Mẹo chữa đau dạ dày bằng lá trầu không

Thứ Bảy, 08-10-2016

Bệnh đau dạ dày là một trong những bệnh dễ mắc phải nhất, hiện nay bệnh đau dạ dày rất phổ biến. Những cơn đau dạ dày làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như đến chất lượng cuộc sống của bạn. Việc chữa đau dạ dày luôn được rất nhiều người quan tâm, nhất là những cách chữa đau dạ dày tại nhà. Chữa đau dạ dày bằng lá trầu không cũng là một trong những cách chữa đau dạ dày tại nhà mà bạn có thể tham khảo vì tính an toàn và hiệu quả của nó.

meo-chua-dau-da-day-bang-la-trau-khong

Chữa đau dạ dày bằng lá trầu không

Lá trầu không được biết đến với rất nhiều công dụng rất tốt trong việc chữa các bệnh ngoài da, táo bón, sát trùng vết thương, giảm các triệu chứng như đầy hơi khó tiêu, bảo vệ răng miệng, chữa ho hiệu quả… Nhưng ít ai biết đến một công dụng rất đặc biệt của lá trầu không là chữa bệnh đau dạ dày vô cùng hiệu quả.

Trong lá trầu không có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp đánh bại các gốc tự do trong cơ thể, cân bằng nồng độ pH trong dạ dày. Do đó, khi sử dụng lá trầu không trong việc chữa đau dạ dày sẽ giúp cải thiện quá trình chuyển hóa trong cơ thể, giúp tuần hoàn bên trong ruột giúp hệ tiêu hóa hoạt động được tốt hơn.

meo-chua-dau-da-day-bang-la-trau-khong1

Khi sử dụng lá trầu không trong việc trị đau dạ dày sẽ giúp làm giảm các triệu chứng do bệnh đau dạ dày gây ra như: đầy hơi, chướng bụng, ợ chua…Ngoài ra, lá trầu không còn có tác dụng cân bằng lượng pH trong dạ dày, giúp bạn có cảm giác ăn ngon miệng hơn.

Cách chữa đau dạ dày bằng lá trầu không rất đơn giản bạn chỉ cần lấy một nắm lá trầu không rồi đem rửa sạch, vò nát rồi cho lá trầu vào ấm cho nước sôi vào pha như trà. Dùng nước lá trầu không uống hàng ngày để giảm ngay các triệu chứng của bệnh đau dạ dày rất tốt.

Ngoài ra, trong quá trình chữa đau dạ dày bằng lá trầu không bạn cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống cho người đau dạ dày không nên ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều dầu mỡ, đồ cay, nóng, không hút thuốc, không sử dụng rượu bia. Nên ăn nhiều trái cây, rau, cá, các loại thực phẩm dễ tiêu hóa. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách chữa bệnh đau dạ dày bằng cây thuốc nam cũng rất hiệu quả.

Chúc các bạn vui khỏe.

Xem thêm: Cách chữa đau dạ dày bằng chuối xanh

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận