Những triệu chứng của bệnh đau viêm đại tràng

Thứ Bảy, 04-06-2016

Những triệu chứng bệnh viêm đại tràng là gì, có giống với các bệnh về dạ dày – tá tràng khác hay không ? Đang có rất nhiều người băn khoăn hoặc mơ hồ không biết chính xác các biểu hiện viêm đại tràng cũng như phân biệt được với các bệnh khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu một cách rõ nhất về vấn đề này để mau chóng có biện pháp xử lý kịp thời nếu chẳng may mắc bệnh viêm đại tràng nhé.

Những triệu chứng của bệnh đau viêm đại tràng

Nhận biết 3 triệu chứng viêm đau đại tràng thường gặp

1. Các dấu hiệu bên ngoài của bệnh viêm đại tràng

Với hầu hết các bệnh về đường tiêu hóa do liên quan mật thiết tới thể trạng và sức khỏe người bệnh nên có thể nhận thấy qua các biểu hiện thể chất bên ngoài. Các dấu hiệu viêm đại tràng bên ngoài thường thấy ở người bệnh như sau:

– Người bệnh bị chán ăn, ăn uống kém, đầy bụng, người mệt mỏi, suy nhược, dễ cáu gắt,… Các dấu hiệu này cũng có thể là biểu hiện của các bệnh đường ruột khác nên cần chú ý phân biệt bằng cách kết hợp với các triệu chứng khác của bệnh viêm đại tràng hoặc đi khám cụ thể.

– Các trường hợp bị viêm đại tràng nặng hoặc bệnh mãn tính cơ thể sẽ gầy yếu hơn, sút cân rõ rệt, người hốc hác, người bệnh có thể bị thiếu máu,…

2. Triệu chứng đau bụng

Những triệu chứng của bệnh đau viêm đại tràng

Triệu chứng đau đại tràng rất đặc trưng và gặp phải ở mọi trường hợp khi mắc phải căn bệnh này. Biểu hiện cụ thể là cơn đau xuất phát từ 2 bên hố chậu hoặc vùng hạ sườn 2 bên rồi đau lan dọc theo khung đại tràng. Tính chất cơn đau tùy từng trường hợp, có khi đau nhẹ, đau âm ỉ nhưng cũng có khi đau quặn từng cơn (nhất là vùng dưới rốn) rất khó chịu kèm theo cảm giác buồn đại tiện và chỉ khi đi đại tiện xong mới thấy bớt đau.

3. Rối loạn đại tiện

Những triệu chứng của bệnh đau viêm đại tràng

Đây là biểu hiện của nhiều bệnh đường ruột và cũng là trong những triệu chứng bệnh đại tràng khá phổ biến. Tuy nhiên cách phân biệt là đối với bệnh viêm đại tràng, rối loạn đại tiện thường là tiêu chảy, đi lỏng nhiều nước kèm theo phân có kèm máu và dịch nhầy. Ngoài ra có thể xen kẽ hiện tượng bị táo bón và luôn có cảm giác buồn đi đại tiện.

Ngoài ra, để xác định có phải là biểu hiện viêm đại tràng hay không, các bạn có thể nhận biết bằng cách dùng tay ấn vào hố chậu nếu thấy có tiếng kêu óc ách, cảm giác bị chướng bụng, bụng căng tức khó chịu và ấn dọc khung đại tràng thấy đau thì nên nhanh chóng đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận