Điều trị bệnh viêm dạ dày hiệu quả

Thứ Tư, 30-01-2013

Thưa bác sĩ, tôi bị viêm da dày mãn tính 3 năm nay và đã đi chữa ở nhiều nơi, uống rất nhiều loại thuốc nhưng không khỏi bệnh. Mỗi lần dạ dày lên cơn đau khiến tôi rất khổ sở. Tôi muốn hỏi không biết bệnh này có chữa trị được bằng cách cắt bỏ phần bị viêm đi hay không ?

(nguyen.dang.dieu***@gmail.com)

✉ TƯ VẤN BẠN ĐỌC:

Chào anh,

Bệnh viêm dạ dày có nhiều nguyên nhân, những nguyên nhân thường gặp có thể là: Dùng quá nhiều rượu, bia, ăn quá no hoặc thức ăn có nhiều gia vị (quá cay, quá chua,…), sử dụng các loại thuốc có hại cho niêm mạc dạ dày như Aspirin, các loại thuốc kháng viêm nonsteroid (Ibuprofen, Diclofenac,…), vi khuẩn Helicobacter pylori (HP), virus, nấm cũng có thể là nguyên nhân của viêm dạ dày.

Ngoài ra viêm dạ dày cũng có thể xảy ra do stress (những lo lắng, bức xúc thường xuyên trong cuộc sống,…), sau một chấn thương nặng, sau một ca mổ lớn, bỏng hoặc nhiễm trùng nặng… Sự trào ngược thường xuyên dịch mật từ tá tràng vào dạ dày cũng có thể gây viem da day.

ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM DẠ DÀY HIỆU QUẢ
Cấu tạo dạ dày

Để chẩn đoán chính xác bệnh viêm dạ dày, người thầy thuốc sau khi đã khai thác về vấn đề bệnh tình của bệnh nhân từ đó chỉ định các phương pháp như chụp Xquang dạ dày, nội soi, làm sinh thiết dạ dày, xét nghiệm dịch vị để chuẩn đoán chính xác bệnh mắc phải và tình trạng của bệnh.

Việc điều trị viêm dạ dày hiệu quả đòi hỏi người thầy thuốc phải có chẩn đoán chính xác . Người bệnh cũng cần phối hợp tốt với bác sĩ và kiên trì điều trị bởi căn bệnh này rất dễ tái phát.

Theo tôi, bạn nên đến khám bệnh của bạn lại tại một bác sĩ chuyên khoa nội tiêu hoá để có chẩn đoán chính xác, có cách điều trị bệnh viêm dạ dày hiệu quả. Phẫu thuật chỉ áp dụng đối với trường hợp ung thư dạ dày. Trường hợp của bạn cần được theo dõi và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ, bạn cần lưu ý tái khám sau mỗi đợt điều trị.

Chúc bạn mau lành bệnh!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận