Chữa bệnh xuất huyết dạ dày bằng thuốc nam

Thứ Sáu, 30-10-2015

Khi bị xuất huyết dạ dày nếu không được quan tâm đúng mức và chữa trị hiệu quả sẽ rất nguy hiểm. Bên cạnh đó người bệnh cũng cần áp dụng đúng phương pháp chữa trị thường xuyên, lâu dài sao cho mang lại hiệu quả, an toàn. Trong đó, việc dùng các bài thuốc nam chữa bệnh xuất huyết dạ dày được nhiều người ưu tiên sử dụng do có thể áp dụng lâu dài mang lại hiệu quả cao và không gây tác dụng phụ. Dưới đây là các bài thuốc thường dùng trong điều trị căn bệnh này hiệu quả để người bệnh sử dụng.

3 bài thuốc nam chữa xuất huyết dạ dày quanh nhà

Bài thuốc chữa xuất huyết dạ dày từ rễ cây đinh lăng

thuốc nam chữa xuất huyết dạ dày

Nguyên liệu: rễ cây đinh lăng, đậu ván mỗi thứ 12g; hạt sen 10g; sa nhân, hậu phát mỗi thứ 8g; trần bì 6g; mộc hương và gừng mỗi thứ 4g.

Cách dùng: đậu ván và hạt sen sao vàng lên, gừng đem nướng chín. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào sắc với 750ml nước còn 200ml, chia thuốc thành 3 lần uống trước bữa ăn 15 phút. Thực hiện bài thuốc uống hàng ngày sẽ giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điển hình là một số các triệu chứng nguy hiểm đã được nêu trong bài triệu chứng chảy máu dạ dày.

Bài thuốc chữa xuất huyết dạ dày từ nghệ và riềng

Bài thuốc nam chữa xuất huyết dạ dày bằng nghệ

Đây là 2 vị thuốc quen thuộc được dùng rất phổ biến để chữa các bệnh đường ruột, trong đó có xuất huyết dạ dày. Tinh chất từ nghệ và riềng có tác dụng kháng khuẩn, chữa lành vết thương, ngăn chặn và giảm tình trạng viêm loét, xuất huyết dạ dày hiệu quả.

Bạn chỉ cần lấy 2 nguyên liệu này (có thể dùng ở dạng tươi hoặc dạng bột) trộn đều với nhau, nếu dùng tươi thì cắt thành từng lát mỏng, mỗi thứ 15 – 20g. Trộn đều cả 2 nguyên liệu với khoảng 5ml giấm nuôi và 2g đường phèn, đổ thêm nước vào đun nhỏ lữa nấu chín. Chờ thuốc nguội rồi bạn khuấy đều và uống trước và sau mỗi bữa ăn. Ngày uống từ 3 đến 4 lần.

Bài thuốc chữa xuất huyết dạ dày từ bao tử heo

Thuốc nam chữa xuất huyết dạ dày bằng bao tử heo

Dùng món ăn bài thuốc từ nguyên liệu chính là bao tử heo đúng nghĩa với câu “ăn gì bổ nấy” sẽ giúp bảo vệ dạ dày, khắc phục các triệu chứng đau bụng vùng thượng vị, nôn ra máu, đi ngoài phân đen,…

Cách làm món ăn bài thuốc: trước tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu chính gồm bao tử heo, sa nhân; các gia vị chính là hạt tiêu, gừng, ớt, hành….

Bạn làm sạch rất cả các nguyên liệu, sa nhân rồi giã nát, gừng rửa sạch thái thành từng lát mỏng. Tiếp đến bạn cho các nguyên liệu nhồi vào dạy dày heo, cho vào chảo dầu phi hành đảo qua rồi đổ nước vào đun. Bạn nấu cho tới khi các nguyên liệu chin nhừ là được, sau đó cho gia vị còn lại vào. Trước khi ăn, lấy bã sa nhân ra, bao tử thái miếng nhỏ để dùng. Ăn nóng vào lúc đói bụng. Chỉ sử dụng một lượng nhỏ ớt và tiêu bột không nên bỏ quá nhiều.

Trong quá trình sử dụng các bài thuốc điều trị bệnh xuất huyết dạ dày, các bạn cần lưu ý thực hiện theo chế độ sinh hoạt khoa học, điều độ, nhất là chế độ ăn uống hợp lý. Đặc biệt, người bệnh tuyệt đối không nên uống rượu bia, hút thuốc lá, các chất kích thích khác để tránh làm cho tình trạng bệnh nặng thêm.

Bạn có thể tham khảo thêm:

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận