Những công dụng chữa bệnh hay của tam thất

Chủ Nhật, 23-10-2016

Tam thất là 1 loại củ chứa nhiều acid amin, sterol, đường và các khoáng chất. Đặc biệt là 2 chất arasaponin A và B là 2 chất có khả năng kháng viêm, tiêu sưng cực tốt. Trong đông y, tam thất là 1 loại thuốc có tính đắng, vị ngọt, giúp cầm máu, tiêu sưng, giảm đau,…Với những thành phần hóa học quan trọng, cùng xem những công dụng chữa bệnh hay của tam thất sau đây.

nhung-cong-dung-chua-benh-hay-cua-tam-that

Những công dụng chữa bệnh hay của tam thất

# Hỗ trợ và chữa các bệnh tiêu hóa

Tam thất, mật ong là vị thuốc chữa bệnh tiêu quá mà các thầy thuốc đông y khuyên bệnh nhân nên thực hiện. Tam thất có thể chữa các chứng bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như đau dạ dày, viêm loét dạ dày, táo bón, tiêu chảy,…

Khi bị bệnh tiêu hóa nghiêm trọng như đau dạ dày, viêm loét dạ dày thì nên thực hiện bài thuốc sau: Chuẩn bị 250g bột tam thất cùng 500ml mật ong, trộn đều 2 nguyên liệu và ủ vào hũ thủy tinh có nắp, đậy kín trong 2 ngày là có thể đem ra sử dụng. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2 muỗng café mật ong tam thất để chữa bệnh. Dùng hết số lượng này là có thể khỏi bệnh mà không cần dùng thêm thuốc nào khác.

VÀI BÀI THUỐC CHỮA ĐAU DẠ DÀY CHO CÁC BẠN THAM KHẢO:

Chia sẻ cách chữa đau dạ dày bằng lá vú sữa

Hướng dẫn cách chữa đau dạ dày bằng phấn hoa

Cách chữa đau dạ dày bằng củ nghệ vàng tươi

# Chữa đau thắt ngực

nhung-cong-dung-chua-benh-hay-cua-tam-that1

Muốn chữa chứng bệnh đau thắt ngực từ tam thất, mỗi ngày uống 5g bột tam thất với 1 ly nước ấm 200ml là khỏi bệnh sau vài ngày.

# Chữa đau bụng kinh

Trước và trong thời kỳ king nguyệt thường xuất hiện các cơn đau. Với những người bị đau bụng kỳ kinh, có thể lựa chọn cách dùng tam thất để chữa. Pha 5g bột tam thất vào 200ml nước ấm để uống như chữa đau thắt ngực, hoặc pha bột vào cháo loãng để ăn đều được.

# Chữa bệnh thấp tim

Bệnh nhân đau thấp tim nên dùng tam thất như sau: Mỗi ngày dùng 3g bột tam thất, pha với 300ml nước ấm, bảo quản trong bình giữ nhiệt và chia ra uống 3 lần trong ngày (mỗi lần uống cách nhau 5-8 tiếng). Dùng thuốc này liên tục trong 30 ngày để hỗ trợ trị bệnh hiệu quả.

# Chữa đau lưng

nhung-cong-dung-chua-benh-hay-cua-tam-that2

Đau lưng là 1 bệnh lý về xương khớp phổ biến. Đau lưng có thể là do thoái hóa đốt sống lưng, trật khớp xương, thoát vị đĩa đệm, vôi hóa cột sống,…

Chuẩn bị 4g bột hồng nhân sâm và 4g bột tam thất, pha với 400ml nước ấm và chia ra 2 lần uống trong ngày, uống vài ngày là giảm hẳn các chứng đau lưng.

# Chữa vết thương bần tím ứ đọng máu

nhung-cong-dung-chua-benh-hay-cua-tam-that3

Pha 6g bột tam thất với 300ml nước ấm, bảo quản trong bình giữ nhiệt và uống 3 lần trong ngày. Canh thời gian để chia ra uống cho đều, mỗi lần uống cách nhau 5-8 tiếng để thuốc phát huy tác dụng tốt.

# Chữa bạch cầu cấp và mãn tính

Các chứng bệnh bạch cầu có thể được chữa khỏi nhờ bài thuốc: Đương quy, xuyên khung, xích thược mỗi loại 20g, tam thất 6g, hồng hoa 10g. Tất cả các nguyên liệu này đem sắc trong 500ml, cạn còn 200ml thì uống. Uống liên tục bài thuốc trong 1 tháng để có kết quả tốt.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận