Bài thuốc Đông y chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả

Chữa đau dạ dày bằng Đông y là một phương pháp điều trị bệnh được nhiều người tin tưởng và áp dụng. Bởi vì các vị thuốc Đông y rất lành tính, ít gây tác dụng phụ nguy hiểm khi sử dụng và hiệu quả đem lại cao. Hãy cùng tham khảo ngay 4 bài thuốc Đông y chữa đau dạ dày hiệu quả dưới đây để giúp quá trình điều trị bệnh nhanh khỏi hơn.

4 Bài thuốc Đông y chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả

Dưới đây là 4 bài thuốc Đông y chữa đau dạ dày hiệu quả, mọi người có thể tham khảo và áp dụng ngay tại nhà. Tuy nhiên, khi sử dụng cần tham khảo ý kiến thầy thuốc:

Bài thuốc Đông y chữa bệnh đau dạ dày

Chữa đau dạ dày bằng bài thuốc Đông y hiệu quả tại nhà

♣ Bài thuốc 1:

– Nguyên liệu cần có: Diên hồ sách, trần bì, cam thảo mỗi vị 12 gam, hương phụ, ô dược mỗi vị 20 gam, sa nhân 8 gam.

– Thực hiện: Đầu tiên lấy diên hồ sách đập nát, rồi cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ấm sắc thuốc sắc với 150ml nước trên lửa nhỏ. Sau khi sắc bạn chia thuốc thành 4 liều, ban ngày uống 3 liều, ban đêm uống 1 liều. Bài thuốc này phù hợp với những trường hợp bị khí trệ.

♣ Bài thuốc 2:

– Thành phần bài thuốc gồm: Ngũ thành bì, lá khôi, nghệ đen, chuối hoa rừng, tam thất, hoàng đằng, bạch linh, đẳng sâm, xăng sê, chi xác vừa đủ dùng. Tuy nhiên, hàm lượng thuốc thay đổi theo mức độ nặng nhẹ của bệnh nhân theo sự kê đơn của thầy thuốc.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh đau dạ dày

Các vị thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả (Ảnh minh họa)

– Thực hiện: Tất cả các vị thuốc đem cho vào nồi sắc, cho thêm nước và sắc với lửa nhỏ. Mỗi ngày dùng một thang, tốt nhất nên uống khi thuốc còn ấm. Bài thuốc Đông y này có tác dụng hoạt huyết, thông kinh lạc, giải độc, khử trùng, giảm viêm, cầm máu, gia tăng sức bền thành mạch. Thường dùng để điều trị các chứng đau dạ dày cấp và mãn tính, chứng xuất huyết dạ dày, hẹp môn vị, viêm hành tá tràng thực quản.

♣ Bài thuốc 3:

– Nguyên liệu chuẩn bị: Thược dược, đan bì, chi tử mỗi vị 20g, thạch bì 8g, trần bì 10g, trạch tả 16g, bối mẫu 12g.

– Cách làm như sau: Đầu tiên, các bạn tẩm dấm thanh và sao cùng với vị thuốc thược dược. Những vị thuốc còn lại, các bạn sắc với 1.700 ml nước, bỏ bã để lấy còn 250ml. Để thuốc cho nguội ấm rồi bắt đầu uống theo 5 liều, ban ngày uống 4 liều, ban đêm uống 1 liều. Bài thuốc này có công dụng chữa đau dạ dày phù hợp với các trường hợp bị hỏa uất.

♣ Bài thuốc 4:

– Nguyên liệu bài thuốc gồm có: Ngũ linh chi, bồ hoàng mỗi vị 48 gam.

– Thực hiện: Các vị thuốc trên đem tán thành bột mịn rồi trộn đều với nhau, chia đều thành mỗi 4 liều/ ngày, mỗi liều khoảng 15 gam. Mỗi lần uống chỉ cần pha với nước ấm là được. Bài thuốc Đông y chữa đau dạ dày này phù hợp với những ca bị huyết ứ.

Một số lưu ý khi chữa đau dạ dày bằng bài thuốc Đông y

Chữa đau dạ dày bằng Đông y là phương pháp an toàn và lành tính nên được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc mọi người cần lưu ý những điều sau:

Bài thuốc Đông y chữa bệnh đau dạ dày

Cần phải kiên trì uống thuốc thì mới đem lại hiệu quả cao

+ Tham khảo ý kiến thầy thuốc trước khi sử dụng, tránh trường hợp tự ý mua thuốc về sắc uống sẽ không đem lại hiệu quả.

+ Nên mua thuốc ở những nơi có uy tín, tránh mua ở những nơi không đạt chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

+ Các vị thuốc Đông y thường được bào chế từ thiên nhiên, vì vậy trước khi sắc thuốc cần rửa sạch, loại bỏ chất bảo quản, những mẫu thuốc ẩm mốc.

+ Thông thường bài thuốc Đông y chữa đau dạ dày có hiệu quả cao nhưng chậm, vì vậy cần phải kiên trì sử dụng thuốc, không nên vội vàng.

+ Khi sử dụng những vị thuốc cần kiêng kỵ thì cần phải lưu ý để tránh tác dụng phụ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

+ Người bệnh đau dạ dày cần thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt nhằm đem lại hiệu quả trị bệnh cao hơn, cụ thể như: Không uống bia rượu, không ăn đồ cay nóng, chú ý ngủ đủ giấc, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

+ Nếu muốn sử dụng kết hợp bài thuốc Đông y với thuốc Tây bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ, không được tự ý mua thuốc uống.

Trên đây là giới thiệu 4 bài thuốc Đông y chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả và một số lưu ý khi áp dụng bài thuốc Đông y chữa bệnh. Mọi người có thể tham khảo và áp dụng ngay để nhanh chóng loại bỏ những triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra. Nếu áp dụng bài thuốc trong một thời gian dài nhưng vẫn không có hiệu quả thì nên dừng lại và đến bệnh viện thăm khám ngay. Chúc mọi người sớm khỏi bệnh!

→ Kiến thức hữu ích cho bạn:

Cập nhật lúc 00:17 - 12/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.