Bệnh viêm trực tràng có nguy hiểm không?

Thứ Hai, 25-07-2016

Viêm trực tràng là một trong những căn bệnh đường tiêu hóa rất thường gặp và có tỉ lệ người bệnh khá cao. Có nhiều cũng người thắc mắc không biết bệnh viêm trực tràng có nguy hiểm không? Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây và tìm lời giải đáp cho mình nhé!

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm trực tràng

Viêm trực tràng là căn bệnh viêm niêm mạc trực tràng do nhiều nguyên nguyên nhân gây ra. Ngoài các yếu tố như chế độ ăn uống và sinh hoạt kém khoa học, sử dụng thuốc nhuận trường trong thời gian dài, nhiễm khuẩn… thì việc mắc các bệnh lý về tim, gan, phổi, viêm đường hô hấp, bệnh đường tiêu hóa, táo bón, tiêu chảy, trĩ, rò hậu môn, hẹp hậu môn trực tràng…cũng khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

benh-viem-truc-trang-co-nguy-hiem-khong-1

Triệu chứng thường gặp khi bị viêm trực tràng đó là:

– Đau bụng, chướng bụng, kém ăn, người mệt mỏi.

– Tiêu chảy và táo bón xe kẽ.

– Đại tiện đau rát, tróc da hậu môn, ngứa, phân chứa chất nhầy và máu sợi.

– Trường hợp bị viêm trực tràng mạn tính có thể gây xuất huyết trực tràng, trực tràng thải ra chất nhầy.

Bệnh viêm trực tràng có nguy hiểm không?

Khi viêm trực tràng không được điều trị triệt để có thể chuyển sang giai đoạn mạn tính. Viêm trực tràng mạn tính được chia thành viêm trực tràng phì đại mạn tính và viêm trực tràng mãn tính dạng teo với những diễn biến rất phức tạp, khiến sức khỏe người bệnh bị suy giảm nghiêm trọng.

benh-viem-truc-trang-co-nguy-hiem-khong-2

Nếu ở giai đoạn này, người bệnh không phát hiện và điều trị kịp thời, đúng phương pháp có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như các căn bệnh nam khoa ở nam giới và phụ khoa ở nữ giới hay các bệnh lý vùng hậu môn trực tràng… Trong đó, nguy hiểm nhất phải kể đến căn bệnh ung thu trực tràng đe dọa trực tiếp đến tinh mạng của người bệnh.

Do đó, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường của cơ thể, đặc biệt là các triệu chứng viêm trực tràng được chia sẻ trên đây, người bệnh cần nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra và phát hiện bệnh sớm, từ đó tiến hành điều trị sớm để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm về sau.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận