Mẹo dùng quả chuối xanh chữa đau dạ dày

Thứ Bảy, 01-10-2016

Đau dạ dày là một căn bệnh về đường tiêu hóa rất dễ gặp phải. Xem những mẹo dùng quả chuối xanh chữa đau dạ dày để nhanh chóng chữa khỏi bệnh.

Tại sao dùng quả chuối xanh chữa đau dạ dày?

meo-dung-qua-chuoi-xanh-chua-dau-da-day

Quả chuối xanh, nhất là những loại chuối xanh có vị chát (chuối tiêu xanh, chuối hột xanh) có tính hàn. Chất chát trong quả chuối xanh có tác dụng làm kích thích phát triển màng nhầy dạ dày, giảm lượng acid và dịch vị không cần thiết trong dạ dày. Ngoài chữa bệnh đau dạ dày, chuối xanh còn có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình chuyển hóa và tiêu thụ thức ăn.

Mẹo dùng quả chuối xanh chữa đau dạ dày

Chuối tiêu xanh kết hợp mật ong

meo-dung-qua-chuoi-xanh-chua-dau-da-day1

Nguyên liệu

– 4 quả chuối tiêu xanh

– Mật ong (khoảng 200ml)

Cách làm

Chuối xanh đem tước bỏ vỏ, ngâm vào nước muối trong 30 phút. Vớt chuối ra, xắt lát và phơi khô. Sau khi chuối khô đem nghiền nát chuối thành bột.

Đem bột chuối bỏ vào một cái tô, dùng mật ong rưới lên trên cho hỗn hợp vừa keo, trộn đều và vo thành những viên nhỏ như hạt đậu xanh. Bảo quản các viên mật ong chuối xanh này vào hũ thủy tinh có nắp đậy, cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Để giảm đau dạ dày và chữa bệnh hiệu quả, mỗi ngày ăn 6-7 viên mật ong chuối xanh này sau bữa cơm trưa và tối 30 phút, khi nào ăn hết một mẻ thì có thể làm thêm để ăn, ăn chừng 1 tháng là khỏi hẳn bệnh dạ dày.

Rau sống chuối hột xanh

Muốn chữa đau dạ dày từ chuối xanh bằng cách ăn sống thì rất đơn giản. Mua về một ít rau sống như xà lách, dưa giá, rau thơm, dưa leo,… và mua thêm 2-3 quả chuối hột xanh. Chuối hột xanh đem gọt vỏ, xắt lát mỏng và ngâm muối trong 30 phút, vớt chuối ra vắt nước cho ráo. Các loại rau khác rửa sạch xắt vừa ăn, trộn chuối hột xanh vào là đã có một món rau sống ngon, trị được bệnh đau dạ dày hiệu quả. Một tuần ăn khoảng 3-4 bữa rau sống có chuối hột xanh là được.

Sắc thuốc từ chuối hột xanh

meo-dung-qua-chuoi-xanh-chua-dau-da-day2

Nguyên liệu

– 12 quả chuối hột xanh

– 50g bông mã đề

– 50g kim tiền thảo

– 100g rễ cỏ tranh

Cách làm

Chuối hột xanh gọt vỏ, xắt lát ngâm muối cho ra bớt chất chát, sao lên cho vàng.

Cho chuối và các nguyên liệu còn lại vào một cái ấm, chêm vào 500ml nước, nấu cho cạn còn 200ml thì chia ra uống 4 lần, uống hết trong ngày. Chỉ cần dùng thuốc này khoảng một tuần thì các cơn đau dạ dày sẽ thuyên giảm, nên uống thêm vài lần nữa cho khỏi bệnh.

Đây là 3 mẹo dùng quả chuối xanh chữa đau dạ dày, rất công hiệu và ít tốn kém. Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng chuối xanh được nhiều bệnh nhân ưa chuộng. Ngoài ra, còn nhiều cách chữa đau dạ dày bằng thuốc dân gian cũng rất tốt, có thể tham khảo bài thuốc chữa đa dạ dày bằng tỏi và mật ong.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận