từ dạ dày xuống ruột non, làm người bệnh đau bụng dữ dội, thiếu máu, ngất xỉu,…

Bị polyp dạ dày có nên cắt không?

bi-polyp-da-day-co-nen-cat-khong1

Polyp dạ dày có khả năng trở thành u ác tính. Vì thế, khi xét nghiệm phát hiện bị polyp dạ dày thì nên cắt bỏ ngay, nhất là các khối polyp đã có kích thước lớn hơn 1cm.

Phương pháp nào được sử dụng để cắt polyp dạ dày?

Với trình độ y học hiện đại, bệnh nhân không cần chịu nhiều đau đớn và tốn thời gian như trước. Phương pháp cắt polyp dạ dày qua nội soi vừa nhanh chóng, an toàn, bệnh nhân có thể xuất viện ngay sau 1-2 ngày.

Thời gian làm phẫu thuật cắt polyp dạ dày bao lâu?

Với cắt nội soi, tùy theo kích thước polyp mà tiến hành từ 5-30 phút là hoàn tất quá trình, bệnh nhân nằm nghỉ ngơi, sau đó sẽ được bác sĩ hướng dẫn tự chăm sóc tại nhà.

Bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn cho người nhà cách chăm sóc bệnh nhân mới cắt polyp dạ dày để bệnh nhân mau chóng hồi phục.

Chi phí cắt polyp dạ dày là bao nhiêu?

Tùy bệnh viện mà mức giá có chênh lệch đôi chút, với bệnh nhân không có bảo hiểm, cắt polyp dạ dày ở các bệnh viện công lập thì giá khoảng 3,5 triệu đồng, đã tính toàn bộ chi phí từ xét nghiệm, phẫu thuật, mua thuốc,….

Lưu ý cho bệnh nhân muốn làm phẫu thuật cắt bỏ polyp dạ dày

bi-polyp-da-day-co-nen-cat-khong2+ Bệnh nhân phải nhịn ăn từ tối hôm trước khi phẫu thuật.

+ Sau khi cắt polyp nội soi, trong 24h bệnh nhân chỉ uống sữa, nước đường, nước yến lạnh. Tuyệt đối không sử dụng chất cồn và nước ngọt có gas.

+ Qua 1 ngày sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được ăn cháo loãng. Cần ăn cháo liên tục 1 tuần rồi mới ăn uống bình thường trở lại.

+ Cần tái khám đúng hẹn để bác sĩ theo dõi tình hình bệnh.

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận