Người bị đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng?

Thứ Hai, 12-12-2016

Người bị đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng là tốt nhất? Bài viết sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân bị đau dạ dày các loại thực phẩm nên bổ sung vào thực đơn bữa điểm tâm sáng.

Bị đau dạ dày nhất định không được bỏ bữa ăn sáng

Đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng

Châm ngôn phương Tây có câu cực kỳ chính xác “hãy ăn sáng như hoàng đế, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như kẻ ăn mày”. Câu này có nghĩ là bữa sáng là bữa quan trọng nhất, phải ăn sáng và ăn đủ chất dinh dưỡng, bữa trưa ăn vừa phải và bữa tối thì chỉ nên ăn ít là được.

Sau bữa tối và trải qua 1 giấc ngủ dài vào ban đêm, chúng ta không ăn uống gì nên đường huyết đã giảm xuống, nhất thiết phải ăn sáng để cơ thể được cung cấp đủ năng lượng cho một ngày hoạt động hiệu quả. Ăn sáng đúng giờ, ăn đủ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng để cân nặng, chiều cao và tâm lý luôn được phát triển bình thường.

Người bị đau dạ dày lại càng nên ăn sáng, nếu bỏ bữa sáng sẽ khiến acid trong dạ dày tiết ra bào mỏng thành dạ dày, khiến bệnh thêm trầm trọng và có thể nhanh chóng sinh ra các biến chứng như viêm loét dạ dày, chảy máu dạ dày, xuất huyết  dạ dày,…

 

Người bị đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng?

Những thực phẩm người bị đau dạ dày nên ăn vào buổi sáng

Ăn sáng bằng thức ăn đặc

Các loại thức ăn đặc tốt nhất cho người bị đau dạ dày vào các bữa sáng là bánh mì khô, bánh quy, bột yến mạch, cơm, táo,… Những loại thức ăn này vừa hỗ trợ được tiêu hóa, vừa cung cấp được năng lượng cho người ăn.

Với những bệnh nhân đau dạ dày không quá nghiêm trọng hoặc bệnh đã thuyên giảm thì nên ăn thêm lòng trắng trứng, thịt nạc lợn để cung cấp thêm protein hỗ trợ phục hồi bệnh đau dạ dày.

Ăn sáng bằng thức ăn lỏng

Người bị đau dạ dày nên ăn các loại thức ăn lỏng là súp, nước ép trái cây pha loãng, cháo, sữa,…

Các loại nước ép trái cây mà người bị đau dạ dày nên uống vào buổi sáng là cà chua, cà rốt, bí đao,…

Gợi ý bữa ăn sáng cho người bị đau dạ dày

bữa ăn sáng cho người bị đau dạ dày

Thực đơn 1:

  • 1 miếng bánh mì kẹp thịt nạc và rau
  • 1 ly sữa tươi 200ml
  • 1 quả chuối

Thực đơn 2:

  • 1 chén súp thịt nạc
  • 1 ly nước ép trái cây
  • 1 quả táo

Thực đơn 3:

  • 1 chén cháo cá thu
  • 1 ly nước ép trái cây
  • 1 hũ sữa chua

Trên đây là những gợi ý về những món ăn ngon bổ mà người bệnh đau dạ dày nên ăn vào buổi sáng, không những bổ sung năng lượng, dĩnh dưỡng cho ngày mới. Bữa ăn sáng còn giúp hỗ trợ điều trị đau dạ dày. Ổn định và tốt cho dạ dày.

Xem thêm: Bài thuốc bí truyền chữa khỏi bệnh dạ dày dòng họ Nguyễn Thu

 

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận