Công dụng chữa đau dạ dày của cây hoàn ngọc

Thứ Năm, 17-11-2016

Công dụng chữa đau dạ dày của cây hoàn ngọc đã từ lâu được lưu truyền trong dân gian. Đến năm 2003 thì được các nhà khoa học nghiên cứu, phát hiện dược tính rất tốt có trong cây hoàn ngọc (cây khỉ) có thể chữa được các chứng bệnh về đau dạ dày, huyết áp cao, tiêu chảy, thiếu máu cơ tim, thần kinh xương, u do ung thư, bị thương chảy máu, táo bón, cúm, chảy máu, liệt cơ mặt,…

Công dụng chữa đau dạ dày của cây hoàn ngọc

cong-dung-chua-dau-da-day-cua-cay-hoan-ngoc1

Công dụng chữa đau dạ dày của cây hoàn ngọc đã được công nhận là rất tốt. Lá cây hoàn ngọc có chứa nhiều dược tính có lợi cho bệnh nhân đau dạ dày như acid main, protein, canxi, magie, sắt, carnosin, valin,…. Với lá hoàn ngọc, bệnh nhân đau dạ dày có thể tự chữa khỏi bệnh tại nhà mà không tốn tiền mua các loại thuốc khác.

Các cách chữa bệnh đau dạ dày bằng cây hoàn ngọc

cong-dung-chua-dau-da-day-cua-cay-hoan-ngoc

Cách 1:

Mỗi ngày hái 6 lá hoàn ngọc đem về rửa sạch, nhai sống lá hoàn ngọc kèm với 1 ít muối hột để dễ ăn hơn. Dùng liên tục trong 1 tháng sẽ thấy bệnh đau dạ dày giảm hẳn.

Cách 2:

Hái khoảng 20 lá hoàn ngọc đem về rửa sạch, cho vào máy xay với 100ml nước rồi xay nhuyễn, lọc lấy nước uống. Mỗi ngày bệnh nhân đau dạ dày nên uống tầm 1-2 lần nước lá hoàn ngọc, liên tục trong 2-3 tuần sẽ thấy bệnh đau dạ dày giảm ngay.

Cách 3:

Lá hoàn ngọc có vị khá dễ ăn, có thể dùng lá để cuốn các loại cá thịt ăn thay các loại rau sống khác. Ăn lá hoàn ngọc vừa bổ dưỡng, vừa tốt cho sức khỏe của bệnh nhân đau dạ dày. Nếu bị đau dạ dày thì nên ăn lá hoàn ngọc 3-4 bữa trong tuần để kết quả trị bệnh được tốt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Những lưu ý khi dùng lá cây hoàn ngọc chữa bệnh đau dạ dày

cong-dung-chua-dau-da-day-cua-cay-hoan-ngoc2

Cây hoàn ngọc có hai loại, khi sử dụng nên lưu ý hái đúng loại có dược tính dùng chữa bệnh chứ không nên hái loại không có tác dụng:

+Loại dùng chữa bệnh: Lá có hình xoan nhọn, ngắn, màu xanh nhạt. Cây hoàn ngọc này thân đứng, cao khoảng gần 1 m.

+Loại không dùng chữa bệnh: Loại cây hoàn ngọc không có dược tính chữa bệnh là loại có lá dài, màu xanh đậm, thân bò.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận