Các loại thảo dược chữa viêm đại tràng hiệu quả nhất

Thứ Ba, 02-08-2016

Viêm đại tràng là căn bệnh rất phổ biến hiện nay. Ngoài việc điều trị bệnh viêm đại tràng với bằng các phương pháp y học hiện đại, chữa viêm đại tràng bằng các loại thảo dược thiên nhiên là một phương pháp dân gian mang đến hiệu quả cao và an toàn mà người mắc bệnh viêm đại tràng có thể tham khảo và áp dụng.

Nha đam chữa viêm đại tràng hiệu quả

Nha đam là một loại thảo dược rất quen thuộc và được sử dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh. Theo y học cổ truyền, nha đam có vị đắng, tính mát với tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát huyết, nhuận tràng, thông tiện. Ngoài khả năng chữa các chứng bệnh ngoài da, bệnh tiểu đường, nha đam còn trị các bệnh đường ruột, đặc biệt là viêm đại tràng rất hiệu quả.

cac-loai-thao-duoc-chua-viem-dai-trang-hieu-qua-nhat-1

Để chữa viêm đại tràng cấp và mãn tính, bạn lấy 5 nhánh nha đam tươi gọt bỏ vỏ ngoài rồi đem xay nhỏ với 500ml mật ong. Mỗi ngày uống 2-3 lần sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh viêm đại tràng nhanh chóng.

Ngoài ra, để làm giảm triệu chứng táo bón do viêm đại tràng, bạn có thể xay 20g nha đam tươi với 1/2 lít nước uống 2-3 lần mỗi ngày cũng là một chữa bệnh rất tốt.

Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng từ lá vối

Theo y học dân gian, lá vối có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.. Đông y cũng dùng lá vối để chữa các bệnh đường tiêu hóa như đau dạ dày, viêm loét dạ dày, viêm đại tràng. Y học hiện đại nhận thấy, nụ vối và lá vối có chứa chất kháng sinh polyphenol có khả năng chống vi khuẩn Gram+, Gram- và các vi trùng bạch hầu, phế cầu… giúp bảo vệ niêm mạc ruột.

cac-loai-thao-duoc-chua-viem-dai-trang-hieu-qua-nhat-2

Bạn có thể sử dụng lá vối để làm giảm triệu chứng đau bụng âm ỉ và thường xuyên đi ngoài phân sống do bệnh viêm đại tràng bằng cách rửa sạch 200g lá vối tươi và vò nát rồi ngâm chung với 2 lít nước sôi trong một giờ. Uống nước lá vối thay cho nước là cách chữa bệnh viêm đại tràng tự nhiên, đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Củ riềng chữa bệnh viêm đại tràng hiệu nghiệm

Theo y học cổ truyền, củ riềng có vị cay, tính ấm với tác dụng ôn trung tán hàn, chống nôn chỉ tả, ấm tỳ vị, dùng chữa các bệnh về tiêu hóa, bệnh viêm đại tràng.

cac-loai-thao-duoc-chua-viem-dai-trang-hieu-qua-nhat-3

Dưới đây là một số bài thuốc chữa đau bụng và rối loạn tiêu hóa do viêm đại tràng bạn có thể tham khảo:

– Cho 20g củ riềng tươi, 20g búp ổi, 30g vỏ quả chuối xanh nấu sôi với 2 chén nước rồi chắt nước uống có tác dụng ấm tỳ vị, giảm tiêu chảy.

– Rửa sạch 20g lá lốt và 20g củ riềng thái lát hãm với nước sôi và uống thay nước trong ngày.

– Dùng 20g củ riềng tươi, 20g lá mã đề, 20g lá nhót sắc nước uống 2-3 lần trong ngày.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận