Ngăn ngừa ung thư khi bị đau dạ dày

Thứ Sáu, 06-12-2013

Ăn uống và chế độ sinh hoạt là tác nhân chính gây ra các loại bệnh ung thư trong cơ thể trong đó có bệnh ung thư dạ dày. Vì dạ dày là nơi hấp thụ mọi chất có trong thức ăn đưa vào cơ thể. Nếu chất độc tích tụ lâu ngày thì cơ quan bị ảnh hưởng đầu tiên đó chính là dạ dày. Một nguyên nhân khác cũng dễ dẫn đến bệnh ung thư dạ dày là do các bệnh lý có sẵn về dạ dày. Nếu những bệnh này không được điều trị tích cực dễ dẫn đến phát triển thành ung thư. Vì vậy việc tìm hiểu cách ăn uống sinh hoạt như thế nào để phòng ngừa các bệnh ung thư, nhất là ung thư dạ dày là một việc làm rất cần thiết.
Ngăn ngừa ung thư khi bạn bị đau dạ dày

Để phòng tránh ung thư dạ dày, bạn cần biết những thông tin sau

 
1. Hạn chế ăn hoặc ăn ít các đồ ăn muối
 
Các đồ ăn được muối để lâu ngày rất dễ sinh chất độc. Vì vậy thực phẩm tươi sông nên dược ưu tiên lựa chọn.
Trong các loại rau muối có chứa nhiều nitrit và amin thứ cấp, dưới tác động của vi khuẩn hoặc độ axit thích hợp trong dạ dày có thể hợp thành hợp chất Nitrosamines, loại hợp chất này là chất gây ung thư rất mạnh. Vì vậy thực phẩm cần tươi sống, và nên để thực phẩm vào ngăn đông lạnh tủ lạnh.
2. Không ăn hoặc hạn chế ăn các thực phẩm hun khói và dầu mỡ
Trong cá hun khói và thịt hun khói có chứa nhiều chất gây ung thư như benzopyrene. Trong những thực phẩm chiên rán, sấy, nướng, xào và những thực phẩm dùng dầu nóng nấu đi nấu lại nhiều lần cũng có chứa chất gây ung thư giống như vậy, vì vậy nên hạn chế tối đa ăn những thực phẩm hun khói và nhiều dầu mỡ.
3. Không ăn những thực phẩm nấm mốc
 
Nấm mốc rất dễ dẫn đến ngộ độc cho cơ thể. gần đây rất nhiều người đã phải đi cấp cứu vì ngộ độc do ăn gạo mốc. Nặng hơn nữa nó có thể gây ra độc tố mạnh gây ung thư.
Trong cuộc sống hằng ngày thường gặp những thực phẩm đã bị mốc. mốc là do nhiễm khuẩn gây ra, trong số các loại nấm có những chân khuẩn sản sinh ra độc tố, là chất gây ung thư rất mạnh. Đồng thời, một số loại thực phẩm dưới tác dụng của nấm sinh độc tố sinh ra nhiều Nitrite và amin thứ cấp, những chất này sau khi vào cơ thể trong một điều kiện nhất định, dạ dày sẽ kết hợp chúng thành các hợp chất Nitrite và dẫn đến ung thư.
 
4. Không hút thuốc và hạn chế bia rượu
 
 Khói thuốc là không chỉ ảnh hưởng đến dạ dày mà nó còn ảnh hưởng đến tất cả các bộ phận trong cơ thể. Uống rượu khiến cơ thể sinh nhiệt dễ dẫn đến viêm loét dạ dày.
NGĂN NGỪA UNG THƯ KHI BỊ ĐAU DẠ DÀY
Ngăn ngừa ung thư khi bạn bị đau dạ dày
Trong khói thuốc có chứa nhiều chất gây ung thư hoặc thúc đẩy tế bào ung thư phát triển như Benzopyrene, hydrocacbon thơm đa vòng, là một trọng những nguyên nhân gây bệnh ung thư thực quản và ung thư dạ dày. Bản thân cồn tuy không phải là chất gây ra ung thư nhưng rượu mạnh sẽ kích thích vào niêm mạc dạ dày, làm tổn thương tổ chức niêm mạc, sẽ thúc đẩy sự hấp thụ của các chất gây ung thư. Nếu vừa uống rượu, vừa hút thuốc, vậy thì sẽ càng nguy hiểm hơn, bởi vì cồn có thể làm tăng tính thẩm thấu của niêm mạc tế bào, từ đó tăng sự hấp thụ các chất gây ung thư trong khói thuốc.
5. Có thói quen ăn uống hợp lý
Nếu ăn không đúng giờ, đúng lượng, ăn quá nhiều, ăn quá nhanh hay quá nóng đều gây kích thích gây tổn thương đến dạ dày, từ đó có thể gây ra ung thư dạ dày. Đồng thời, hấp thu nhiều muối, khi ăn vào thì việc dễ thấy khó chịu sẽ có liên quan đến ung thư dạ dày. Bổ sung đầy đủ vitamin để tăng sức đề kháng cho cơ thể bằng các loại trái cây.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

Bình luận