Nghệ và mật ong chữa đau dạ dày

Mật ong và nghệ là 2 loại nguyên liệu khá được ưa chuộng trong việc làm đẹp cũng như chữa bệnh. Nhờ đặc tính kháng khuẩn , tiêu viêm và làm lành vết thương nhanh chóng thì mật ong và nghệ đặc biệt thích hợp để chữa các chứng bệnh liên quan đến viêm nhiễm trong đó có bệnh đau dạ dày. Đau dạ dày là triệu chứng của nhiều bệnh lý ở dạ dày như viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày… Chúng ta hãy xem sự kết hợp giữa nghệ và mật ong sẽ cho hiệu quả như thế nào với bệnh dạ dày nhé.

Nghệ và mật ong chữa đau dạ dày có tốt không?

NGHỆ VÀ MẬT ONG CHỮA ĐAU DẠ DÀY

Theo y học cổ truyền, nghệ có tác dụng hành khí, phá ứ huyết, lương huyết, thông kinh lạc. Dân gian coi nghệ là vị thuốc có tác dụng hàn gắn vết thương nên thường bôi lên các mụn nhọt sắp khỏi để mau liền miệng, lên da non và không để lại sẹo xấu. Có thể dùng nghệ với liều lượng 1-6 g/ngày (dưới dạng bột hoặc thuốc sắc) để chữa bệnh đau dạ dày, vàng da, đau bụng sau sinh. Để điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, y học cổ truyền thường phối chế nghệ với mật ong.Mật ong là vị thuốc phổ biến trong y học cổ truyền.

Theo các kết quả nghiên cứu của Nga, mật ong giúp giảm axit trong dạ dày, làm hết các triệu chứng đau xót khó chịu của bệnh loét dạ dày và ruột. Sau một thời gian điều trị bằng mật ong, các bệnh nhân đều lên cân, tiêu hóa tốt. Người bệnh có thể kết hợp giữa mật ong và nghệ để trị bệnh dạ dày theo công thức sau:

Chia sẻ cách dùng nghệ và mật ong trị bệnh đau dạ dày

Để khắc phục các khó chịu do triệu chứng bệnh đau dạ dày gây ra, người bệnh có thể tham khảo áp dụng theo 2 cách sau:

*Cách 1:

Mỗi ngày dùng 12g bột nghệ trộn với 6g mật ong để uống cho hiệu quả trị bệnh rất tốt. Nó không những giúp bồi bổ cơ thể mà còn có tác dụng an thần , trị viêm loét dạ dày rất tốt.

*Cách 2:

Cũng với tỷ lệ thuốc trên nhưng bạn có thể lấy thuốc với số lượng nhiều hơn và trộn đều mật ong và nghệ với nhau thành một hỗn hợp hơi khô và không dính tay. Vo bột thành những viên tròn nhỏ và cất vào hũ thuỷ tinh sử dụng dần. Mỗi ngày bạn uống khoảng 8 viên thuốc.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận