Cách phòng ngừa bệnh viêm đau ruột thừa

Thứ Năm, 08-09-2016

 Chào bác sĩ, tôi năm nay đã 58 tuổi và đã về hưu. Dạo gần đây có hai chị bạn chung hội người cao tuổi với tôi mắc chứng bệnh viêm ruột thừa và đã đi phẫu thuật. Tôi không muốn mắc căn bệnh này và không muốn con cái tôi phải lo lắng. Vậy xin hỏi bác sĩ là có cách phòng ngừa bệnh viêm đau ruột thừa không, xin bác sĩ trả lời câu hỏi giúp tôi.

Thị Bé, Ninh Thuận

Chào chị Bé, bác sĩ chuyenkhoadaday.com luôn muốn chị có một sức khỏe tốt và an dưỡng cuộc sống thật thoải mái. Đây là câu trả lời của chúng tôi về câu hỏi của chị

r

Cách phòng ngừa bệnh viêm đau ruột thừa

1. Chế độ sinh hoạt hợp lý

 Chọn cho mình một lối sống lành mạnh giúp ngăn chặn căn bệnh viêm đau ruột thừa và cả nhiều căn bệnh khác như tim mạch, gan, thận,…Tập thể dục vào mỗi buổi sáng khoảng 30-40 phút là cần thiết.

 Chị nên chọn cho mình môn thể dục dưỡng sinh hay đi bộ, đi bộ thể thao, nhảy múa cho người cao tuổi đều được. Cố gắng ăn uống và nghỉ ngơi đúng giờ giấc, không nên thức qua khuya và dậy quá sớm. Không nên ăn khuya và ăn ít hay ăn quá no vào một bữa, điều này rất có hại cho hệ tiêu hóa.

r1

2. Chế độ ăn uống phù hợp

 Nên bổ sung thêm nhiều vitamin các loại và những thực phẩm giàu omega-3, chất đạm và chất xơ hòa tan. Đặc biệt không nên ăn thức ăn cay nóng và những loại thức ăn ngọt, nhiều chất béo giúp phòng ngừa đau ruột thừa hiệu quả.

 Uống nhiều nước lọc mỗi ngày và không nên uống các chất kích thích và chất cồn như bia rượu và cà phê, nước ngọt,… chị nên từ bỏ những thói quen khiến hệ tiêu hóa dễ bị tổn thương này đi nếu không muốn mắc viêm đau ruột thừa. Thay vì uống những thứ gây hại này, chị nên dùng tà xanh hay trà atiso vào mỗi bữa sáng, có thể khuyến khích người nhà uống những loại trà thảo dược thanh lọc và bổ dưỡng này.

r2

3. Luôn vui vẻ là cách để sống khỏe, sống lâu

r3

 Chị hãy từ bỏ những âu lo không đáng bận tâm trong cuộc sống và hãy tận hưởng những ngày tháng vui vẻ vì chị đã làm việc trong suốt thời gian tuổi trẻ, đây là lúc chi nên nghỉ ngơi và vui vầy bên con cháu, bên gia đình.

 Làm những việc mình yêu thích và có khả năng như chăm sóc cây cối, chăm sóc thú cúng, đi dạo cùng mọi người, tham gia các hoạt động xã hội cùng những người bạn khác.

Nếu chị thực hiện đúng những cách phòng ngừa bệnh viêm đau ruột thừa này thì hãy yên tâm là chị sẽ không bao giờ mắc phải triệu chứng của bệnh đau ruột thừa và cũng có một cơ thể khỏe mạnh hơn. Chúc chị luôn vui khỏe.

Tìm hiểu thêm: Đau ruột thừa đau bên nào?

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận