Thuốc Gastropulgite có dùng được cho phụ nữ mang thai không?

Chào bác sĩ. Em đang mang thai tháng thứ 2. Gần đây em bị ợ nóng, nôn ọe, ợ chua, ở nóng. Em có thấy giới thiệu thuốc Gastropulgite dùng cho phụ nữ mang thai. Nhưng em xem báo thì lại thấy khuyên không nên uống bất kỳ loại thuốc nào vì có thể làm gia tăng nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy thuốc Gastropulgite có dùng được cho phụ nữ mang thai không ạ? Em đang rất lo lắng, rất mong bác sĩ tư vấn giúp em. Xin cảm ơn bác sĩ.

(Bích Ngân, Hòa Bình)

Giải đáp

Chào bạn Ngân. Gastropulgite là một trong những thực phẩm chứa attpulgite, magie carbonat, hydroxid. Đây là thuốc có thể dùng được trong các trường hợp loét dạ dày, tá tràng, viêm dạ dày, thoát vị hoành, trào ngược dạ dày, thực quản, đau vùng thượng vị,…

Thông thường, bác sĩ thường khuyến cáo bạn không nên dùng thuốc trong thai kỳ, tuy nhiên, một số trường hợp vẫn có thể dùng Gastropulgite với liều lượng phù hợp theo chỉ định của bác sĩ. Hoặc nếu tình trạng bệnh dạ dày của bạn không nghiêm trọng, bác sĩ có thể chỉ định cho bạn  hoãn thời gian điều trị bệnh dạ dày đến khi bạn sinh em bé xong.

Thông tin tham khảo thuốc đau dạ dày: Thuốc chữa đau dạ dày Folitat có tốt không?

Do đó bạn không nên quá lo lắng. Tốt nhất, bạn nên thăm khám với bác sĩ, cho biết tình trạng của mình để bác sĩ có thể cho bạn các chẩn đoán và chỉ định tốt nhất dành cho cả mẹ và bé. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận