Cách chữa bệnh tiêu chảy tại nhà

Thứ Sáu, 09-09-2016

 Tiêu chảy là do hệ tiêu hóa bị rối loạn, đi cầu dạng phân lỏng và khiến người bệnh mất nước, cơ thể mệt mỏi, đuối sức. Khi bị tiêu chảy thì nên làm như thế nào là tốt? Hãy tham khảo các cách chữa bệnh tiêu chảy tại nhà sau đây.

r

Chữa tiêu chảy theo phương pháp tây y

Thuốc oresol

r2

Bị tiêu chảy khiến cơ thể mất nước và chất điện giải nên thông thường sẽ dùng thuốc oresol, mỗi gói sẽ pha với 100ml nước ấm và uống mỗi ngày khoảng 2-3 gói. Bạn nên thủ sẵn loại thuốc này để chữa tiêu chảy tại nhà khi cần thiết nhé.

Viên hydrite

Hydrite cũng là một loại thuốc trị tiêu chảy rất hiệu quả, thông thường sẽ pha 1 viên hydrit vào 200ml nước và uống khi bị tiêu chảy.

Chữa tiêu chảy bằng các bài thuốc dân gian

Trà vỏ cam chữa tiêu chảy

r4

 Khi bị tiêu chảy, đem vỏ của 1 quả cam và xắt nhỏ, chế vào khoảng 100ml nước sôi và để 10 phút, lọc lấy nước. Uống trà vỏ cam này trị tiêu chảy tại nhà rất hiệu nghiệm.

Trị tiêu chảy bằng trà hoa cúc

r5

 Trà hoa cúc rất tốt cho triệu chứng viêm đường ruột, uống mỗi ngày 2-3 tách trà hoa cúc khi bị tiêu chảy thì bệnh sẽ giảm.

Sữa chua chữa tiêu chảy

viemdaitrang1

 Axit lactic có trong sữa chua sẽ giúp ích cho hệ tiêu hóa và kích thích các vi khuẩn có lợi trong đường ruột hoạt động hiệu quả. Khi áp dụng cách chữa tiêu chảy tại nhà, nên ăn 2 hũ sữa chua trước khi uống thuốc khoảng 15 phút thì sẽ hiệu quả hơn.

Xem thêm: Cách trị tiêu chảy bằng lá ổi

Sau khi giảm triệu chứng tiêu chảy bằng các bài thuốc trên, nên kết hợp thêm các biện pháp sau đây để bệnh khỏi hẳn

Biện pháp cần thực hiện khi bị tiêu chảy

– Uống đủ 2-3 lít nước mỗi ngày để bổ sung lại lượng nước bị mất khi tiêu chảy.

– Ăn nhiều tinh bột và rau xanh, trái cây. Không ăn những thức ăn giàu đạm, béo và không dùng các sản phẩm có chứa chất kích thích trong khi bị tiêu chảy vì chúng khiến bệnh thêm nghiêm trọng.

– Chế biến món ăn loãng và nhạt, không cho nhiều dầu và gia vị mặn để tránh làm đường ruột tổn thương.

– Sinh hoạt điều độ, ăn uống đúng giờ và ăn uống khoa học là cách tránh bệnh tiêu chảy hiệu quả.

Những biện pháp trên là cách hỗ trợ tốt nhất cho bạn khi thực hiện chữa tiêu chảy tại nhà, cố gắng thực hiện để nhanh chóng thoát khỏi chứng bệnh khó chịu này.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận