Triệu chứng của bệnh đau ruột thừa

Đau ruột thừa (còn gọi là viêm ruột thừa) là hiện tượng phần ruột thừa bị viêm, mưng mủ dẫn đến đau. Bệnh cần được phát hiện nhanh chóng để chữa trị kịp thời tránh gây ảnh hưởng và biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là các triệu chứng đau ruột thừa các bạn cần nắm rõ để phân biệt với các bệnh về đường tiêu hóa khác.

Triệu chứng của bệnh đau ruột thừa

Những triệu chứng đau ruột thừa thường gặp

1.Triệu chứng đau bụng khi đau ruột thừa

Đây là dấu hiệu đau ruột thừa đầu tiên và điển hình nhất mà người bệnh nào cũng gặp phải. Các cơn đau do viêm ruột thừa là cơn đau nhói nổi trội ở quanh vùng rốn, có khi lan rộng tới vùng dưới bên phải bụng và đau mạnh hơn khi dùng tay ấn vào. Có khi chỉ cần người bệnh ho, hắt hơi, vận động hoặc hít thở mạnh cũng có thể gây đau.

2.Bụng chướng

Kèm với các cơn đau là cảm giác bụng bị chướng, vùng bụng bị sưng nhẹ, thành bụng hơi cứng. Các triệu chứng bụng chướng sẽ kèm theo tình trạng khó chịu cũng như một số vấn đề về tiêu hóa, không muốn ăn uống.

3.Buồn nôn và nôn

Đây cũng là một trong những biểu hiện đau ruột thừa thường thấy ở người bệnh và cũng có thể là dấu hiệu quả các bệnh đường ruột khác. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phân biệt được bệnh bằng cách dựa vào biểu hiện nếu buồn nôn kèm với nôn và đau bụng mãi không thấy đỡ thì có thể đó là do đau ruột thừa.

Triệu chứng của bệnh đau ruột thừa

4.Thay đổi đại tiện

Đó là hiện tượng bị rối loạn tiêu hóa biểu hiện rối loạn đại tiện. Tùy thuốc vào từng trường hợp bệnh có thể xuất hiện triệu chứng bị táo bón hoặc tiêu chảy, có khi là xen kẽ cả hai. Người bệnh khi thấy xuất hiện các triệu chứng này cần đến gặp bác sĩ để được kiểm tra chẩn đoán và xử lý kịp thời.

Ngoài các biểu hiện nêu trên, khi gặp phải hiện tượng đau ruột thừa, người bệnh sẽ có cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng, sợ đồ ăn. Có khi kèm theo đau là bị sốt nhẹ.

Triệu chứng của bệnh đau ruột thừa

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là một số triệu chứng đau ruột thừa mà bạn cần biết để có thêm những kiến thức giúp xử lý trong cuộc sống hàng ngày. Điều trị sớm khi có các dấu hiệu đau ruột thừa là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của mình.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Comments are closed.