Nguyên nhân và triệu chứng của viêm dạ dày ruột do virus

Thứ Ba, 22-04-2014

Bệnh viêm loét dạ dày ruột do virus gây ra là một căn bệnh đang diễn ra gần như phổ biến trong những năm gần đây, Bệnh có thể mắc phải ở cả người lớn và cả trẻ nhỏ và diễn ra quanh năm nhiều khi còn phát triển thành dịch nếu như không có biện pháp phòng tránh lây lan đúng cách. Vì đây là căn bệnh do virus nên bệnh rất dễ lây lan, và gây hậu quả nghiêm trọng. Triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày thường thấy nhất của bệnh đó là tình trạng tiêu chảy dài, bệnh có thể tự khỏi mà không có biến chứng nào tuy nhiên không vì thế mà có thể xem thường bệnh được. Bởi bệnh sẽ trở nên đặc biệt và trầm trọng nếu như ta không có biện pháp điều trị đúng cách, Việc để cho tình trạng tiêu chảy kéo dài cơ thể sẽ trở nên mất nước một cách trầm trọng. Gây ra những trường hợp đáng tiếc nếu như không quan tâm kịp thời.

NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG CỦA VIÊM DẠ DÀY RUỘT DO VIRUS

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm dạ dày ruột do virus

Viêm dạ dày ruột được gây ra chủ yếu bởi virus rotavirus gây nên bệnh tiêu chảy, nhất là đối với trẻ em và người già bởi hệ miễn dịch của họ yếu nên virus dễ dàng tấn công xâm nhập gây bệnh.
Một nguyên nhân nữa có thể lây bệnh dễ dàng đó là việc vệ sinh không sạch sẽ, nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh an toàn, nếu không bệnh dễ dàng xâm nhập qua nguồn nước và đi vào cơ thể thông qua đường ăn uống không hợp vệ sinh.

Biểu hiện của bệnh viêm dạ dày ruột do virus

Trong quá trình virus xâm nhập vào cơ thể gây bệnh cho cơ thể người nhiễm sau đó virus tiếp tục được đào thải ra ngoài theo phân và nếu như không được xử lý có thể chúng lại tiếp tục lây lan sang cơ thể người khác.  Trong những nguồn nước không đảm bảo vệ sinh như nước sông, nước ao hồ có rất nhiều virus này, do vậy ở vùng không có nước sạch nếu phải dùng nguồn nước này cho sinh hoạt thì sẽ tạo thuận lợi cho virus xâm nhập cơ thể và gây bệnh. Đối với những người bị bệnh, trong suốt quá trình cấp tính của bệnh và sau đó virus tiếp tục được đào thải ra ngoài qua đường tiêu hóa.
Các biểu hiện thường thấy của bệnh đó là tiêu chảy và nôn mửa. Có thể có các triệu chứng khác như: đau đầu, sốt, rét run và đau bụng. các triệu chứng này ban đầu chỉ xuất hiện nhẹ nhưng nếu không can thiệp sớm nhiêu khi bệnh kéo dài lên tới 10 ngày. hoặc hơn thế nữa.
Bệnh tuy có biểu hiện và triệu chứng không đáng kể nhưng theo thống kê tại các bệnh viên có thể hàng năm có tới gần 900.000 trường hợp tử vong tại các nước đang phát triển trong đó có nước ta cũng đang nằm trong tình trạng có nguy cơ cao mắt bệnh viêm dạ dày ruột chính vì thế không nên xem thường bệnh. Hãy tìm hiểu thêm nhiều phương pháp điều trị viêm dạ dày hiệu quả để có thể loại bỏ bệnh sớm bảo vệ sức khỏe của mình thật tốt.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận