Chữa viêm loét dạ dày từ quả bưởi

Thứ Hai, 10-12-2012

Ngoài tác dụng là món trái cây được nhiều người yêu thích, bưởi còn được dùng trong y học cổ truyền với công dụng chữa nhiều chứng bệnh. Trong đó, chữa viêm loét dạ dày từ vỏ bưởi là bài thuốc mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Tác dụng chữa viêm loét dạ dày của quả Bưởi.

Bưởi là một loại trái cây phổ biến có nhiều chất dinh dưỡng trong đó có vitamin c, chất xơ, có tác dụng làm mát cơ thể, giải nhiệt, giải độc. Tuy nhiên ít ai biết được rằng loại trái cây quen thuộc này lại có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh:

– Bưởi có vị ngọt thanh, hơi chua chứa nhiều vitamin C giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt, ngoài ra chất xơ có trong bưởi còn giúp nhuận tràng, bảo vệ hệ tiêu hóa

– Vỏ bưởi có vị ngọt, hơi cay, vị đắng có tác dụng làm tiêu đờm, giảm các chứng ăn không tiêu, cảm lanh, bài trừ phong thấp, đau khớp.
– Hoa bưởi có mùi thơm, vị đắng thanh hơi ngọt có tác dụng làm tinh dầu thơm, trị cảm lạnh.

 

 

CHỮA VIÊM LOÉT DẠ DÀY bằng QUẢ BƯỞI
Bưởi là loại quả chữa đau dạ dày hữu hiệu

3 bài thuốc chữa viêm loét dạ dày bằng quả bưởi

1 – Nước ép bưởi trị viêm loét dạ dày

Nước bưởi tươi có tác dụng giúp nhuận tràng, làm giảm áp lực cho dạ dày rất tốt. Không những thế còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giải khát và chữa bệnh thiếu vitamin C. Do đó, người bệnh đau dạ dày được khuyên nên đều đặn mỗi ngày người bệnh nên uống 1 cốc nước ép bưởi.

Cách chữa viêm loét dạ dày bằng quả bưởi
Nước bưởi tươi chữa viêm loét dạ dày: giúp nhuận tràng,
nước ép múi bưởi tươi giải khát, chữa bệnh thiếu vitamin C

2 – Vỏ bưởi khô trị viêm loét dạ dày

Vỏ quả bưởi phơi khô chữa được chứng ăn không tiêu, bụng đầy chướng, ấm ách khó chịu hiệu quả. Theo đó, hãy dùng 12g vỏ bưởi, 12 g vỏ quýt khô sao thơm, 3 lát gừng tươi; rồi đổ 300ml nước vào sắc với các vị trên còn 100ml, chia làm 2 lần, uống nóng trong ngày rất tác dụng.

Ngoài ra, nếu bị đau bụng, ho gió, ho cảm – bạn cũng có thể áp dụng bài thuốc này để chữa trị cũng rất công hiệu.

3 – Hạt bưởi chữa viêm loét dạ dày

Hạt bưởi tươi cũng có tác dụng chữa viêm loét dạ dày – hành tá tràng. Chỉ cần dùng 100g hạt bưởi tươi để cả vỏ cứng cho vào cốc đổ 200ml nước sôi, đậy kín, ủ trong 2-3 giờ, ta sẽ được một cốc nước đặc sánh trong như bột sắn do hạt bưởi tiết ra. Gạn lấy nước, bỏ hạt uống sau bữa ăn 2 tiếng. Mỗi ngày uống một lần.

Cách chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi

Hãy kiên trì thực hiện uống liên tục đến lúc nào thấy hết đau thì thôi.

Hầu hết các phương pháp chữa đau dạ dày bằng dân gian trong đó có cách chữa đau dạ dày bằng quả bưởi đều không thể chữa khỏi bệnh trong 1 sớm một chiều. Chính vì vậy bạn cần kiên trì trong quá trình điều trị bệnh.

Bạn có thể tham khảo thêm:

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận

  1. viết:

    mình bị viêm loét dạ dày . có ai có cách nào chữa trị không ?

Bình luận