Mẹo làm giảm đau dạ dày trong tích tắc

Thứ Bảy, 10-10-2015

Mỗi khi lên “cơn” đau dạ dày bất ngờ, bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu đơn giản sẵn có trong nhà để làm giảm đau rất hiệu quả nhanh chóng. Hãy cùng tham khảo một số cách làm giảm đau dạ dày với một số nguyên liệu như gừng, bạc hà, lô hội,… ngay trong bài viết dưới đây để áp dụng nhé.

Cách làm giảm đau dạ dày bằng Gừng

meo-lam-giam-dau-da-day

Gừng là vị thuốc được dùng để chữa các chứng bệnh về đường tiêu hóa rất phổ biến trong dân gian. Đặc biệt dùng gừng chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả, an toàn.  Gừng có vị cay, tính ấm, chứa các chất chống viêm, giảm đau rất tốt nên thường được dùng để chữa đau dạ dày hay co thắt dạ dày.

Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một vài lát gừng tươi cho vào tách trà nóng để uống vào buổi sáng hoặc tối sẽ giảm được cơn đau dạ dày hiệu quả nhanh chóng và an toàn.

Cách làm giảm đau dạ dày bằng nước muối ấm

Mỗi khi bị cơn đau dạ dày hành hạ, bạn lấy một cốc nước ấm, cho thêm vào đó một chút muối, khuấy đều rồi uống khi nước còn ấm sẽ ngay lập tức làm giảm đau hiệu quả.

Cách làm giảm đau dạ dày bằng bạc hà

meo-lam-giam-dau-da-day

Bạc hà cũng có vị cay, tính ấm, khả năng chống viêm và giảm đau hiệu quả nên cũng có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và làm dịu các cơn đau dạ dày hiệu quả. Bạn có thể sử dụng bạc hà làm giảm đau dạ dày theo các cách như sau:

– Bạn có thể lấy một vài lá bạc hà tươi rửa sạch để nhai mỗi ngày 2 – 3 lần.

– Cho một vài nhánh bạc hà vào một cốc trà nóng. Mỗi ngày uống 2 – 3 lần có tác dụng lầm giảm đau rất tốt

Cách làm giảm đau dạ dày bằng lô hội

meo-lam-giam-dau-da-day

Ngoài công dụng làm đẹp, lô hội (nha đam) còn có tác dụng rất tốt đối với các trường hợp mắc bệnh về đường ruột, nhất là ngắt các cơn đau dạ dày hiệu quả.

Bạn lấy một cốc nước ấm, cho một thìa nước ép lô hội cùng với một chút nước chanh vào khuấy đều. Uống hỗn hợp này 2 lần mỗi ngày sẽ giúp làm giảm hẳn cơn đau dạ dày và các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy.

Ngoài các nguyên liệu nêu trên, bạn còn có thể chườm nóng cũng sẽ giúp làm giảm các cơn đau dạ dày rất hiệu quả. Đó là hãy đặt một túi chườm nóng hoặc một chai nước nóng lên vùng bụng (dạ dày) khi bị đau và giữ cố định trong vài phút rồi lấy ra. Làm đi làm lại như vậy khoảng 4 – 5 lần sẽ có tác dụng làm giảm đau dạ dày hiệu quả.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận

  1. nguyen hieu viết:

    Nghe den kg chua đau da giay

Bình luận