Trong thời kỳ bú sữa bé bị tiêu chảy mẹ nên ăn gì?

Thứ Năm, 22-09-2016

Trong thời gian qua, chuyenkhoadaday.com nhận được rất nhiều thư của các bà mẹ. Trong đó, câu hỏi được đưa ra nhiều nhất đó là trong thời kỳ bú sữa bé bị tiêu chảy mẹ nên ăn gì? Các bác sĩ của chuyên mục xin được giải đáp cho các bà mẹ như sau:

trong-thoi-ky-bu-sua-be-bi-tieu-chay-me-nen-an-gi

Trong thời kỳ bú sữa bé bị tiêu chảy là do sữa của người mẹ không tốt. Lúc này, nếu các bà không điều chỉnh chế độ ăn uống cho hợp lý thì khi con bú sữa sẽ tiêu chảy liên tục, có khả năng dẫn đến tử vong. Các bà mẹ đang cho con bú nên chú ý ăn bổ sung những thực phẩm sau đây.

Trong thời kỳ bú sữa bé bị tiêu chảy mẹ nên ăn gì?

1. Trái cây

trong-thoi-ky-bu-sua-be-bi-tieu-chay-me-nen-an-gi1

Khi sữa không tốt làm cho bé bú vào bị tiêu chảy, các bà mẹ nên chú ý xem thử mình đã bổ sung đủ vitamin hay chưa. Phải đảm bảo khẩu phần ăn mỗi ngày có các loại trái cây giàu vitamin như cam, bưởi, dâu tây, kiwi,.. để sữa tốt cho con.

2. Canxi

Có thể trong thời gian mang thai dài đã phải uống sữa nhiều khiến các bà mẹ ngán ngẩm. Nhưng các bà mẹ phải biết rằng sữa và các sản phẩm làm từ sữa rất giàu canxi. Uống mỗi ngày 2-4 ly sữa là điều cần thiết. Cần ăn đủ lượng thức ăn như tôm, cua, ghẹ, sò,…3-4 bữa trong tuần để bổ sung thêm canxi.

3. Thực phẩm giàu protein

trong-thoi-ky-bu-sua-be-bi-tieu-chay-me-nen-an-gi2

Các lọai thịt trắng như thịt gà, vịt, ngan, cá biển,… giàu protein, giúp mẹ và bé luôn khỏe mạnh. Đây là cách củng cố hệ tiêu hóa cho các bà mẹ và cho trẻ đang bú sữa mẹ. Các thực phẩm như đậu phụ, đậu nành cũng là nguồn cung cấp protein dồi dào.

4. Chất xơ

Cung cấp đủ chất xơ là cách để hệ tiêu hóa người mẹ khỏe mạnh. Đồng thời, khi con bú sữa cũng sẽ không bị tiêu chảy và không táo bón. Cần ăn nhiều rau xanh có tính mát, chế biến thành các món dễ ăn như cháo, canh, xào,… cho các bà mẹ đang cho con bú.

5. Tinh bột

trong-thoi-ky-bu-sua-be-bi-tieu-chay-me-nen-an-gi3

Tinh bột cần thiết cho việc sản xuất ra sữa để nuôi con. Muốn sữa tốt thì các bà mẹ ngoài việc cung cấp cho cơ thể đủ các chất dinh dưỡng trên, thì còn phải cung cấp đủ tinh bột vào khẩu phần ăn. Ăn các thức ăn chế biến từ lúa mạch, lúa mì, khoai tây,..để cung cấp tinh bột nhé các bà mẹ.

Chú ý: Trong thời kỳ bú sữa bé bị tiêu chảy mẹ nên ăn đầy đủ các món ăn giàu dinh dưỡng như đã nêu ra ở trên, cùng với đó là bổ sung đủ 2,5-3,5 lít nước mỗi ngày cho cơ thể. Các bà mẹ nên cố gắng thả lỏng tâm trạng để cơ thể khỏe mạnh, sản xuất sữa chất lượng cho con bú để con lớn nhanh và khỏe mạnh. Chúc các bà mẹ và các bé luôn khỏe mạnh.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận