Bắp cải chữa viêm loét dạ dày

Bắp cải là một loại thực phẩm khá dân dã và rẻ tiền nhưng lại có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Ngoài việc dùng để chế biến các món ăn thì bắp cải còn được sử dụng làm thuốc chữa viêm loét dạ dày. Công dụng này của bắp cải đã được các chuyên gia nghiên cứu của Mỹ tiến hành thực nghiệm trên nhiều bệnh nhân và cho kết quả khá khả quan.
BẮP CẢI CHỮA VIÊM LOÉT DẠ DÀY
Bắp cải có nhiều tác dụng chữa bệnh kỳ diệu

Bắp cải chữa được viêm loét dạ dày?

Nước ép bắp cải được chứng minh là có hiệu quả rõ rệt trong việc giúp lành vết loét, thành sẹo nhất là loét dạ dày, tá tràng, ruột. Tại Mỹ đã tiến hành một cuộc thí nghiệm cho những người loét dạ dày tá tràng đã uống 1/2 lít nước bắp cải mỗi ngày trong ba tuần. Sau đó qua nội soi, các chuyên gia đã thấy có sự hình thành một lớp màng nhày có hai chức năng vừa che chở, vừa tái tạo niêm mạc dạ dày.

 Ngoài ra, họ còn xác định một hoạt chất có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày chỉ có trong bắp cải tươi và hàm lượng cao khi còn tươi xanh.

Dùng bắp cải chữa viêm loét dạ dày như thế nào?

Bạn có thể sử dụng bắp cải chữa bệnh theo cách sau:Một ký lá cải bắp tươi sẽ cho 500 – 700ml nước ép, nếu giã tươi lấy nước cốt thì được 350 – 500ml. Dùng nước ép hoặc nước cốt cải bắp uống trong ngày với liều 1.000ml, chia làm 4 – 5 lần (có thể pha thêm đường hay muối, dùng nóng hay lạnh). Điều trị liền trong vòng 2 tháng, sẽ có kết quả rõ rệt đối với bệnh nhân có ổ loét chưa sâu lắm.

Với bất kì phương pháp chữa bệnh nào thì người bệnh nên có niềm tin vào nó và kiên trì sử dụng chữa bệnh mới nhanh chóng có kết quả. Với bắp cải thì bạn không chỉ uống nước mà còn có thể chế biến món ăn mỗi ngày cũng có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận