Ợ chUa, đầy hơi – Coi chừng đau dạ dày

Một trong những căn bệnh phổ biến hàng đầu về đường tiêu hóa đó chính là bệnh dạ dày. Bệnh đau dạ dày có rất nhiều dấu hiệu để nhận biết thông qua các biểu hiện bên ngoài của cơ thể. Những dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh này có thể kể đến như ợ chua, chướng hơi, đầy bụng. Đây là những dấu hiệu dễ nhận biết nhất để người bệnh có thể đi điều trị kịp thời.

Bên cạnh các dấu hiệu trên thì còn rất nhiều biểu hiện của căn bệnh này như đau thượng vị, kém ăn, buồn nôn, chảy máu tiêu hóa đều là những biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh đau dạ dày. Nhận biết được các dấu hiệu của bệnh dạ dày chính là cách tốt nhất để phòng ngừa và chữa trị bệnh dạ dày kịp thời nhanh chóng.

Các triệu chứng của bệnh dạ dày

– Người bệnh bị đau ở thượng vị, có người thì đau âm ỉ nhưng cũng có người lại đau dữ dội. Lúc đầu các cơn đau này xuất hiện thưa thớt nhưng càng nặng thì bệnh nhân càng bị đau với tần suất nhiều hơn, có khi là kéo dài triền miên.

– Cảm giác chướng hơi, đầy bụng , không tiêu hoá được khiến bệnh nhân ăn uống kém đi.

– Nôn hay buồn nôn là biểu hiện thường gặp, có người nôn khan, có người lại nôn thốc nôn tháo sau khi ăn  khiến cơ thể gầy sút.

– Bệnh nặng gây chảy máu tiêu hoá . Bệnh nhân có thể nôn ra máu hoặc đi cầu ra máu. tình trạng mất máu nhiều khiến đầu óc choáng váng, hoa mắt chóng mặt, huyết áp tụt.

Ngoài ra, hãy cẩn thận nếu bạn bị ợ hơi, ợ chua. Bởi tình trạng ợ chua, ợ hơi hoặc có thể ợ ra chất đắng như mật khiến cổ họng lúc nào cũng có cảm giác vướng víu khó chịu cũng là biểu hiện ‘tố cáo’ triệu chứng bệnh đau dạ dày thường gặp.

Điều chỉnh chế độ ăn uống và các thói quen sinh hoạt; đồng thời thăm khám bác sĩ để xác định nguyên nhân gây đau dạ dày và khắc phục kịp thời là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận