Cách điều trị bệnh viêm dạ dày mãn tính khỏi hoàn toàn

Thưa bác sĩ, hiện nay đã có cách điều trị bệnh viêm dạ dày mãn tính khỏi hoàn toàn chưa ạ? Tôi bị bệnh viêm dạ dày mãn tính đã 2 năm, điều trị bằng nhiều cách nhưng chưa khỏi, bệnh vẫn thường xuyên hành hạ khiến tôi ăn không ngon, ngủ không yên. Tôi muốn hỏi xem có cách điều trị bệnh viêm dạ dày mãn tính khỏi hoàn toàn chưa để tôi đi điều trị cho bệnh dứt hẳn. Mong bác sĩ tư vấn giúp! (Hoàng Kỳ, 50 tuổi, Nghệ An)

cach-dieu-tri-benh-viem-da-day-man-tinh-khoi-hoan-toan

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

Bác sĩ tư vấn:

Chào anh!

Căn bệnh viêm dạ dày mãn tính là một căn bệnh nguy hiểm, có khả năng biến chứng thành ung thư dạ dày. Vì thế, anh nên biết rõ nguyên nhân để phòng bệnh nặng thêm, đồng thời tham khảo các biện pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay.

Nguyên nhân gây viêm dạ dày mãn tính

+ Dạ dày nhiễm vi khuẩn Hp, đây chính là một trong các nguyên nhân quan trọng gây bệnh viêm dạ dày cấp và mãn tính.

+ Dùng kéo dài một số loại thuốc như aspirin, thuốc chống viêm không steroid, diclofenac,…

+ Thường xuyên sử dụng chất kích thích.

+ Mắc các căn bệnh nghiêm trọng làm suy yếu hệ miễn dịch như bệnh gan thận, HIV, trào ngược dịch mật,…

+ Bị stress kéo dài khiến rối loạn nội tiết, rối loạn tiêu hóa và cơ thể suy nhược, mệt mỏi.

Cách điều trị bệnh viêm dạ dày mãn tính khỏi hoàn toàn

Hiện nay, cách tốt nhất để điều trị bệnh viêm dạ dày mãn tính khỏi hoàn toàn là dùng thuốc theo toa bác sĩ và tự chăm sóc sức khỏe bản thân. Anh cần lưu ý 2 vấn đề quan trọng này thì mới điều trị bệnh có kết quả tốt được.

Dùng thuốc: Các loại thuốc được dùng điều trị cho người viêm dạ dày mãn tính là thuốc giảm đau, ức chế tiết acid, kháng histamin,…Người bệnh cần tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa, không được tư ý dùng thuốc bừa bãi.

Chăm sóc sức khỏe bản thân: Người bệnh cần có sự kiên trì điều trị, tự chăm sóc sức khỏe mới mong bệnh mau khỏi. Kiêng ăn các món ăn chiên nướng nhiều dầu mỡ, trái cây nhiều acid, chất kích thích. Nên ăn nhiều rau xanh, trái cây chín, ngũ cốc và uống nhiều nước lọc, nước khoáng.

Chúc anh mau khỏi bệnh!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận

  1. Thuy Vi says:

    Xin chao, xin vui long cho toi biet lam cach nao de dat cau hoi voi Bac si tu van? Xin cam on.

Bình luận